Thứ Bảy, 08/11/2025 08:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mô hình toàn dân quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản

(ANTV) -Nhằm khai thác và bảo vệ có hiệu quả nguồn lợi thủy sản trên tuyến sông Hậu thuộc khu vực 8 phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, Công an quận Cái Răng đã tổ chức ra mắt mô hình “Phong trào toàn dân tham gia quản lý và bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.

TP.HCM: Ra mắt chiến dịch "đường về hoang dã"  Bring Them Back (Tên tiếng Việt: Đường về hoang dã) là dự án nghệ thuật đường phố do Trung tâm hành động và liên kết vì môi trường phát triển (CHANGE) phối hợp với Tổ chức cứu trợ hoang dã thực hiện, nhằm kêu gọi cộng đồng hành động bảo vệ thế giới hoang dã. Dự án đã cho ra mắt 2 bức tranh tường ứng dụng công nghệ AR tại TP.HCM, nhận được sự chú ý của nhiều người dân, đặc biệt là các bạn trẻ. Với công nghệ AR, khi người xem dùng những chiếc điện thoại thông minh quét mã QR trên tranh sẽ thấy các loài động vật hoang dã từ các bức tranh tường “bước ra" sống động. Trước tình hình số lượng của 4 loài tê giác, voi, hổ, tê tê đang suy giảm nghiêm trọng trên toàn cầu, dự án muốn tạo cơ hội cho cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ được ngắm nhìn các loài hoang dã quý hiếm thông qua công nghệ AR, từ đó được truyền cảm hứng, chung tay bảo vệ động vật hoang dã. Việt Nam là nước thứ 2 sau Hong Kong được chọn để thực hiện dự án này. Sắp tới, dự án cũng sẽ ra mắt hoạt động triển lãm nghệ thuật kết hợp thông tin về các loài hoang dã, tập trung chủ yếu vào 4 loài nguy cấp: hổ, tê giác, tê tê và voi. Ngoài ra, sau TP.HCM, các bức tranh tường với công nghệ AR cũng sẽ được mang đến các tỉnh thành khác tại Việt Nam trong năm 2022.

Tin mới nhất

Công an xã Trạm Tấu quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

Công an xã Trạm Tấu quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy

Pháp luật 08/11/2025

(ANTV) - Xác định công tác phòng, chống ma túy là nhiệm vụ trọng tâm và thường xuyên, cùng với các địa phương trên địa bàn, Công an xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai đã chủ động lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp đấu tranh; tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành các văn bản chỉ đạo, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia phòng, chống ma túy, hướng tới mục tiêu xây dựng cộng đồng sạch ma túy.

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Dữ liệu được xem là hạt nhân của quá trình chuyển đổi số và trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, dữ liệu là tài sản quốc gia. Trong dự án Luật An ninh mạng, Bộ Công an đã bổ sung quy định về bảo đảm an ninh dữ liệu, khẳng định việc bảo đảm an ninh dữ liệu là yếu tố vô cùng quan trọng, không thể thiếu và là yêu cầu xuyên suốt trong quá trình chuyển đổi số quốc gia và xây dựng hệ sinh thái số tại Việt Nam hiện nay và thời gian tới.

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng trại giam thông minh

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Chiều 07/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Hội đồng chủ đề: "Chuyển đổi số tại các trại giam, Bộ Công an". Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà quản lý, chuyên gia công nghệ và cán bộ thực tiễn thảo luận, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, góp phần nâng cao hiệu quả chuyển đổi số trong các trại giam Bộ Công an, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý và giáo dục phạm nhân.

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia hướng đến mục tiêu tăng trưởng hai con số

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - “Phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân đạt trên 8,0%/năm thời kỳ 2021-2030; trong đó giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên”. Đây là một số chỉ tiêu đáng chú ý trong tờ trình về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên làm việc sáng 7/11, tại kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV.

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Cụ thể hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán từ ngày 1/1/2026

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Cục Thuế vừa ban hành công văn yêu cầu Thuế các địa phương khẩn trương tổ chức thực hiện Đề án “Chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh khi xóa bỏ thuế khoán”, theo Quyết định số 3389 của Bộ Tài chính. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa lộ trình xóa bỏ thuế khoán, đưa hộ kinh doanh vào diện quản lý thuế theo phương thức kê khai từ ngày 1/1/2026.

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Khởi tố vụ án giả danh bác sĩ, khám chữa bệnh trái phép xảy ra tại BK Dong Yang

Pháp luật 07/11/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Bùi Phương Ly (sinh năm 1992) và Nguyễn Ngọc Phương Duyên (sinh năm 1998), cùng trú tại Thành phố Hồ Chí Minh, để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại hộ kinh doanh BK Dong Yang, địa chỉ 156 Hoàng Trọng Mậu, phường Tân Hưng.

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Thị trường bạc hạ nhiệt sau cơn sốt

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Không chỉ vàng, mà những ngày gần đây, thị trường bạc trong nước cũng thu hút nhiều sự quan tâm khi giá kim loại quý này liên tục biến động. Sau giai đoạn tăng mạnh, giá bạc hiện đang ở ngưỡng giằng co, khiến cả doanh nghiệp và người tiêu dùng đều phải tính toán thận trọng hơn trước mỗi quyết định mua – bán.

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Bờ biển ở Quảng Ngãi tan hoang sau bão

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Trận triều cường lịch sử xảy ra vào đêm qua 6/11 đã gây sạt lở nghiêm trọng bờ biển trên địa bàn các xã Long Phụng, Sa Huỳnh, Vạn Tường, Đông Sơn của tỉnh Quảng Ngãi. Sóng biển đánh tan hoang tuyến đường giao thông, đe dọa an toàn của hàng trăm hộ dân trong vùng. Ghi nhận tại xã biển Long Phụng trong sáng 7/11.

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Bộ Công an hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Chính trị 07/11/2025

(ANTV) - Sáng 07/11 tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ hưởng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2025. Dự và phát biểu chỉ đạo có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự có lãnh đạo các Bộ, ban ngành Trung ương, địa phương. Buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Trục lợi từ những dự án “ma” trên nền tảng blockchain

Kinh tế 07/11/2025

(ANTV) - Công nghệ blockchain đang mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng là mảnh đất màu mỡ cho tội phạm công nghệ cao. Lợi dụng thời điểm trước đây khi Việt Nam chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh, nhiều đối tượng đã vẽ ra các sàn, dự án “ma” giao dịch đồng tiền số, coin, token nhằm thực hiện hành vi giăng bẫy, chiếm đoạt tài sản của các nhà đầu tư.

Xem thêm