Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 15:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:24, Thứ 2, 21/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở lại nhiều tuyến xe bus phục vụ học sinh, sinh viên

(ANTV) - Những ngày gần đây, lượng khách đã dần ổn định khi học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại trường, ngành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này mà điều tiết, kết nối các tuyến xe buýt mới tới tận trường học, ký túc xá  để thuận tiện cho việc đi lại học tập của các em.

Những ngày này, tuyến xe buýt số 8 từ làng đai học Quốc gia,TP Thủ Đức, kết nối trực tiếp với trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM  đang thu hút rất đông các em sinh viên lựa chọn di chuyển đến trường. Đây là một trong những tuyến xe buýt được Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM mới khôi phục hoạt động trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhất là các tân sinh viên thuận lợi tới trường.

Bãi xe trống chỗ, có nghĩa là nhiều xe buýt đã vận hành trở lại. Sau tết Nguyên đán, khi người dân từ các tỉnh thành quay lại TP HCM học tập, làm việc, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên bắt đầu đi học trở lại, sản lượng xe buýt cũng đã dần phục hồi và tăng trưởng rõ rệt. Có khách, có việc làm  điều này giúp cho tài xế, doanh nghiệp có thủ nhập trở lại.

Hiện tại TPHCM đã mở lại 86/ 90 tuyến trợ giá và 10/36 tuyến không trợ giá. Từ đây đến đầu tháng 3 năm nay, Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM sẽ tiếp tục phục hồi lại tất cả các tuyến, tăng chuyến và mở thêm các tuyến kết nối trực tiếp tận khuôn viên các trường đại học để phục vụ học sinh, sinh viên. Thời gian hoạt động của xe buýt sẽ được kéo dài từ 5h – 21h thay vì từ 5h - 19h như luc trước.

Học sinh, sinh viên, người lao động là những đối tượng thường xuyên sử dụng đi lại bằng xe buýt, để đảm bảo an toàn cho các hành khách tại các bến, trạm cũng như trên xe, Trung tâm Quan lý giao thông công cộng thành phố đang thực hiện rà soát trang bị hệ thống camera an ninh, đèn chiếu sáng tại các trạm. Khi có vấn đề về mất an ninh, Trung tâm quản lý sẽ liên hệ với cơ quan công an gần nhất để có những can thiệp kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả