Thứ Năm, 25/12/2025 09:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mở lại nhiều tuyến xe bus phục vụ học sinh, sinh viên

(ANTV) - Những ngày gần đây, lượng khách đã dần ổn định khi học sinh, sinh viên bắt đầu trở lại trường, ngành vận tải hành khách công cộng TPHCM sẽ tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này mà điều tiết, kết nối các tuyến xe buýt mới tới tận trường học, ký túc xá  để thuận tiện cho việc đi lại học tập của các em.

Những ngày này, tuyến xe buýt số 8 từ làng đai học Quốc gia,TP Thủ Đức, kết nối trực tiếp với trường Đại học sư phạm kỹ thuật TP HCM  đang thu hút rất đông các em sinh viên lựa chọn di chuyển đến trường. Đây là một trong những tuyến xe buýt được Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM mới khôi phục hoạt động trở lại, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhất là các tân sinh viên thuận lợi tới trường.

Bãi xe trống chỗ, có nghĩa là nhiều xe buýt đã vận hành trở lại. Sau tết Nguyên đán, khi người dân từ các tỉnh thành quay lại TP HCM học tập, làm việc, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên bắt đầu đi học trở lại, sản lượng xe buýt cũng đã dần phục hồi và tăng trưởng rõ rệt. Có khách, có việc làm  điều này giúp cho tài xế, doanh nghiệp có thủ nhập trở lại.

Hiện tại TPHCM đã mở lại 86/ 90 tuyến trợ giá và 10/36 tuyến không trợ giá. Từ đây đến đầu tháng 3 năm nay, Trung tâm quản lý hành khách công cộng TP HCM sẽ tiếp tục phục hồi lại tất cả các tuyến, tăng chuyến và mở thêm các tuyến kết nối trực tiếp tận khuôn viên các trường đại học để phục vụ học sinh, sinh viên. Thời gian hoạt động của xe buýt sẽ được kéo dài từ 5h – 21h thay vì từ 5h - 19h như luc trước.

Học sinh, sinh viên, người lao động là những đối tượng thường xuyên sử dụng đi lại bằng xe buýt, để đảm bảo an toàn cho các hành khách tại các bến, trạm cũng như trên xe, Trung tâm Quan lý giao thông công cộng thành phố đang thực hiện rà soát trang bị hệ thống camera an ninh, đèn chiếu sáng tại các trạm. Khi có vấn đề về mất an ninh, Trung tâm quản lý sẽ liên hệ với cơ quan công an gần nhất để có những can thiệp kịp thời.

Tin mới nhất

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Người dân cả nước đón Giáng sinh trong an lành

Văn hóa 25/12/2025

(ANTV) - Không khí Giáng sinh đã lan tỏa khắp cả nước, từ TP.HCM đến Hà Nội và nhiều địa phương, khi các nhà thờ đồng loạt khoác lên mình diện mạo rực rỡ, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, check-in, tận hưởng mùa lễ hội an lành. Trong đêm qua dòng người tấp nập đổ về các điểm sinh hoạt tôn giáo để chúc nhau một mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, mang theo niềm tin, niềm vui và sự sum vầy.

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc gala chào xuân Bính Ngọ

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, với tinh thần sẻ chia, lan tỏa yêu thương và trách nhiệm xã hội, Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện 19-8 phối hợp cùng Tổ công tác xã hội, Hội Phụ nữ và Đoàn Thanh niên, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an và các đơn vị thiện nguyện phối hợp tổ chức chương trình “Tết sẻ chia và giao lưu âm nhạc Gala chào xuân Bính Ngọ” đồng hành cùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện 19-8.

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng TPHCM

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Sáng 24/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì tổ chức chương trình “Tập huấn và Diễn tập thực chiến đảm bảo an toàn thông tin mạng Thành phố Hồ Chí Minh năm 2025”. Buổi diễn tập có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh năm nay, các mối đe dọa an ninh mạng đang gia tăng nhanh chóng cả về quy mô lẫn mức độ tinh vi.

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Nhằm nhìn lại chặng đường 80 năm phát triển của nền giáo dục Việt Nam gắn với dấu ấn lập pháp của Quốc hội, đồng thời trao đổi, đánh giá những vấn đề đặt ra trong hoàn thiện chính sách giáo dục hiện nay, Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức Tọa đàm “80 năm thành tựu giáo dục và dấu ấn lập pháp”. Tọa đàm vừa được diễn ra chiều 24/12 tại Hà Nội.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cam kết đẩy nhanh tiến độ cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) bản cứng trong tháng 1/2026 – Là nhan đề bài viết đáng chú ý đăng tải trên báo Công an nhân dân.

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Bảo vệ người dân vùng nông thôn trước tội phạm mạng

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các loại tội phạm trên không gian mạng cũng ngày càng gia tăng với nhiều thủ đoạn tinh vi. Trước thực trạng đó, Công an xã Lạc Sơn, tỉnh Phú Thọ đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt nhằm bảo vệ người dân khỏi những nguy cơ tiềm ẩn trên môi trường số.

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026

Chính trị 25/12/2025

(ANTV) - Chiều 24/12, tại Hà Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo về phương hướng phát triển của Bệnh viện trong năm 2026.

Xem thêm