Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 02:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:00, Thứ 6, 25/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mở làn ưu tiên xe bus BRT cho các phương tiện khác

(ANTV) - Hiện nay, để phục vụ thi công hầm chui đoạn giao cắt giữa Lê Văn Lương và Khuất Duy Tiến, các đơn vị thi công đã tổ chức rào lại 1/3 đường Lê Văn Lương để phục vụ thi công. Tuy nhiên là tuyến trước đây đang tổ chức làn đường riêng cho xe buýt BRT, các phương tiện không được di chuyển vào, nhưng giờ đây làn đường này đã được mở, cho các phương tiện khác di chuyển vào, nhiều lái xe vẫn tỏ ra bỡ ngỡ trước thay đổi này.

 

Điều dẫn đến việc vào các khung giờ cao điểm, dù đã được hướng dẫn di chuyển nhưng vẫn xảy ra tình trạng 1 làn đường thì quá đông, còn làn đường BRT vẫn trống, chỉ có phương tiện xe máy di chuyển vào.

TS Phan Lê Bình, Chuyên gia giao thông cho biết: "Nên tuyên truyền và khuyến khích người dân chọn những tuyến đường đi khác. Thay vì đi qua cái tuyến mà trước đây vẫn thường hay đi mà bây giờ bị chặn bởi lô cốt. Ngoài việc chọn tuyến khác còn nên khuyến khích người dân chọn giờ khác để di chuyển nếu có thể được. Tránh việc tập trung vào 1 khoảng thời gian ngắn vào khung giờ này."

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Long, Chuyên gia giao thông cho biết: "Tôi cho cái giải pháp tình huống này là giải pháp phải chấp nhận vì chỉ có giải pháp này thôi. Còn không chúng ta phải điều hướng từ xa, nhưng phải có tuyến song song. Nhưng chúng ta làm gì có đường thành mạng như thế đâu. Thế nên là giờ chỉ còn đúng biện pháp này mà thôi."

Do đó, từ nay, khi lưu thông qua đoạn tuyến này, các phương tiện được phép đi vào làn BRT nhưng chỉ là đoạn Hoàng Minh Giám - Vũ Hữu, khu vực xây dựng hầm chui chứ không phải toàn tuyến. Bên cạnh đó, các camera giám sát giao thông, ghi lại vi phạm cũng đã được tháo xuống trong quá trình xén dải phân cách và đảo giao thông trong nút Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương.

BT
Thăm dò khán giả