Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:40, Thứ 3, 31/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mong mỏi mưa to không ngập

(ANTV) - Hình ảnh một người đàn ông ngồi trên nóc một chiếc xe bị ngập sâu giữa đường có lẽ là hình ảnh ấn tượng nhất được nhiều cư dân mạng chia sẻ sau cơn mưa lớn diễn ra vào chiều 29/5. Tình huống tiến thoái lưỡng nan này cũng là tình cảnh chung của nhiều người dân Hà Nội sau mỗi cơn mữa lớn khiến nhiều con phố tại thủ đô Hà Nội tê liệt vì lụt lội. 

 

Và câu chuyện Hà Nội cứ mưa to là lại ngập được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chia sẻ. Không chỉ việc di chuyển gặp khó khăn do ngập lụt, tắc đường mà cuộc sống người dân cũng bị đảo lộn. Đây cũng là vấn đề nhức nhối đặt ra cho sự phát triển của thủ đô Hà Nội hiện nay. Làm sao để mưa to không ngập? Câu hỏi mà người dân đang rất mong mỏi đáp án trả lời.

Giải bơi lội thủ đô mở rộng; Hà Nội mùa này phố cũng thành sông; Đi chậm thì chết máy mà đi nhanh thì bị chửi, biết phải làm sao đây mọi người?...v.v. Hàng loạt nội dung được nhiều cư dân mạng tiếp cận ở các góc độ khác nhau trước hiện thực Hà Nội cứ mưa to là ngập và đến bao giờ người dân thủ đô không phải lo trước cảnh ngập lụt thì chưa thể có câu trả lời hay một cách giải quyết hữu hiệu nào có thể đưa ra lúc này.

Và khi chờ một giải pháp mang tính đột phá để giải quyết vấn đề này của không riêng thủ đô Hà Nội, nhiều cư dân mạng đang đặt ra nhiều câu hỏi hay sự băn khoăn về nguyên dân dẫn tới tình trạng ngập sâu như vậy và dường như có sự gia tăng về địa điểm bị ngập so với các thời điểm trước đây.

Dẫu biết rằng, để đánh giá được đúng tình trạng và đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết vấn đề cần có sự vào cuộc của các chuyên gia, cũng như việc thực hiện đồng bộ các giải pháp một cách quyết liệt trên nhiều phương diện của các cơ quan, ban ngành chức năng.

Đông đảo cư dân mạng mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm đưa ra kế hoạch đột phá giải quyết tình trạng ngập tại thủ đô là đặc biệt cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thủ đô trong hiện tại và tương lai.

BT
Thăm dò khán giả