Thứ Sáu, 12/12/2025 00:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mong mỏi mưa to không ngập

(ANTV) - Hình ảnh một người đàn ông ngồi trên nóc một chiếc xe bị ngập sâu giữa đường có lẽ là hình ảnh ấn tượng nhất được nhiều cư dân mạng chia sẻ sau cơn mưa lớn diễn ra vào chiều 29/5. Tình huống tiến thoái lưỡng nan này cũng là tình cảnh chung của nhiều người dân Hà Nội sau mỗi cơn mữa lớn khiến nhiều con phố tại thủ đô Hà Nội tê liệt vì lụt lội. 

Và câu chuyện Hà Nội cứ mưa to là lại ngập được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chia sẻ. Không chỉ việc di chuyển gặp khó khăn do ngập lụt, tắc đường mà cuộc sống người dân cũng bị đảo lộn. Đây cũng là vấn đề nhức nhối đặt ra cho sự phát triển của thủ đô Hà Nội hiện nay. Làm sao để mưa to không ngập? Câu hỏi mà người dân đang rất mong mỏi đáp án trả lời.

Giải bơi lội thủ đô mở rộng; Hà Nội mùa này phố cũng thành sông; Đi chậm thì chết máy mà đi nhanh thì bị chửi, biết phải làm sao đây mọi người?...v.v. Hàng loạt nội dung được nhiều cư dân mạng tiếp cận ở các góc độ khác nhau trước hiện thực Hà Nội cứ mưa to là ngập và đến bao giờ người dân thủ đô không phải lo trước cảnh ngập lụt thì chưa thể có câu trả lời hay một cách giải quyết hữu hiệu nào có thể đưa ra lúc này.

Và khi chờ một giải pháp mang tính đột phá để giải quyết vấn đề này của không riêng thủ đô Hà Nội, nhiều cư dân mạng đang đặt ra nhiều câu hỏi hay sự băn khoăn về nguyên dân dẫn tới tình trạng ngập sâu như vậy và dường như có sự gia tăng về địa điểm bị ngập so với các thời điểm trước đây.

Dẫu biết rằng, để đánh giá được đúng tình trạng và đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết vấn đề cần có sự vào cuộc của các chuyên gia, cũng như việc thực hiện đồng bộ các giải pháp một cách quyết liệt trên nhiều phương diện của các cơ quan, ban ngành chức năng.

Đông đảo cư dân mạng mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm đưa ra kế hoạch đột phá giải quyết tình trạng ngập tại thủ đô là đặc biệt cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thủ đô trong hiện tại và tương lai.

Tin mới nhất

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Tổng kết cuộc thi "Trường học không ma túy" mùa 3 năm 2025

Xã hội 11/12/2025

(ANTV) - Tối 10/12, tại Đài truyền hình Việt Nam, diễn ra Gala Trường học không ma túy mùa 3, năm 2025. Chương trình do Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an; Vụ Học sinh, Sinh viên, Bộ Giáo dụcvà Đào tạo và Ban Chuyên đề - Khoa giáo Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức.

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Khởi tố vụ chôn lấp gần 2.900 tấn chất thải tại phường An Khánh

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Sau quá trình điều tra, xác minh khẩn trương, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Thành phố TPHCM đã làm rõ vụ việc đổ, thải, chôn lấp chất thải trái quy định về bảo vệ môi trường tại bãi đất trống số 5/4 đường số 11, khu phố 1, phường An Khánh với tổng khối lượng lên đến gần 2900 tấn.

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Tạm giữ đối tượng khiến nam sinh tử vong tại quán bida

Pháp luật 11/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ xô xát, đánh nhau tại một quán bida trên địa bàn tỉnh Quảng Trị khiến một người tử vong. Theo thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị, để phục vụ điều tra và làm rõ vụ việc, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn An Bảo Chinh (SN 2007, trú tại Tổ dân phố 5, phường Ba Đồn, tỉnh Quảng Trị).

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 11/12/2025

(ANTV) - Chiều nay (11/12), Bộ Ngoại giao tổ chức họp báo thường kỳ cung cấp thông tin hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới và giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Hà Lan duy trì cảnh báo ở mức cao do nguy cơ tấn công hiện hữu

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Ngày 10/12, Cơ quan quốc gia về Điều phối an ninh và chống khủng bố của Hà Lan (NCTV) cảnh báo mối đe dọa khủng bố tại nước này vẫn ở mức cao. Quá trình cực đoan hóa ngày càng lan rộng trên môi trường trực tuyến, từ các nền tảng mạng xã hội, phòng trò chuyện đến nhóm kín và cả không gian trò chơi trực tuyến.

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Bolivia bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce với cáo buộc tham nhũng

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Cảnh sát Bolivia vừa bắt giữ cựu Tổng thống Luis Arce, chỉ khoảng một tháng sau khi ông rời nhiệm sở, với cáo buộc biển thủ công quỹ trong thời gian ông làm Bộ trưởng Kinh tế dưới thời cựu Tổng thống Evo Morales, không liên quan đến nhiệm kỳ tổng thống vừa kết thúc.

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Tổng thống Volodymyr Zelensky thảo luận với Quốc hội về bầu cử

Thế giới 11/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết đã thảo luận với Quốc hội nước này về các vấn đề pháp lý liên quan đến khả năng tổ chức bầu cử. Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Zelensky tuyên bố rằng, Kiev sẵn sàng tổ chức bầu cử tổng thống trong khoảng từ 60-90 ngày tới, nếu Mỹ và châu Âu hỗ trợ đảm bảo an ninh.

Xem thêm