Thứ Bảy, 03/06/2023 02:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mong mỏi mưa to không ngập

(ANTV) - Hình ảnh một người đàn ông ngồi trên nóc một chiếc xe bị ngập sâu giữa đường có lẽ là hình ảnh ấn tượng nhất được nhiều cư dân mạng chia sẻ sau cơn mưa lớn diễn ra vào chiều 29/5. Tình huống tiến thoái lưỡng nan này cũng là tình cảnh chung của nhiều người dân Hà Nội sau mỗi cơn mữa lớn khiến nhiều con phố tại thủ đô Hà Nội tê liệt vì lụt lội. 

Và câu chuyện Hà Nội cứ mưa to là lại ngập được đông đảo cư dân mạng quan tâm, chia sẻ. Không chỉ việc di chuyển gặp khó khăn do ngập lụt, tắc đường mà cuộc sống người dân cũng bị đảo lộn. Đây cũng là vấn đề nhức nhối đặt ra cho sự phát triển của thủ đô Hà Nội hiện nay. Làm sao để mưa to không ngập? Câu hỏi mà người dân đang rất mong mỏi đáp án trả lời.

Giải bơi lội thủ đô mở rộng; Hà Nội mùa này phố cũng thành sông; Đi chậm thì chết máy mà đi nhanh thì bị chửi, biết phải làm sao đây mọi người?...v.v. Hàng loạt nội dung được nhiều cư dân mạng tiếp cận ở các góc độ khác nhau trước hiện thực Hà Nội cứ mưa to là ngập và đến bao giờ người dân thủ đô không phải lo trước cảnh ngập lụt thì chưa thể có câu trả lời hay một cách giải quyết hữu hiệu nào có thể đưa ra lúc này.

Và khi chờ một giải pháp mang tính đột phá để giải quyết vấn đề này của không riêng thủ đô Hà Nội, nhiều cư dân mạng đang đặt ra nhiều câu hỏi hay sự băn khoăn về nguyên dân dẫn tới tình trạng ngập sâu như vậy và dường như có sự gia tăng về địa điểm bị ngập so với các thời điểm trước đây.

Dẫu biết rằng, để đánh giá được đúng tình trạng và đưa ra các giải pháp đột phá giải quyết vấn đề cần có sự vào cuộc của các chuyên gia, cũng như việc thực hiện đồng bộ các giải pháp một cách quyết liệt trên nhiều phương diện của các cơ quan, ban ngành chức năng.

Đông đảo cư dân mạng mong rằng, các cơ quan chức năng cần sớm đưa ra kế hoạch đột phá giải quyết tình trạng ngập tại thủ đô là đặc biệt cần thiết và phù hợp với xu thế phát triển của thủ đô trong hiện tại và tương lai.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm