Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 17:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:27, Thứ 4, 30/11/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một cách làm mới trong quản lý phòng cháy chữa cháy

(ANTV) - Thu thập thông tin, điều tra cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy của các hộ kinh doanh là nhiệm vụ trọng tâm, quan trọng trong việc đảm bảo không để xảy ra cháy nổ cũng như nâng cao ý thức của người dân trong thời điểm hiện nay. 

Tuy nhiên, số cơ sở cũng như tình hình kinh doanh thường xuyên có sự thay đổi, chính vì vậy gây không ít khó khăn trong công tác điều tra cơ bản về công tác PCCC trên địa bàn. Để khắc phục việc này, Đội Cảnh sát PCCC & CHCN, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có sáng kiến ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo ra sự thuận lợi cho cả đồng đội và nhân dân.

Chỉ bằng 1-2 thao tác quét mã QR, … thông tin về công tác PCCC của các hộ dân, đã được gửi về Đội Cảnh sát PCCC & CHCN Công an quận Cầu Giấy. Với cách làm  này, người dân chỉ cần sử dụng ứng dụng mạng xã hội Zalo trên điện thoại để quét một mã QR, một phiếu thu thập thông tin sẽ được gửi tới điện thoại, sau đó chỉ cần điền các thông tin như địa chỉ, số nhà, số nhân khẩu, số điện thoại...

Chỉ trong buổi sáng, Đội Cảnh sát PCCC & CHCN Cầu Giấy đã thu thập được gần 300 thông tin về công tác PCCC của các hộ kinh doanh trên địa bàn.

Thực tế cho thấy, sau khi được hướng dẫn đa số người dân dễ dàng thực hiện đăng ký thông tin trên phiếu thông tin điện tử.

Việc ứng dụng CNTT vào công tác phòng cháy chữa cháy đã góp phần giảm thiểu thời gian, công sức của CBCS phòng cháy trong công tác quản lý, cũng như việc tham gia tập huấn, đảm bảo PCCC của các hộ kinh doanh trên địa bàn Hà Nội, từ đây giảm thiểu vụ cháy đáng tiếc xảy ra.

BT
Thăm dò khán giả