Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:45, Thứ 5, 15/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa đá kèm lốc xoáy gây thiệt hại nặng ở Bù Đăng

(ANTV) - Cơn mưa đá trên diện rộng kéo theo lốc xoáy xảy ra vào tối ngày 13/4 và 14/4, bất ngờ trút xuống địa bàn xã Nghĩa Bình và xã Đức Liễu (huyện Bù Đăng) tỉnh Bình Phước gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và cây trồng.

Thống kê ban đầu cho biết, tại xã Nghĩa Bình, mưa đá, lốc xoáy đã khiến 4 căn nhà, nhà kho bị tốc mái hoàn toàn, hơn 73 héc ta cây trồng như cao su, điều và cây ăn trái bị gãy đổ.

Tương tự, tại xã Đức Liễu, cơn mưa lớn kéo theo lốc xoáy quét qua địa bàn thôn 8, xã Đức Liễu, khiến 4 căn nhà và chuồng nuôi gia súc bị tốc mái hoàn toàn, gần 7 héc ta cây trồng bị quât ngã, gãy đổ.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, tiến hành khảo sát hỗ trợ nhân dân kịp thời khắc phục những căn nhà bị tốc mái, thống kê các thiệt về cây trồng để tìm giải pháp khắc phục, hỗ trợ người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Quảng Nam: Hàng chục nhà dân nguy cơ bị biển nuốt trôi

Ảnh hưởng liên tiếp của những cơn bão trong năm 2020 đã làm cho bờ biển thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị xâm thực nghiêm trọng. Đến nay, đã gần nửa năm, trong lúc chờ đợi những giải pháp được triển khai,  người dân vẫn phải sống trong cảnh thấp thỏm lo âu khi hàng chục ngôi nhà ven biển đang trong cảnh bị sạt lở đe dọa.

Cảnh tượng tan hoang tại Thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, hơn 1 km bờ biển bị xâm thực nghiêm trọng. Khoảng  20 ngôi nhà bị sóng biển ăn sâu vào phần móng nhiều công trình như phần sân, mái hiên đã bị cuốn trôi trước đó. Thực tế, tình trạng sạt lở bờ biển ở xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, đã diễn ra từ nhiều năm trước, nhưng chỉ ăn sâu vài mét rồi bồi lấp lại, chưa bao giờ nghiêm trọng như thế này. Người dân sống trong nỗi phấp phỏm, lo sợ.  

Để giữ lấy nhà cửa trước nguy cơ bị biển “nuốt trôi”, một số hộ dân đã chủ động  dùng cọc tre và các vật dụng gia cố bờ cát. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Mặc dù hết sức lo lắng đến đời sống của bà con, tuy nhiên, lãnh đạo UBND xã Tam Tiến cho biết, việc khắc phục tình trạng sạt lở nghiêm trọng này nằm ngoài khả năng của địa phương. 

Những ngôi nhà dọc ven biển của xã Tam Tiến đã năm chênh vênh gần nửa năm trời. Trong lúc chờ đợi những giải pháp được triển khai, người dân vẫn phải sống trong nỗi nơm nớp lo sợ. Chỉ còn vài tháng nữa lại bước vào mùa mưa bão.

B.T
Thăm dò khán giả