Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 6, 16/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập úng, sạt lở đất tại Hà Giang

(ANTV) -Do ảnh hưởng của thiên tai, từ đêm 15 đến chiều 16/9, nhiều địa phương của tỉnh Hà Giang có mưa to đến rất to trong nhiều giờ, dẫn đến ngập úng, sạt lở đất, gây thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của ước tính khoảng gần 4 tỷ đồng.

Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang, tại huyện Hoàng Su Phì có hai người bị thương do đất đá sạt lở làm đổ nhà.

Tại các huyện Quang Bình, Yên Minh, Đồng Văn, Hoàng Su Phì, mưa lớn gây thiệt hại hàng chục ngôi nhà, hàng trăm ha hoa màu bị ngập úng, gãy đổ, nhiều tuyến đường liên thôn, liên xã bị đất đá sạt lở gây ách tắc giao thông cục bộ. Mưa lớn trong nhiều giờ đã khiến trôi, sập hai cây cầu ở huyện Quang Bình.

 
Đồng Tháp: Giải cứu nam thanh niên có biểu hiện tâm thần leo trên mái nhà
 
Ngày 16/9, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, thuộc phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Đồng Tháp đã kịp thời giải cứu một nam thanh niên khoảng 30 tuổi có biểu hiện bất thường đang đứng ở trên mái nhà của một người dân.
 
Nam thanh niên được phát hiện ở trên nóc nhà của người dân tại ấp An Định, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi thuyết phục không được, lực lượng công an đã tiếp cận khống chế, đưa được nam thanh niên xuống đất an toàn. Tiến hành test nhanh, người này âm tính với chất ma túy.
 
Qua xác minh thanh niên này là Nguyễn Tuấn Vũ, trú huyện Cao Lãnh, có tiền sử mắc bệnh tâm thần, bỏ nhà đi từ ngày 14.9. Lực lượng Công an đã bàn giao Vũ cho gia đình đưa về nhà quản lý.
Thăm dò khán giả