Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 05:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:19, Chủ Nhật, 11/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ chia cắt nhiều nơi ở Nghệ An, một người mất tích

(ANTV) - Mưa lớn nhiều ngày qua khiến một số địa phương ở Nghệ An, bị ngập lụt, chia cắt cục bộ. Hòa Bình một số điểm đã xảy ra tình trạng sạt lở nghiêm trọng.

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An, mưa lớn khiến nhiều nơi bị ngập lụt, chia cắt, có nơi phải sơ tán người dân. Lực lượng cứu hộ, cứu nạn luôn phải túc trực tại các điểm ngập lụt, cầu tràn để thông báo cho người dân không qua lại khu vực. Đến tối 9/9, Nghệ An ghi nhận một người bị lũ cuốn trôi mất tích là cháu bé 13 tuổi, trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương. Công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn đang được triển khai.

Còn tại Hòa Bình, Chiều qua 9/9, Đoàn kiểm tra, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm, cứu nạn tỉnh Hòa Bình đã kiểm tra tình hình sạt lở trên địa bàn thành phố Hòa Bình và công bố tình huống khẩn cấp do mưa lũ  gây sạt lở đê Đà Giang đoạn bờ kè khu vực K2 +538 và đoạn kè bảo vệ khu vực chuyển tiếp đê Đà Giang và Đê Quỳnh Lâm, thành phố Hòa Bình.

Hà Giang: Siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng

 Trước tình trạng xâm lấn đất rừng, khai thác, mua bán, vận chuyển lâm sản trái phép vẫn còn xảy ra, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm siết chặt công tác quản lý, bảo vệ rừng. Trong đó cùng với việc nắm chắc địa bàn, chủ động phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật thì công tác tuyên truyền nhằm nâng cao trách nhiệm, ý thức của toàn dân trong công tác bảo vệ và phát triển rừng cũng đang được tập trung đẩy mạnh. 

BT
Thăm dò khán giả