Chủ Nhật, 14/12/2025 06:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ làm 4 người thương vong và 2 người mất tích

(ANTV) - Liên quan tới tình hình mưa lũ tại Miền Trung. Sau khoảng 1 ngày tìm kiếm, sáng nay (4/12), lực lượng chức năng huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tìm được thi thể 2 cậu cháu bị lũ cuốn vào chiều 2/12. Như vậy, đợt mưa lũ lớn trên địa bàn huyện Phú Lộc những ngày qua đã khiến 3 người chết. Hiện vẫn còn 2 người mất tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mưa lớn những ngày qua cũng đã làm tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập cục bộ từ 1-1,2m, trên 2.800 nhà dân khu vực huyện Phú Lộc ngập và nhiều tuyến đường của 2 huyện Phú Lộc, Nam Đông bị ngập sâu. Ngoài ra, mưa với cường suất lớn đã làm sạt lở mái taluy một số tuyến đường như Cao tốc La Sơn-Túy Loan, tỉnh lộ 14B đoạn qua xã Hương Phú, huyện Nam Đông.

Để tiếp tục ứng phó với mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh mưa lũ, rét đậm, rét hại, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp phòng tránh mưa lũ, đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt chia cắt, chủ động sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, hồ chứa đã đầy nước.

Cháy nhà dân khiến 2 người tử vong tại Hưng Yên

Tại Hưng Yên. Rạng sáng 3/12, tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thái, trú tại thôn Ngọc Nha Thượng, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên/ đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn tại nhà bà Thái có ông Bùi Đình Hòa (sinh năm 1956) và chị Dương Thị Ngoan (sinh năm 1991). Vụ hỏa hoạn khiến ông Hòa và chị Ngoan tử vong.

Theo người dân địa phương, khi phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội, mọi người đã lập tức báo chính quyền địa phương. Lãnh đạo xã Phùng Hưng đã cùng Công an huyện Khoái Châu và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hưng Yên) nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Sau gần 1 giờ khẩn trương thực hiện các biện pháp dập lửa, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không lây lan ra xung quanh. Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm