Thứ Năm, 08/01/2026 11:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ làm 4 người thương vong và 2 người mất tích

(ANTV) - Liên quan tới tình hình mưa lũ tại Miền Trung. Sau khoảng 1 ngày tìm kiếm, sáng nay (4/12), lực lượng chức năng huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tìm được thi thể 2 cậu cháu bị lũ cuốn vào chiều 2/12. Như vậy, đợt mưa lũ lớn trên địa bàn huyện Phú Lộc những ngày qua đã khiến 3 người chết. Hiện vẫn còn 2 người mất tích trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Mưa lớn những ngày qua cũng đã làm tuyến đường Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc bị ngập cục bộ từ 1-1,2m, trên 2.800 nhà dân khu vực huyện Phú Lộc ngập và nhiều tuyến đường của 2 huyện Phú Lộc, Nam Đông bị ngập sâu. Ngoài ra, mưa với cường suất lớn đã làm sạt lở mái taluy một số tuyến đường như Cao tốc La Sơn-Túy Loan, tỉnh lộ 14B đoạn qua xã Hương Phú, huyện Nam Đông.

Để tiếp tục ứng phó với mưa lũ, rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, Văn phòng thường trực ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh mưa lũ, rét đậm, rét hại, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh, thành phố thực hiện các biện pháp phòng tránh mưa lũ, đặc biệt là lũ quét, sạt lở đất; triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra lũ, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt chia cắt, chủ động sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra. Kiểm tra, rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du, đặc biệt là các hồ chứa thủy điện nhỏ, hồ thủy lợi xung yếu, hồ chứa đã đầy nước.

Cháy nhà dân khiến 2 người tử vong tại Hưng Yên

Tại Hưng Yên. Rạng sáng 3/12, tại hộ gia đình bà Nguyễn Thị Thái, trú tại thôn Ngọc Nha Thượng, xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên/ đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 2 người tử vong.

Thời điểm xảy ra hỏa hoạn tại nhà bà Thái có ông Bùi Đình Hòa (sinh năm 1956) và chị Dương Thị Ngoan (sinh năm 1991). Vụ hỏa hoạn khiến ông Hòa và chị Ngoan tử vong.

Theo người dân địa phương, khi phát hiện ngọn lửa bùng cháy dữ dội, mọi người đã lập tức báo chính quyền địa phương. Lãnh đạo xã Phùng Hưng đã cùng Công an huyện Khoái Châu và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Hưng Yên) nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Sau gần 1 giờ khẩn trương thực hiện các biện pháp dập lửa, đám cháy đã bị khống chế hoàn toàn, không lây lan ra xung quanh. Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn đang được điều tra làm rõ.

Tin mới nhất

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Tổng Bí thư Tô Lâm: Khơi dậy khát vọng cống hiến, vươn lên của dân tộc bằng tri thức và sáng tạo

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 7/1, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về định hướng xây dựng 2 nghị quyết: về đổi mới mô hình phát triển đất nước dựa trên khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số; về các giải pháp chiến lược để thúc đẩy tăng trưởng 2 con số gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới.

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thủ tướng Israel: Mỹ ủng hộ Israel tấn công Hezbollah

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã “bật đèn xanh” cho Israel tiến hành một chiến dịch quân sự mới nhằm vào phong trào Hezbollah tại Liban. Thông tin được ông Netanyahu công bố trong cuộc họp nội các, trong bối cảnh Israel và Mỹ đều bày tỏ sự không hài lòng trước những nỗ lực của Chính phủ Liban trong việc kiểm soát và đối phó với mối đe dọa từ Hezbollah.

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Mỹ công bố kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cho biết nước này đang triển khai một kế hoạch ba giai đoạn đối với Venezuela, bắt đầu bằng việc ổn định tình hình, tiếp đó là giai đoạn phục hồi kinh tế gắn với việc bảo đảm quyền tiếp cận của các công ty dầu mỏ Mỹ và cuối cùng là tiến trình chuyển tiếp chính trị.

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Dự án điện mặt trời thắp sáng những ngôi làng ở Malawi

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Khi mặt trời lặn, bóng tối từng bao trùm mọi sinh hoạt tại nhiều vùng nông thôn Malawi. Nhưng giờ đây, ánh sáng từ năng lượng mặt trời đang thắp lên hy vọng mới – mang theo cơ hội học tập, sinh kế và những đêm an toàn hơn cho những người dân nghèo

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh rút khỏi 66 tổ chức quốc tế

Thế giới 08/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một tuyên bố chính thức về việc rút Mỹ khỏi 35 tổ chức quốc tế không thuộc Liên Hợp Quốc và 31 cơ quan, tổ chức trực thuộc Liên Hợp Quốc mà Washington cho là hoạt động đi ngược lại với lợi ích quốc gia của Mỹ.

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Phòng tuyến ngăn chặn ma túy từ khu Tam giác vàng

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Với hơn 213 km đường biên giới giáp Lào, rừng núi hiểm trở, có cửa khẩu quốc tế, đường biển dài và hàng trăm lối mở tự phát – từ nhiều năm nay Thanh Hóa được Bộ Công an xác định là địa bàn trọng điểm, phức tạp về ma túy khu vực Bắc Trung Bộ. Ở nơi được ví như “cửa ngõ phía Đông” của Tam giác vàng ấy, cuộc chiến với tội phạm ma túy chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Nhưng cũng chính tại đây, một cách nghĩ mới, một phương pháp đấu tranh mang tính đột phá đã được hình thành – tạo nên thế trận phòng, chống ma túy nhiều tầng, nhiều lớp, để lại dấu ấn rõ nét trong thực tiễn.

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Việt Nam với khát vọng phát triển nhanh, bền vững

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Sau 40 năm đổi mới, Việt Nam đã tích lũy đủ thế và lực để bước vào một giai đoạn phát triển mới cao hơn về chất lượng, bền vững hơn về nền tảng và sâu sắc hơn về mục tiêu vì con người. Trong bối cảnh đó, dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng đã thể hiện rõ tầm nhìn chiến lược, tiếp tục khẳng định khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, coi con người là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu của mọi chính sách. Khát vọng ấy không chỉ được thể hiện bằng mục tiêu tăng trưởng, mà bằng chất lượng phát triển, bằng năng suất lao động, năng lực cạnh tranh quốc gia và sự thụ hưởng thực chất của người dân.

Xem thêm