Thứ ba, ngày 28/06/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:52, Thứ 5, 12/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ lớn ở miền núi phía Bắc, 4 người chết và mất tích

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều trận mưa lớn liên tiếp xảy ra tại tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, hoa màu của người dân.

Tại tỉnh Lạng Sơn, mưa lũ những ngày qua đã khiến địa phương thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng; 1 người mất tích; trên 1.800 ngôi nhà bị ngập nước và sạt lở; 125 hộ dân phải di dời. Hàng nghìn hecta lúa và cây hoa màu bị thiệt hại, hàng chục nghìn con gia súc bị chết. Các hồ chứa bị thấm nước, hư hỏng, giao thông bị ách tắc cục bộ.

Mưa to trên diện rộng trong 2 ngày 11 và 12/5 tại tỉnh Bắc Kạn đã khiến nước lũ dâng cao đột ngột khiến 1 cháu bé thiệt mạng và 2 người bị thương do sạt lở đất, hư hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân, 24 điểm giao thông bị sạt lở, ách tắc trong nhiều giờ. Trong sáng nay (12/5), UBND tỉnh Bắc Kạn đã cử 2 đoàn công tác xuống các huyện bị thiệt hại nặng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân.

Còn tại thành phố Lào Cai, mưa lớn trong nhiều giờ cũng đã làm ngập úng nhiều tuyền đường, đặc biệt là tại các, xã phường phía Nam của thành phố, có nơi nước dâng cao đến gần 1 mét, tràn vào nhiều nhà dân, dẫn đến tình trạng ngập úng nặng. Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay ở tỉnh Lào Cai./.

BT
Thăm dò khán giả