Thứ Năm, 23/03/2023 12:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ lớn ở miền núi phía Bắc, 4 người chết và mất tích

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều trận mưa lớn liên tiếp xảy ra tại tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, hoa màu của người dân.

Tại tỉnh Lạng Sơn, mưa lũ những ngày qua đã khiến địa phương thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Mưa lũ đã làm 2 người thiệt mạng; 1 người mất tích; trên 1.800 ngôi nhà bị ngập nước và sạt lở; 125 hộ dân phải di dời. Hàng nghìn hecta lúa và cây hoa màu bị thiệt hại, hàng chục nghìn con gia súc bị chết. Các hồ chứa bị thấm nước, hư hỏng, giao thông bị ách tắc cục bộ.

Mưa to trên diện rộng trong 2 ngày 11 và 12/5 tại tỉnh Bắc Kạn đã khiến nước lũ dâng cao đột ngột khiến 1 cháu bé thiệt mạng và 2 người bị thương do sạt lở đất, hư hại nhiều tài sản, hoa màu của người dân, 24 điểm giao thông bị sạt lở, ách tắc trong nhiều giờ. Trong sáng nay (12/5), UBND tỉnh Bắc Kạn đã cử 2 đoàn công tác xuống các huyện bị thiệt hại nặng để chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, hỗ trợ người dân.

Còn tại thành phố Lào Cai, mưa lớn trong nhiều giờ cũng đã làm ngập úng nhiều tuyền đường, đặc biệt là tại các, xã phường phía Nam của thành phố, có nơi nước dâng cao đến gần 1 mét, tràn vào nhiều nhà dân, dẫn đến tình trạng ngập úng nặng. Đây là trận mưa lớn nhất từ đầu mùa mưa đến nay ở tỉnh Lào Cai./.

Tin mới nhất

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Khai mạc Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Nhân Ngày Nước Thế giới 22/3, Hội nghị Nước Liên hợp quốc năm 2023 đã khai mạc tại trụ sở LHQ, nêu bật cam kết của cộng đồng quốc tế đối với một trong những vấn đề lớn của thế giới hiện nay. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Quy định mới về đăng kiểm ô tô, chủ xe cần biết

Xã hội 23/03/2023

(ANTV) - Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT, chính thức có hiệu lực thi hành từ 0 giờ ngày 22/3, trong đó điểm đáng chú ý là miễn lần đầu đối với xe cơ giới chưa qua sử dụng và kéo dài chu kỳ kiểm định xe cơ giới.

FED tiếp tục tăng lãi suất

FED tiếp tục tăng lãi suất

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) ngày 22/3 đã tăng lãi suất cho vay đúng như dự kiến là 0,25 điểm, tiếp tục chu kỳ giải quyết lạm phát cao, đồng thời cảnh báo rằng những rắc rối liên quan đến ngân hàng gần đây có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình và doanh nghiệp.

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Triều Tiên tiếp tục thử tên lửa

Thế giới 23/03/2023

(ANTV) - Ngay sau thông báo tiếp tục tiến hành tập trận của Mỹ và Hàn Quốc, Triều Tiên, chiều 22/3, tiếp tục hoạt động thử tên lửa. Các động thái cảnh báo và đáp trả của các bên khiến dư luận quan ngại về nguy cơ chạy đua vũ trang đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm