Thứ Sáu, 02/01/2026 23:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Mưa lũ trái mùa gây thiệt hại nặng nề tại miền Trung

(ANTV) - Mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm cho hơn 100 tàu cá tại hai tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa bị sóng đánh chìm, hàng ngàn lồng nuôi tôm hùm bị trôi dạt, hư hại; hàng chục ngàn ha lúa, hoa màu ở tỉnh Quảng Nam bị hư hại. Đặc biệt đã có 2 người mất tích và nhiều người bị thương do mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Phú Yên, tính đến chiều tối ngày 31/3, toàn tỉnh có 91 tàu cá của ngư dân bị sóng đánh chìm. Lốc xoáy và gió lớn cũng làm 2 người huyện Tuy An mất tích khi đang vận hành tàu cá nhỏ trên biển và đang giằng neo lồng tôm hùm.

Ngoài ra, tỉnh Phú Yên cũng có hơn 2 ngàn lồng nuôi tôm hùm của người dân hai xã An Hòa Hải, An Ninh Đông, huyện Tuy An đã bị sóng đánh trôi dạt, gây thiệt hại khoảng 144 tỷ đồng; hơn 12.420ha lúa vụ Đông Xuân trong thời kỳ trổ bông, chín sáp và gần 260 ha rau màu các loại đã bị đổ ngã, ngập nước. Ước tính tổng thiệt hại do đợt mưa trái mùa ở Phú Yên lên đến khoảng 170,6 tỷ đồng.

Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn và sóng gió cũng đã đánh chìm 27 tàu cá của ngư dân ở hai xã Đại Lãnh và Vạn Long, huyện Vạn Ninh. Tại Bình Định, mưa gió, lốc xoáy cũng gây thiệt hại nặng nề. Tại thị trấn Tuy Phước, lốc xoáy khiến nhiều công trình, nhà cửa bị thiệt hại, 2 người bị thương nhập viện điều trị.

Tại xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, gió lốc khiến sóng biển dâng cao bất ngờ, cuốn trôi trên 30 tàu thuyền, nhiều ca nô du lịch bị chìm, hư hại. Do ảnh hưởng bởi đợt mưa lớn bất thường trong 2 ngày qua khiến hơn 20.000ha đồng ruộng ở tỉnh Quảng Nam ngập sâu trong nước, nhiều diện tích lúa bị ngã đổ, các loại hoa màu có nguy cơ hư hỏng nặng.

Trong ngày 31/3, mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường tại TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi ngập cục bộ khiến việc đi lại hết sức khó khăn. Trong khi đó, tại Thừa Thiên Huế, đợt mưa lũ trái mùa lần này đã khiến cho 27 ngôi nhà bị tốc mái; chìm 7 chiếc thuyền, ghe đầm phá và làm 4 người bị thương.

Do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường mạnh nên từ nay đến ngày 2/4, ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá là cấp 1.

Tin mới nhất

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Bộ Xây dựng lập Ban chỉ đạo triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kỳ vọng du lịch Huế tiếp tục bứt phá trong năm 2026

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Tour du lịch trải nghiệm “Hà Nội - Chạm miền ký ức”

Văn hóa 02/01/2026

(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Rủi ro pháp lý khi mua nhà ở xã hội qua môi giới

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Công an Quảng Ngãi xuyên lễ thực hiện “chiến dịch Quang Trung”

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Điều tra ban đầu thảm kịch cháy quán bar tại Thuỵ Sĩ

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Iran: Biểu tình leo thang, ghi nhận thêm thương vong

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.

Xem thêm