Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:01, Thứ 5, 11/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa ngập chia cắt nhiều tuyến đường, địa bàn ở Tây Nguyên

(ANTV) - Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh Tây Nguyên đã xảy ra mưa lớn liên tục khiến nhiều nhà cửa, hàng nghìn héc ta cây trồng bị ngập, nhiều tuyến giao thông đang bị chia cắt.

 

 

 

Tại tỉnh Đắk Lắk, mưa lớn đã gây ngập cục bộ ở nhiều địa phương trong tỉnh, trong đó thiệt hại nhiều nhất là huyện biên giới Ea Súp. Hiện đã có hơn 50 căn nhà bị ngập sâu từ 20 - 40cm; khoảng 1.000 héc ta cây trồng tại các bị ngập lụt, chưa xác định được thiệt hại. Còn tại tỉnh Gia Lai, hơn 1.500 ha cây trồng bị ngập úng, chủ yếu là lúa nước, bắp và một số cây trồng dài ngày khác.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm cho một số ngầm tràn, đường giao thông, hệ thống kênh mương nội đồng bị sạt lở; nhiều nhà ở dân cư ở khu vực trũng thấp cũng bị nước tràn vào phải sơ tán người dân đến nơi an toàn.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, UBND các địa phương đang chủ động phối hợp tổ chức công tác ứng phó, trực ban 24/24 giờ, theo dõi diễn biến thời tiết để cảnh báo cho người dân, hỗ trợ người dân có nhà bị ngập và di dời tài sản đến nơi an toàn.

BT
Thăm dò khán giả