Xe đầu kéo làm rơi cuộn tôn 20 tấn xuống đường
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhiều hoạt động bị hạn chế. Nhưng, công việc PCCC&CNCH vẫn luôn được duy trì thường xuyên nhằm nâng cao năng lực xử lý tình huống khi có sự cố xảy ra. Bởi hiện nay, nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn thường trực mọi nơi, mọi thời điểm. Nhất là khi người dân, doanh nghiệp vừa tập trung chống dịch, vừa phải sản xuất, phát triển kinh tế nên có thể lơ là trong công tác PCCC.
Tình huống triển khai PCCC&CNCH tại điểm cách ly tập trung, điều trị Covid – 19 được lực lượng PCCC&CNCH, công an thành phố Đà Nẵng tổ chức diễn tập cho cán bộ chiến sĩ. Tình huống khá đặc biệt, bởi ngoài đảm bảo an toàn trong quá trình chữa cháy thì vấn đề bảo vệ cán bộ chiến sĩ trước nguy cơ lây nhiễm Covid – 19 phải đặt lên hàng đầu.
Thông qua buổi diễn tập thực tế, từng cán bộ chiến sĩ sẽ được trau dồi thêm kỹ năng xử lý, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép.
Thời gian qua, tại Đà Nẵng, có thời điểm, trong một ngày liên tiếp xảy ra 03 vụ cháy. Cơ sở không sản xuất vẫn xảy ra cháy. Giữa lúc mưa lớn do ảnh hưởng bởi cơn bão số 5, vẫn xảy ra cháy.
Hay trong tình huống đặc biệt nguy hiểm: một xe bồn chở 20 tấn gas bị lật xảy ra vào ngày 20/9 vừa qua, đòi hỏi mỗi CBCS làm nhiệm vụ PCCC&CNCH phải luôn trong tư thế sẵn sàng chiến đấu và tự trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ.
Với tinh thần sẵn sàng, kỹ thuật xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp, nhiều vụ cháy đã được xử lý nhanh chóng, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.
Tuy nhiên, ngoài sự nổ lực của lực lượng chức năng, thì mỗi người dân, doanh nghiệp cần nâng cao trách nhiệm, bởi khi làm tốt công tác phòng ngừa thì mới hạn chế nguy cơ cháy, nổ xảy ra.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?
(ANTV) - Chiều 28/12, lãnh đạo UBND xã Ea Kly, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước đặc biệt thương tâm khiến 3 cháu nhỏ tử vong.
(ANTV) - Không chỉ giữ gìn an ninh trật tự, nhiều cán bộ Công an xã còn đảm nhiệm thêm một vai trò khác, dẫn dắt phong trào thanh niên ngay từ cơ sở. Khi sắc áo công an song hành cùng màu áo Đoàn, một cách làm mới, hiệu quả đang góp phần phòng ngừa vi phạm, giữ bình yên từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Quảng Trị.
(ANTV) - Một đợt bão tuyết và băng giá tràn xuống vùng Đông Bắc nước Mỹ đã gây gián đoạn giao thông trong kỳ nghỉ cuối tuần, tính đến đầu giờ tối 27/12 (giờ địa phương), khiến các hãng hàng không buộc phải hủy hoặc hoãn hơn 9.000 chuyến bay nội địa tại Mỹ.
(ANTV) - Chỉ sau 10 ngày ra quân đợt Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm trên toàn địa bàn, Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá nhiều vụ án lớn, các loại tội phạm nguy hiểm bị kiềm chế, tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững, tạo chuyển biến rõ rệt ngay từ những ngày đầu cao điểm.
(ANTV) - TASS đưa tin Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố Nga sẵn sàng tiếp tục hợp tác với các nhà đàm phán Mỹ nhằm xây dựng những thỏa thuận bền vững cho vấn đề Ukraine, đồng thời bày tỏ quan ngại về xu hướng quân sự hóa của Nhật Bản và cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đã trở thành trở ngại chính đối với hòa bình.
(ANTV) - Ngày 10/12 vừa qua, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) cho biết, liên quan đến vụ triệt phá ổ nhóm mua bán ma túy lớn tại phường Hồng Hà, TP Hà Nội mới đây, sau thời gian gửi mẫu lọ nước (10ml) thu giữ nghi là ma túy đến Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đã cho kết quả, đây là loại ma túy cực độc fentanyl.
(ANTV) - Bộ Quốc phòng Nhật Bản vừa công bố kế hoạch xây mới các kho chứa vũ khí, đạn dược và khí tài quân sự bằng nguồn ngân sách quốc phòng của năm 2026.