Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 4, 19/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức về ATGT qua những cách tuyên truyền sáng tạo

(ANTV) -Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên nhiều hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATTGT mang tính truyền thống như tổ chức giao lưu, tọa đàm đã bị gián đoạn. Trước thực tế đó, phòng Cảnh sát Giao thông, công an tỉnh Lào Cai đã chủ động phối hợp với các cấp, ngành, nhất là sở Giáo dục Đào tạo để có những đổi mới về nội dung và hình thức tuyên truyền, giúp các đối tượng dễ tiếp cận, dễ hiểu, dễ nhớ. Qua đó nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, phần đông CBCS lại tham gia vào công tác phòng chống dịch nên việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật về ATGT gặp nhiều khó khăn. Các thành viên trong Đội tuyên truyền Điều tra giải quyết tai nạn và xử lý vi phạm, Phòng CSGT công an tỉnh Lào Cai đã cùng lên ý tưởng xây dựng các clip về ATGT phát trên Youtube.
 
Phòng CSGT công an tỉnh đã phối hợp cùng phòng Công tác chính trị lựa chọn âm thanh, hình ảnh tiêu biểu về các vấn đề giao thông gắn liền với lứa tuổi học sinh cấp THCS, THPT và nhanh chóng được các trường trên địa bàn tỉnh đón nhận.
 
Chị Hà Thùy Linh, Bí thư đoàn Trường THPT số 1, TP Lào Cai cho biết, vấn đề ATGT trong trường học là vô cùng quan trọng. Lực lượng giao thông cũng thường xuyên phối hợp với trường. Tuy nhiên dưới tác động của dịch, không được sinh hoạt dưới cờ thì những clip như vậy rất là hữu ích. Chúng tôi mong sẽ có nhiều clip chính thống như vậy.
 
Còn với em Nguyễn Phan Hà Linh, việc có thể xem clip tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT trên youtube vào bất kỳ thời gian nào…thậm chí, có thể xem đi xem lại khiến Linh rất thích thú và cảm thấy thiết thực.
 
Em Nguyễn Phan Hà Linh, Lớp 8B, Trường THCS Lê Quý Đôn, TP Lào Cai chia sẻ, đây là cách thiết thực trong mùa dịch, vì trước các thầy cô cũng phối hợp với cô chú CSGT tuyên truyền ở trường. Nhưng tuyên truyền như này cho an toàn. Em thấy nội dung, hình thức cũng rất dễ hiểu, hấp dẫn.
 
Chỉ tính riêng trên địa bàn TP Lào Cai.Năm 2020,số vụ tai nạn giao thông đã giảm 53% so với năm 2020. Tuy nhiên số người bị thương tăng 7 người, số người chết do tai nạn giao thông tăng 2 người. Con số này tiếp tục đặt ra yêu cầu nâng cao hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT.
 
Bên cạnh việc tuyên truyền trên Youtube, Phòng CSGT Công an tỉnh Lào Cai cũng phối hợp với các nhà mạng để gửi thông tin tuyên truyền về Luật ATGT cho người dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn. Đến nay đã cón hơn 900 nghìn tin nhắn SMS tuyên truyền Luật ATGT được gửi cho các thuê bao di động trên địa bàn.
 
Trong thời gian tới, song song với công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông…lực lượng CSGT tỉnh Lào Cai tiếp tục duy trì tốt việc tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về TTATGT, trọng tâm là dịp cuối năm 2021 và Tết Nguyên đán sắp tới…để đảm bảo àn toàn cho nhân dân vui xuân, đón tết.
Thăm dò khán giả