Thứ Hai, 12/01/2026 22:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nắng nóng “phả nhiệt” mạng xã hội

(ANTV) - Những ngày qua, thời tiết ở Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng gay gắt. Cuộc sống mưu sinh của người dân thêm bội phần vất vả bởi mức nhiệt vào thời điểm trưa chiều luôn ở ngưỡng cao, chỉ số tia UV gây hại đến sức khoẻ.

Đối với cơ thể con người, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Nắng nóng gay gắt nhất từ 11 - 16h, người dân nên hạn chế ra ngoài trong thời điểm này. Trên các diễn đàn mạng xã hội cũng đã chia sẻ những cảm xúc và giải pháp tránh nắng nóng.

Toàn thân kín mít. Đủ các loại khăn mũ hỗ trợ. Chờ đèn đỏ phải tìm chỗ râm mà đứng. Muôn vàn kiểu người dân chống nắng, tránh nóng để vượt qua những ngày cao điểm nắng nóng vừa qua.

Trên mạng xã hội, những thông tin về nhiệt độ tăng cao được chia sẻ liên tục. Và mệt mỏi, uể oải là tâm trạng chung của đại đa số cư dân mạng.

Tuy nhiên, bên cạnh những lời than thở, kêu ca, nhiều bình luận, chia sẻ lại có những cách nói so sánh ví von không kém phần hài hước khiến cho cộng đồng mạng cũng phần nào “giảm nhiệt cuộc sống”.

Với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 36-38 độ C, có nơi trên 39 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 40-60%, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt đã ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân. Tuy nhiên nắng nóng là không thể tránh khỏi, vì vậy người lao động phải làm việc ngoài trời những ngày này hết sức vất vả. Cộng đồng mạng đã để lại không ít những lời chia sẻ, động viên, khích lệ để cùng nhau vượt qua khó khăn do thời tiết khắc nghiệt.

Và trong những ngày nắng nóng này những kinh nghiệm vượt qua nắng nóng lại được cộng đồng chia sẻ. Đủ bí kíp như làm gì để tránh sốc nhiệt, hay tuyệt chiêu làm mát cơ thể. Thậm chí, đây còn là cơ hội kinh doanh của không ít người nhiều sản phẩm chống nắng, tránh nóng trở thành hot hit và được nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt, có không ít lời khuyên dành cho cư dân mạng khi tham gia giao thông vào những ngày nắng nóng này.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn trung ương, các ngày tới, Bắc và Trung bộ sẽ tiếp tục có nắng nóng. Đơn vị này cũng cảnh báo về nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Tin mới nhất

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

50 giờ truy bắt đối tượng cướp giật tại tiệm vàng ở Lâm Đồng

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Vừa qua, vụ cướp tiệm vàng xảy ra tại thôn 3, xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng đã gây xôn xao dư luận. Sự liều lĩnh và tinh vi đối tượng đã gây khó khăn trong quá trình điều tra nhưng với tinh thần quyết tâm cao, kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Lâm Đồng đã truy bắt thành công đối tượng sau 50 giờ gây án.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng kiểm tra công tác triển khai phương án bảo vệ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (12/1), Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn công tác đến kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhằm rà soát mức độ sẵn sàng, cơ chế hiệp đồng và các điều kiện bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Trong không khí thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026. Sáng nay, Đoàn đại biểu Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ Công an do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

ANTV - dòng thông tin tin cậy trên không gian mạng

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Để bắt nhịp với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, Truyền hình Công an nhân dân – ANTV sẽ không chỉ dừng lại ở màn hình nhỏ truyền thống. Khán giả ở đâu, ANTV sẽ hiện diện ở đó. Không chỉ là xem truyền hình, mà là tương tác, chia sẻ và lan tỏa.

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Nghệ nhân xếp giấy Origami ở Singapore

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, nghệ thuật xếp giấy origami của Nhật Bản đã được nâng lên tầm cao mới với các tạo hình mới mẻ, phức tạp hơn, đòi hỏi sự tư duy, kiên nhẫn của các nghệ nhân. Một trong những gương mặt tiêu biểu của bộ môn nghệ thuật này ở Singapore là nghệ nhân Avon Koh, người có thể tạo ra những tác phẩm origami tinh xảo chỉ từ một tờ giấy vuông duy nhất.

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Kiên quyết đấu tranh với tội phạm trên các tuyến đường

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk đã đồng loạt ra quân triển khai quyết liệt đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, bầu cử đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Đón chào năm mới trên hành trình tác nghiệp

Bạn đọc 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày cao điểm của Tết Dương lịch 2026 đã khép lại. Nhịp sống hối hả thường nhật đã trở lại trên khắp các nẻo đường, nhưng dư âm về một kỳ nghỉ lễ bình yên, an toàn vẫn còn hiện hữu trong tâm trí của mỗi người dân.

Xem thêm