Thứ Tư, 07/01/2026 20:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nén đau thương quyết hoàn thành nhiệm vụ

(ANTV) - "Là người chiến sĩ Công an, cha em mất trong khi em đang đi làm nhiệm vụ không về được, em cũng muốn được mọi người biết và chia sẻ, để cha em ra đi trong niềm tự hào. Nhưng khoan hãy đưa tin. Mẹ em sức khỏe thất thường sợ không chịu nổi, khi nào mẹ khỏe em mới báo tin cha mất, lúc đó các anh hãy đưa tin". Đó là lời nhắn của đồng chí Trần Thảo Vạn An cho phóng viên cách đây nửa tháng, khi đồng chí đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch thì nhận tin cha mất trong khi mẹ và em ruột đều đang điều trị COVID-19.

Ngày 23/8/2021, trong lúc đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, chiến sĩ Trần Vạn Thào An, học viên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 nhận được tin dữ: Cha, mẹ và em ruột ở quê nhà An Giang, đều bị mắc COVID-19 phải đưa đi Trung tâm Y tế huyện để chữa trị, không may cha ruột đồng chí mất do nhồi máu cơ tim, trong khi đang điều trị.

Đến nay, mẹ và em của chiến sĩ An sức khỏe tuy còn yếu nhưng đã được về nhà. Còn anh vẫn trên tuyến đầu giúp dân chống dịch. Không thể về ngay để làm tròn trách nhiệm của một người con trai cả, nhưng chiến sĩ An cũng được an ủi phần nào vì đã có đồng chí, đồng đội thay mình phần nào làm tròn chữ hiếu.

Trong thời điểm buồn đau, khó khăn nhất ấy, chiến sĩ trẻ Trần Vạn Thảo An vẫn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cho dù khó khăn gian khổ quyết không lùi bước. Sự kìm nén nỗi đau của riêng mình, cho đến những ân tình của người chiến sĩ Công an An Giang với đồng chí, đồng đội trong hoàn cảnh khó khăn đều đã tô thắm thêm hình ảnh "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của người chiến sĩ Công an Nhân dân./.

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm