Thứ Ba, 10/03/2026 11:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nẻo về của những người từng lầm lỡ

(ANTV) - Có những con người mà họ đã có quãng thời gian dính vào tệ nạn xã hội, ngập chìm trong những cơn say ma túy. Và khi họ nhận ra đó là tội lỗi cho chính bản thân mình, cho gia đình và xã hội thì họ khát khao được làm lại cuộc đời, từ bỏ sự cám dỗ của ma túy. Thế nhưng, điều đó không hề dễ dàng.

Cùng với sự nỗ lực của bản thân thì những người nghiện ma túy rất cần sự đồng cảm, chia sẻ và đặc biệt không có sự kỳ thị của người thân và cộng đồng. Tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có một mô hình như thế. Nơi đây luôn tổ chức vận động và đón nhận những con người đã trót mắc nghiện ma túy đến để cùng giao lưu, chia sẻ và động viên họ vượt lên chính mình làm lại cuộc đời. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Đều đặn 1 tháng 2 lần, nhóm người nghiện ma túy tại phường Tây Tựu lại tổ chức sinh hoạt. Mỗi buổi sinh hoạt sẽ có 1 chủ đề khác nhau với mục đích, ý nghĩa là tạo cơ hội cho người nghiện ma túy, người cai nghiện có một nơi để chia sẻ, hỗ trợ nhau trong quá trình cai. Đây là hoạt động hoạt động hợp tác giữa UBND phường Tây Tựu và trường ĐH Lao động Xã hội.

Buổi sinh hoạt ngày hôm nay có chủ đề: Kỹ năng giao tiếp cộng đồng, tiếp xúc với các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương. Đây là vấn đề mà nhiều người trong quá trình cai nghiện tại cộng đồng đã gặp phải và họ thấy mặc cảm, tự ti. Niềm tin vào cuộc sống đã hiện diện trên nụ cười, ánh mặt của những con người này. Quá khứ đã để lại phía sau giờ đây họ cùng nhau bước tiếp trên con đường hướng thiện, làm lại cuộc đời.

Tin mới nhất

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao hiến máu tình nguyện

Xã hội 10/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3 tại Hà Nội, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức lễ phát động chương trình hiến máu tình nguyện năm 2026 với chủ đề “Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu”.

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Xem thêm