Chủ nhật, ngày 26/06/2022 - 03:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:42, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nẻo về của những người từng lầm lỡ

(ANTV) - Có những con người mà họ đã có quãng thời gian dính vào tệ nạn xã hội, ngập chìm trong những cơn say ma túy. Và khi họ nhận ra đó là tội lỗi cho chính bản thân mình, cho gia đình và xã hội thì họ khát khao được làm lại cuộc đời, từ bỏ sự cám dỗ của ma túy. Thế nhưng, điều đó không hề dễ dàng.

Cùng với sự nỗ lực của bản thân thì những người nghiện ma túy rất cần sự đồng cảm, chia sẻ và đặc biệt không có sự kỳ thị của người thân và cộng đồng. Tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội có một mô hình như thế. Nơi đây luôn tổ chức vận động và đón nhận những con người đã trót mắc nghiện ma túy đến để cùng giao lưu, chia sẻ và động viên họ vượt lên chính mình làm lại cuộc đời. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Đều đặn 1 tháng 2 lần, nhóm người nghiện ma túy tại phường Tây Tựu lại tổ chức sinh hoạt. Mỗi buổi sinh hoạt sẽ có 1 chủ đề khác nhau với mục đích, ý nghĩa là tạo cơ hội cho người nghiện ma túy, người cai nghiện có một nơi để chia sẻ, hỗ trợ nhau trong quá trình cai. Đây là hoạt động hoạt động hợp tác giữa UBND phường Tây Tựu và trường ĐH Lao động Xã hội.

Buổi sinh hoạt ngày hôm nay có chủ đề: Kỹ năng giao tiếp cộng đồng, tiếp xúc với các tổ chức chính trị, xã hội tại địa phương. Đây là vấn đề mà nhiều người trong quá trình cai nghiện tại cộng đồng đã gặp phải và họ thấy mặc cảm, tự ti. Niềm tin vào cuộc sống đã hiện diện trên nụ cười, ánh mặt của những con người này. Quá khứ đã để lại phía sau giờ đây họ cùng nhau bước tiếp trên con đường hướng thiện, làm lại cuộc đời.

 

BT
Thăm dò khán giả