Thứ tư, ngày 10/08/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:33, Thứ 5, 07/07/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn ngừa sử dụng thiết bị công nghệ cao gian lận thi cử

(ANTV) -Đến thời điểm hiện tại cách kì thi THPT 2022 - 2023 chỉ còn tính bằng giờ. Rất nhiều người đang hướng về kì thi này với mong muốn an toàn, nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng. Thế nhưng, trước ngày thi vẫn có những sai phạm liên quan đến  mua bán  những thiết bị công nghệ cao trong  gian lận thi cử. Để kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đảm bảo tính công bằng cho các thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với lực lực công an tăng cường thanh tra, kiểm tra các điểm thi trên cả nước, bên cạnh đó tiếp tục điều tra xử lý các vụ mua bán các thiết bị gian lận thi cử.

 
 
Để tăng cường đảm bảo an ninh cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, Bộ Công an cũng đang tiếp  tục tăng cường công tác nắm tình tình trên không gian mạng, nhất là đối với các hội nhóm, các diễn đàn mạng xã hội có hoạt động phức tạp, có liên quan đến việc chia sẻ tài liệu học tập, đề thi thử, đề thi tốt nghiệp các năm để kịp thời phát hiện xử lý các vấn đề, các tình hình liên quan ảnh hưởng đến kỳ thi, tăng cường  điều tra, xử lý việc mua bán thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử.
 
Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT 2022 đã yêu cầu các điểm thi phải lắp hệ thống camera ở những vị trí quan trọng, phải có tường rào, phòng thi cách xa nhà dân...Đồng thời tăng cường thanh kiểm tra trước kỳ thi.
 
Bộ Công an khuyến cáo, việc sử dụng các thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử là vi phạm qui chế thi, những trường hợp này khi bị phát hiện trong phòng thi, dù có sử dụng hay không đều bị xử lý nghiêm theo qui định. Đây là điều mà các thí sinh cần chú ý bởi chỉ một sai lầm nhỏ có thể dẫn đến lãng phí công sức học tập trong 12 năm./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả