Thứ Hai, 02/10/2023 14:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngăn ngừa tai nạn giao thông nghiêm trọng

(ANTV) - Cứ mỗi ngày nghe và đọc tin tức qua các phương tiện thông tin đại chúng, lại thấy những nội dung đau lòng như ở khu vực này xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng. Mà theo dõi kỹ hơn thì nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ ý thức của người điều khiến phương tiện giao thông, trong đó không ít trường hợp là sử dụng rượu bia, vượt quá tốc độ, chở quá khổ, quá tải gây tai nạn chết người.

Cần phải thực hiện ngay các biện pháp như thế nào để ngăn ngừa tai nạn giao thông nghiêm trọng? Đặc biệt là trong thực hiện các giải pháp nhằm xóa "điểm đen", tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm…

Góc nhìn chuyên gia ngày 20/6 với khách mời là Thượng tá Tạ Thị Hồng Minh, Phó Trưởng phòng Phòng Hướng dẫn tuyên truyền và điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an sẽ trao đổi cụ thể hơn về vấn đề.

Tin mới nhất

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Dư luận đồng tình đề xuất quy chuẩn, quy cách xe đưa đón học sinh

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Loại hình xe đưa đón học sinh ngày càng trở thành loại hình vận tải hành khách thiết yếu, đặc biệt là tại các đô thị lớn, với số lượng tăng nhanh trong 1 vài năm trở lại đây. Thế nhưng, thực tế thì theo Luật Giao thông đường bộ hiện hành, vẫn chưa có những quy định cụ thể và rõ ràng, cũng như chưa định nghĩa thế nào là xe đưa đón học sinh.

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Làm rõ nhóm thanh thiếu niên chạy xe lạng lách, đánh võng

Xã hội 02/10/2023

(ANTV) - Từ tin báo của quần chúng nhân dân, đội Cảnh sát Giao thông, Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đ Lắk vừa nhanh chóng xác minh, làm rõ 1 nhóm chạy xe mô tô độ chế gây mất an toàn giao thông trên địa bàn. Đặc biệt trong đó có 2 em học sinh trung học phổ thông.

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Thủ đoạn tinh vi của tệ nạn cờ bạc

Pháp luật 02/10/2023

(ANTV) - Bên cạnh những loại hình cờ bạc như xóc đĩa, bài lá, 3 cây, liêng, lô đề… thì xuất hiện tình trạng đánh bạc trên không gian mạng; từ cờ bạc phát sinh các loại tội phạm khác như cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê, trộm cắp, cướp giật, lừa đảo…

Xem thêm