Thứ Ba, 10/03/2026 01:35 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày cuối tuần cùng dân

(ANTV) - Là một huyện miền núi khó khăn, Mù Cang Chải hôm nay đang dần thay da đổi thịt. Để có được thành quả ấylà nhờ vào sự nỗ lực của chính quyền và lực lượng Công an địa phương. Với mong muốn thay đổi đời sống của bà con, mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Từ chính mô hình này, các cán bộ chiến sĩ đã cùng người dân đang khoác lên Mù Cang Chải một sức sống mới với nhiều hi vọng mới.

Vượt qua Khau Phạ một trong tứ đại đỉnh đèo, Mù Cang Chải – bức tranh vùng cao hiện ra với nhiều mảng màu tương phản. Bên cạnh những mảng màu tươi sáng của miền đất rẻo cao, thì vẫn còn những mảng tối của đời sống còn nhiều khó khăn.

Cùng ăn cùng ở và cùng làm việc, với ba cùng, chính quyền địa phương cùng lực lượng Công an đã cùng người dân tạo được những kết quả tích cực từ mô hình mang tên “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Từ một mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” đã trở thành một phong trào thu hút trên 7.250 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia với những công việc rất thiết thực. Tu sửa, làm được hơn 225 km đường giao thông nông thôn; khai hoang trên 120 ha ruộng bậc thang; làm mới trên 1.590 nhà vệ sinh, 456 chuồng nuôi nhốt gia súc... Nhờ đó, đời sống người dân Mù Cang Chải đã không ngừng được cải thiện, tỷ lệ giảm nghèo bình quân mỗi năm đạt khoảng 10%.

Để đạt được những kết quả đó, Đoàn thanh niên Công an huyện cũng nỗ lực phối hợp cùng Công an xã và chính quyền địa phương lan tỏa mô hình hỗ trợ bà con trong huyện.

Một bức tranh bừng sáng mang tên Mù Cang Chải với những khát vọng đổi thay. Đồng hành cùng dân, lắng nghe và hiểu người dân, lực lượng Công an huyện đang tô thêm màu xanh ngút ngàn cho Mù Cang một sức sống mới.

Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 6/10, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Công an tỉnh Lâm Đồng đã tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”.

Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt máu yêu thương”, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã hăng hái tham dự chương trình “Hiến máu tình nguyện” năm 2022 do Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Hội chữ thập đỏ Lâm Đồng tổ chức.

Ngay từ khi bắt đầu, chương trình đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia với hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi sáng. Đây là nguồn bổ sung quý giá cho kho lưu trữ máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng và các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Qua đó, lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tin mới nhất

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

VIFA EXPO 2026 quy tụ nhiều thương hiệu hàng đầu

Kinh tế 09/03/2026

(ANTV) - Ngày 8/3, Hội chợ Quốc tế sản phẩm nội ngoại thất và mỹ nghệ Việt Nam lần thứ 17 - VIFA EXPO 2026 đã chính thức khai mạc với quy mô lớn nhất từ trước đến nay: hơn 650 doanh nghiệp, 2.500 gian hàng diễn ra đồng thời tại hai trung tâm triển lãm trọng điểm phía Nam – WTC EXPO (phường Bình Dương) và SKY EXPO (phường Trung Mỹ Tây). Hội chợ thu hút hơn 3.000 khách tham quan quốc tế đến từ hơn 18 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Buôn làng Tây Nguyên náo nức hướng tới ngày hội lớn

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, khắp các buôn làng trên vùng đất Tây Nguyên đại ngàn đang rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội của toàn dân – ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 15/3 tới đây. Từ các tuyến đường về buôn làng, cờ hoa, băng rôn được treo trang trọng; bà con các dân tộc phấn khởi, tin tưởng hướng về ngày hội lớn của đất nước.

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Cao Bằng

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa có Thư khen gửi Công an tỉnh Cao Bằng biểu dương thành tích đấu tranh với tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nội dung Thư khen nêu rõ.

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước đang tích cực chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, ngày hội lớn của toàn dân, Công an tỉnh Bắc Ninh đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự phục vụ bầu cử.

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Tân binh Cảnh sát cơ động bước vào khóa huấn luyện

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2026, Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động đã hoàn thành việc tuyển chọn chiến sỹ mới. Ngày 9/3, gần 17.000 chiến sỹ mới tại 20 địa điểm huấn luyện trên cả nước đã chính thức bước vào khóa huấn luyện. Với nhiều nội dung rèn luyện về bản lĩnh, kỹ năng và kỷ luật, đây sẽ là giai đoạn quan trọng giúp các tân binh làm quen với môi trường công tác trong lực lượng Công an nhân dân.

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Nâng cao nhận thức về mua bán người vào các trung tâm lừa đảo

Xã hội 09/03/2026

(ANTV) - Sáng ngày 9/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Cơ quan Phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ (UNODC) tổ chức sự kiện nâng cao nhận thức về mua bán người nhằm mục đích ép buộc thực hiện hành vi phạm tội tại các trung tâm lừa đảo; đồng thời giới thiệu Chiến dịch “Mắc bẫy tội phạm lừa đảo” của UNODC tại Việt Nam.

Xem thêm