Thứ Bảy, 14/03/2026 23:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày cuối tuần cùng dân

(ANTV) - Là một huyện miền núi khó khăn, Mù Cang Chải hôm nay đang dần thay da đổi thịt. Để có được thành quả ấylà nhờ vào sự nỗ lực của chính quyền và lực lượng Công an địa phương. Với mong muốn thay đổi đời sống của bà con, mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Từ chính mô hình này, các cán bộ chiến sĩ đã cùng người dân đang khoác lên Mù Cang Chải một sức sống mới với nhiều hi vọng mới.

Vượt qua Khau Phạ một trong tứ đại đỉnh đèo, Mù Cang Chải – bức tranh vùng cao hiện ra với nhiều mảng màu tương phản. Bên cạnh những mảng màu tươi sáng của miền đất rẻo cao, thì vẫn còn những mảng tối của đời sống còn nhiều khó khăn.

Cùng ăn cùng ở và cùng làm việc, với ba cùng, chính quyền địa phương cùng lực lượng Công an đã cùng người dân tạo được những kết quả tích cực từ mô hình mang tên “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Từ một mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” đã trở thành một phong trào thu hút trên 7.250 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia với những công việc rất thiết thực. Tu sửa, làm được hơn 225 km đường giao thông nông thôn; khai hoang trên 120 ha ruộng bậc thang; làm mới trên 1.590 nhà vệ sinh, 456 chuồng nuôi nhốt gia súc... Nhờ đó, đời sống người dân Mù Cang Chải đã không ngừng được cải thiện, tỷ lệ giảm nghèo bình quân mỗi năm đạt khoảng 10%.

Để đạt được những kết quả đó, Đoàn thanh niên Công an huyện cũng nỗ lực phối hợp cùng Công an xã và chính quyền địa phương lan tỏa mô hình hỗ trợ bà con trong huyện.

Một bức tranh bừng sáng mang tên Mù Cang Chải với những khát vọng đổi thay. Đồng hành cùng dân, lắng nghe và hiểu người dân, lực lượng Công an huyện đang tô thêm màu xanh ngút ngàn cho Mù Cang một sức sống mới.

Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 6/10, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Công an tỉnh Lâm Đồng đã tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”.

Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt máu yêu thương”, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã hăng hái tham dự chương trình “Hiến máu tình nguyện” năm 2022 do Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Hội chữ thập đỏ Lâm Đồng tổ chức.

Ngay từ khi bắt đầu, chương trình đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia với hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi sáng. Đây là nguồn bổ sung quý giá cho kho lưu trữ máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng và các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Qua đó, lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tin mới nhất

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Mỹ ném bom dữ dội vào đảo Kharg của Iran

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Rộn ràng không khí Ngày hội non sông

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Sợi carbon mảnh hơn tóc, khỏe gấp 10 lần thép

Thế giới 14/03/2026

(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Công an phường Tam Thanh xử lý hành vi “đẩy giá” phòng nghỉ, khách sạn

Kinh tế 14/03/2026

(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ công tác bầu cử

Xã hội 14/03/2026

(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.

Xem thêm