Thứ Bảy, 10/01/2026 16:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày cuối tuần cùng dân

(ANTV) - Là một huyện miền núi khó khăn, Mù Cang Chải hôm nay đang dần thay da đổi thịt. Để có được thành quả ấylà nhờ vào sự nỗ lực của chính quyền và lực lượng Công an địa phương. Với mong muốn thay đổi đời sống của bà con, mô hình "Ngày cuối tuần cùng dân" đang đem lại nhiều hiệu quả tích cực. Từ chính mô hình này, các cán bộ chiến sĩ đã cùng người dân đang khoác lên Mù Cang Chải một sức sống mới với nhiều hi vọng mới.

Vượt qua Khau Phạ một trong tứ đại đỉnh đèo, Mù Cang Chải – bức tranh vùng cao hiện ra với nhiều mảng màu tương phản. Bên cạnh những mảng màu tươi sáng của miền đất rẻo cao, thì vẫn còn những mảng tối của đời sống còn nhiều khó khăn.

Cùng ăn cùng ở và cùng làm việc, với ba cùng, chính quyền địa phương cùng lực lượng Công an đã cùng người dân tạo được những kết quả tích cực từ mô hình mang tên “Ngày cuối tuần cùng dân”.

Từ một mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” đã trở thành một phong trào thu hút trên 7.250 lượt cán bộ, công chức, viên chức tham gia với những công việc rất thiết thực. Tu sửa, làm được hơn 225 km đường giao thông nông thôn; khai hoang trên 120 ha ruộng bậc thang; làm mới trên 1.590 nhà vệ sinh, 456 chuồng nuôi nhốt gia súc... Nhờ đó, đời sống người dân Mù Cang Chải đã không ngừng được cải thiện, tỷ lệ giảm nghèo bình quân mỗi năm đạt khoảng 10%.

Để đạt được những kết quả đó, Đoàn thanh niên Công an huyện cũng nỗ lực phối hợp cùng Công an xã và chính quyền địa phương lan tỏa mô hình hỗ trợ bà con trong huyện.

Một bức tranh bừng sáng mang tên Mù Cang Chải với những khát vọng đổi thay. Đồng hành cùng dân, lắng nghe và hiểu người dân, lực lượng Công an huyện đang tô thêm màu xanh ngút ngàn cho Mù Cang một sức sống mới.

Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hiến máu tình nguyện năm 2022

Sáng ngày 6/10, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại Công an tỉnh Lâm Đồng đã tham gia chương trình “Hiến máu tình nguyện năm 2022”.

Với thông điệp “Nối vòng tay tình nguyện – Sẻ giọt máu yêu thương”, hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lâm Đồng đã hăng hái tham dự chương trình “Hiến máu tình nguyện” năm 2022 do Đoàn thanh niên Công an tỉnh và Hội chữ thập đỏ Lâm Đồng tổ chức.

Ngay từ khi bắt đầu, chương trình đã thu hút hơn 200 cán bộ, chiến sỹ công an tham gia với hơn 150 đơn vị máu được tiếp nhận trong buổi sáng. Đây là nguồn bổ sung quý giá cho kho lưu trữ máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh Lâm Đồng và các cơ sở y tế trên địa bàn nhằm phục vụ cho công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân. Qua đó, lan tỏa phong trào hiến máu trong cộng đồng, khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái và xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân.

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm