Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 16:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 2, 21/01/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày hội hiến máu Xuân tình nguyện 2019

(ANTV) - Với sứ mệnh "Xuân gắn kết - Tết đoàn viên", ngày hội hiến máu Xuân tình nguyện 2019 đã được tổ chức tại Hà Nội bởi Chi hội thanh niên vận động hiến máu 08/5 phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Trong tiết trời xuân se lạnh, rất nhiều bạn sinh viên đã có mặt từ sáng sớm để đăng ký tham gia hiến máu. Các bạn trẻ đều phấn khởi bởi biết rằng những giọt máu mà mình cho đi sẽ cứu giúp được rất nhiều bệnh nhân, đem đến cho họ một cái tết ấm áp và đoàn viên.

Bạn Trần Thu Hà, sinh viên trường Đại học Nội vụ Hà Nội chia sẻ, đã từng tham gia một lần và rất muốn tham gia để tuyên truyền vận động đến mọi người để có thể giúp đỡ các bệnh nhân.

Ngày hội Xuân Tình Nguyện là hoạt động nhân đạo được tổ chức thường niên vào dịp đầu xuân gần Tết cổ truyền. Chương trình đã thu hút được sự chú ý và tham gia của đông đảo các bạn sinh viên đến từ 7 trường đại học khác nhau trong khu vực Quận Hoàn Kiếm và Cầu Giấy. Dự kiến sẽ có hơn 300 đơn vị máu an toàn thu được tại điểm Đại học Điện lực Hà Nội.
 
Theo anh Nguyễn Hữu Trường, Trưởng BTC Ngày hội hiến máu Mùa Xuân tình  nguyện 2019 chia sẻ, thanh xuân của chúng ta là một bông hoa, việc của chúng ta cần làm là để bông hoa ấy rực rỡ nhất, thanh xuân của chúng ta không chỉ bên cạnh giảng đường, nhà trường mà phải ra ngoài để giúp ích cho nhiều người khác và đặc biệt là bệnh nhân trong viện huyết học, để họ có một sức khỏe tốt nhất cống hiến cho xã hội. 
 
Với thông điệp "Xuân gắn kết - Tết đoàn viên",  ngày hội là dịp để các bạn trẻ giao lưu với nhau, cùng nhau trải nghiệm môi trường tình nguyện viên với quy mô lớn. Qua đó, tuyên truyền và khích lệ tinh thần tình nguyện trẻ trên cả nước hướng tới hiến máu tình nguyện, mang lại mùa xuân ấm áp cho người bệnh đón một cái Tết sum vầy.
BT
Thăm dò khán giả