Thứ hai, ngày 29/11/2021 - 04:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 7, 18/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng

(ANTV) - Theo số liệu mới cập nhật, từ 18h ngày 16 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay. Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp, Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng.

Chiều tối 17/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới, gồm 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu vực phong tỏa, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hoàng Mai và Thanh Trì. Như vậy tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19, gồm 8 ca trong khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày trên địa bàn Hà Nội kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay.

Trên cơ sở đánh giá phân tích tình hình, từ nay đến 21/9, TP sẽ tiếp tục ban hành những chính sách nới lỏng thêm một số hoạt động, dịch vụ. Hà Nội cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dừng việc phân 3 vùng Xanh - Đỏ - Cam, sẽ không cách ly y tế quy mô lớn, mà chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo phục hồi kinh doanh và đời sống nhân dân.

 

Quảng Trị có thêm 11 ca mắc Covid-19, xét nghiệm toàn bộ tiểu thương trong tỉnh

Sau khi ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả tiểu thương ở các chợ treenl địa bàn tỉnh nhằm sớm phát hiện các ca bệnh.

Thành phố Đông Hà đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai cấp giấy đi đường cho người dân đi đến, trở về từ thành phố Đông Hà. Cùng với đó, các cơ quan chức năng đã thiết lập các chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào thành phố nhằm hặn chế tối đa việc di chuyển từ Đông Hà ra các khu vực khác. Bên cạnh triển khai khoanh vùng, cách ly y tế các ổ dịch, lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố,  hiện thành phố Đông Hà đã chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương giáp ranh tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

 

BT
Thăm dò khán giả