Thứ Tư, 17/12/2025 12:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng

(ANTV) - Theo số liệu mới cập nhật, từ 18h ngày 16 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay. Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp, Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng.

Chiều tối 17/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới, gồm 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu vực phong tỏa, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hoàng Mai và Thanh Trì. Như vậy tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19, gồm 8 ca trong khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày trên địa bàn Hà Nội kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay.

Trên cơ sở đánh giá phân tích tình hình, từ nay đến 21/9, TP sẽ tiếp tục ban hành những chính sách nới lỏng thêm một số hoạt động, dịch vụ. Hà Nội cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dừng việc phân 3 vùng Xanh - Đỏ - Cam, sẽ không cách ly y tế quy mô lớn, mà chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo phục hồi kinh doanh và đời sống nhân dân.

Quảng Trị có thêm 11 ca mắc Covid-19, xét nghiệm toàn bộ tiểu thương trong tỉnh

Sau khi ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả tiểu thương ở các chợ treenl địa bàn tỉnh nhằm sớm phát hiện các ca bệnh.

Thành phố Đông Hà đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai cấp giấy đi đường cho người dân đi đến, trở về từ thành phố Đông Hà. Cùng với đó, các cơ quan chức năng đã thiết lập các chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào thành phố nhằm hặn chế tối đa việc di chuyển từ Đông Hà ra các khu vực khác. Bên cạnh triển khai khoanh vùng, cách ly y tế các ổ dịch, lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố,  hiện thành phố Đông Hà đã chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương giáp ranh tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tin mới nhất

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Dự kiến hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh

Kinh tế 17/12/2025

(ANTV) - Hỗ trợ lãi suất 2%/năm cho dự án xanh; Bộ Công thương ban hành khung giá phát điện đối với hệ thống pin lưu trữ năng lượng; TP Hồ Chí Minh đề xuất lắp 20.000 tủ đổi pin cho xe máy điện trên vỉa hè...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Đức - Ukraine mở rộng hợp tác quốc phòng

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz thông báo, nước này và Ukraine đã ký kết một kế hoạch 10 điểm nhằm mở rộng đáng kể hợp tác quốc phòng song phương trong bối cảnh các cuộc đàm phán về hòa bình tại Ukraine đang diễn ra tại Berlin

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Chuẩn bị khởi công, khánh thành, thông xe 234 dự án với tổng vốn 3,4 triệu tỷ đồng

Kinh tế 17/12/2025

Sáng ngày 16/12, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về công tác chuẩn bị tổ chức lễ khởi công, khánh thành, thông xe kỹ thuật các công trình, dự án chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Buổi lễ dự kiến được tổ chức vào 19/12/2025.

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Giết mổ, tiêu thụ lợn bệnh không chỉ là vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, mà còn là hành vi đặc biệt nguy hiểm, có thể làm đổ vỡ mọi nỗ lực phòng, chống dịch, ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Việc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ngãi khởi tố loạt cơ sở giết mổ, tiêu thụ lợn dịch bệnh tiếp tục là bài học cảnh tỉnh cho các đối tượng vì lợi nhuận mà sẵn sàng vi phạm pháp luật.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá với EU

Thế giới 17/12/2025

(ANTV) - Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo nước này sẽ áp thuế chống bán phá giá đối với thịt lợn nhập khẩu từ Liên minh châu Âu (EU) trong 5 năm. Tuy nhiên, mức thuế chính thức này sẽ thấp hơn mức thuế tạm thời được áp dụng từ tháng 9.

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Ngày 22/12 sẽ tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn

Pháp luật 17/12/2025

(ANTV) - Chiều 16/12, sau hai ngày xét xử vụ án liên quan Tập đoàn Phúc Sơn, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi Hội đồng xét xử nghị án. Do phiên tòa có nhiều tình tiết mới được xuất trình nên Hội đồng xét xử đã quyết định nghị án, sẽ tiến hành tuyên án vào sáng 22/12 tới.

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Mô hình thí điểm phòng chống bệnh dại

Xã hội 17/12/2025

(ANTV) - Bệnh dại là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong gần như 100% khi đã phát bệnh. Tại Việt Nam, mỗi năm vẫn ghi nhận hàng chục ca tử vong do bệnh dại, trong đó nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chó, mèo chưa được tiêm phòng.

Bắt giữ đối tượng truy nã

Bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 17/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hải Phòng vừa bắt giữ đối tượng truy nã Nguyễn Đức Toàn (sinh năm 1993, trú tại thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương cũ) về hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Xem thêm