Thứ Ba, 21/03/2023 22:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng

(ANTV) - Theo số liệu mới cập nhật, từ 18h ngày 16 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay. Đây cũng là ngày thứ 3 liên tiếp, Hà Nội không có ca mắc tại cộng đồng.

Chiều tối 17/9, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 mới, gồm 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu vực phong tỏa, thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt và phân bố tại Hoàng Mai và Thanh Trì. Như vậy tính từ 18h ngày 16/9 đến 18h ngày 17/9, Hà Nội ghi nhận 12 ca COVID-19, gồm 8 ca trong khu cách ly và 4 ca tại khu vực phong tỏa. Đây là số ca mắc thấp nhất ghi nhận theo ngày trên địa bàn Hà Nội kể từ đầu đợt dịch thứ tư đến nay.

Trên cơ sở đánh giá phân tích tình hình, từ nay đến 21/9, TP sẽ tiếp tục ban hành những chính sách nới lỏng thêm một số hoạt động, dịch vụ. Hà Nội cũng sẽ điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dừng việc phân 3 vùng Xanh - Đỏ - Cam, sẽ không cách ly y tế quy mô lớn, mà chỉ thực hiện quy mô hẹp nhất để kiểm soát tốt dịch bệnh nhưng vẫn tạo điều kiện tối đa đảm bảo phục hồi kinh doanh và đời sống nhân dân.

Quảng Trị có thêm 11 ca mắc Covid-19, xét nghiệm toàn bộ tiểu thương trong tỉnh

Sau khi ghi nhận thêm 11 ca mắc Covid-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị sẽ xét nghiệm SARS-CoV-2 tất cả tiểu thương ở các chợ treenl địa bàn tỉnh nhằm sớm phát hiện các ca bệnh.

Thành phố Đông Hà đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời triển khai cấp giấy đi đường cho người dân đi đến, trở về từ thành phố Đông Hà. Cùng với đó, các cơ quan chức năng đã thiết lập các chốt kiểm soát y tế đối với người ra vào thành phố nhằm hặn chế tối đa việc di chuyển từ Đông Hà ra các khu vực khác. Bên cạnh triển khai khoanh vùng, cách ly y tế các ổ dịch, lập chốt kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào thành phố,  hiện thành phố Đông Hà đã chỉ đạo các đơn vị chủ động phối hợp với các địa phương giáp ranh tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Tin mới nhất

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Hoa đào không chỉ là đặc trưng của châu Á hay ở đất nước Việt Nam, những cây hoa đào cũng đang khoe sắc rực rỡ, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho thị trấn Aitona thuộc vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Tại cảng Nam Hải Đình Vũ (TP. Hải Phòng), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 và Công an TP. Hải Phòng đã khám xét lô hàng ngà voi nhập lậu về từ châu Phi. Lô hàng ngà voi nhập lậu từ châu Phi vừa bị Hải quan Hải Phòng bắt giữ này được cho là lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Có một loại giấy tờ giả khác được các đối tượng quảng cáo là giống y như thật mà ít người ngờ tới đó là giấy khám thai giả. Phóng sự được nhóm phóng viên của Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) thực hiện và đã đoạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội Zalo thành lập nhóm riêng để khi thành viên trong nhóm có mâu thuẫn với ai thì thông báo tập hợp mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn. Hành vi hung hãn, xem thường pháp luật của những thanh thiếu niên này đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Thực tế hiện nay cho thấy tội phạm lừa đảo diễn ra trên nhiều lĩnh vực, với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt, đặc biệt trong lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, đây là một trong những loại tội phạm ngày càng phổ biến và khó phát hiện.

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương giữa Lâm Đồng với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đồng, miền Tây Nam bộ. Chính vì vậy, đây là cung đường có lượng phương tiện di chuyển lớn, gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) khẳng định, hệ thống tài chính châu Âu có đủ thanh khoản và khả năng phục hồi tốt, trong bối cảnh giá cổ phiếu Credit Suisse giảm gần 62% sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đồng ý thâu tóm đối thủ đang gặp khó này với giá 3,23 tỷ USD.

Xem thêm