Thứ Sáu, 23/01/2026 06:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghệ An cảnh báo nhiều chùm F0 không rõ nguồn lây xâm nhập trường học

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 22/11 đến 6 giờ ngày 23/11, tỉnh phát hiện 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 39 trường hợp trong khu cách ly.

Đáng chú ý, các trường hợp dương tính trong cộng đồng đang có xu hướng tăng và liên tục được phát hiện trong những ngày qua. Trong khi đó, một số địa phương xuất hiện các chùm ca dương tính không rõ nguồn lây, xâm nhập vào trường học.

Huyện Tân Kỳ đã xuất hiện 3 ổ dịch chưa rõ nguồn lây, có liên quan đến Trường Trung học Cơ sở Nghĩa Đồng và Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi.

Huyện Thanh Chương, ngày 22/11 đã phát hiện trường hợp dương tính trong cộng đồng đầu tiên trên địa bàn là học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Thanh Chương 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Nghệ An và các địa phương đang triển khai quyết liệt, khẩn trương các giải pháp nhằm khống chế, tiến tới dập dịch nhanh, hiệu quả nhất./.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống dịch, đồng thời người dân cũng đã tự giác nâng cao ý thức để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Ban quản lý chợ cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm và cách ly những trường hợp có liên quan. Sau đó, chợ vẫn được hoạt động bình thường với 50% số lượng gian hàng, quầy hàng. Đồng thời, các biện pháp phòng dịch được siết chặt hơn nữa. Để chủ động tầm soát dịch bệnh, các tiểu thương ở chợ sẽ được xét nghiệm định kì 7 ngày 1 lần.

Tại chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – chợ nằm trong khu vực cấp độ 3 của thành phố; quy định 5K, giữ khoảng cách, quét mã QR và bố trí vách ngăn giữa các quầy được thực hiện nghiêm ngặt. Các tiểu thương và người đến mua cũng đã tự nâng cao ý thức phòng dịch để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Mặc dù TP Đà Nẵng đã không còn áp dụng phiếu đi chợ theo tần suất 3 ngày/1 lần nhưng hầu như người dân cũng đã có thói quen mua hàng hóa đủ dùng cho nhiều ngày để hạn chế đến nơi đông người. Ghi nhận thực tế tại các chợ, lượng người đến mua hàng giảm mạnh, chỉ còn khoảng 50 đến 70% so với trước đây.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, ý thức của người dân và tiểu thương là hết sức quan trọng để đảm bảo cho các chợ truyền thống duy trì hoạt động, thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh.

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm