Thứ Tư, 14/01/2026 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghệ An cảnh báo nhiều chùm F0 không rõ nguồn lây xâm nhập trường học

(ANTV) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết, từ 18 giờ ngày 22/11 đến 6 giờ ngày 23/11, tỉnh phát hiện 50 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 11 trường hợp phát hiện trong cộng đồng và 39 trường hợp trong khu cách ly.

Đáng chú ý, các trường hợp dương tính trong cộng đồng đang có xu hướng tăng và liên tục được phát hiện trong những ngày qua. Trong khi đó, một số địa phương xuất hiện các chùm ca dương tính không rõ nguồn lây, xâm nhập vào trường học.

Huyện Tân Kỳ đã xuất hiện 3 ổ dịch chưa rõ nguồn lây, có liên quan đến Trường Trung học Cơ sở Nghĩa Đồng và Trường Trung học Phổ thông Lê Lợi.

Huyện Thanh Chương, ngày 22/11 đã phát hiện trường hợp dương tính trong cộng đồng đầu tiên trên địa bàn là học sinh lớp 10, Trường Trung học Phổ thông Thanh Chương 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế tỉnh Nghệ An và các địa phương đang triển khai quyết liệt, khẩn trương các giải pháp nhằm khống chế, tiến tới dập dịch nhanh, hiệu quả nhất./.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các chợ truyền thống tại TP Đà Nẵng đã và đang triển khai nhiều biện pháp chống dịch, đồng thời người dân cũng đã tự giác nâng cao ý thức để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong trạng thái mới.

Sau khi ghi nhận 3 ca mắc Covid-19 tại chợ An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Ban quản lý chợ cùng chính quyền địa phương đã nhanh chóng khoanh vùng, xét nghiệm và cách ly những trường hợp có liên quan. Sau đó, chợ vẫn được hoạt động bình thường với 50% số lượng gian hàng, quầy hàng. Đồng thời, các biện pháp phòng dịch được siết chặt hơn nữa. Để chủ động tầm soát dịch bệnh, các tiểu thương ở chợ sẽ được xét nghiệm định kì 7 ngày 1 lần.

Tại chợ Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) – chợ nằm trong khu vực cấp độ 3 của thành phố; quy định 5K, giữ khoảng cách, quét mã QR và bố trí vách ngăn giữa các quầy được thực hiện nghiêm ngặt. Các tiểu thương và người đến mua cũng đã tự nâng cao ý thức phòng dịch để bảo vệ cho mình và cộng đồng.

Mặc dù TP Đà Nẵng đã không còn áp dụng phiếu đi chợ theo tần suất 3 ngày/1 lần nhưng hầu như người dân cũng đã có thói quen mua hàng hóa đủ dùng cho nhiều ngày để hạn chế đến nơi đông người. Ghi nhận thực tế tại các chợ, lượng người đến mua hàng giảm mạnh, chỉ còn khoảng 50 đến 70% so với trước đây.

Trước tình hình dịch bệnh vẫn đang còn diễn biến phức tạp tại TP Đà Nẵng, ý thức của người dân và tiểu thương là hết sức quan trọng để đảm bảo cho các chợ truyền thống duy trì hoạt động, thích ứng linh hoạt, an toàn với dịch bệnh.

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm