Thứ Bảy, 03/06/2023 01:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nghệ An đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân mới

(ANTV) -  Thời gian qua, Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực triển khai thực hiện công tác cấp, quản lý căn cước công dân theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về ANTT.

 

Tại bộ phận 1 cửa Công an tỉnh Nghệ An, mỗi ngày tiếp nhận xử lý cho từ 150 đến 200 trường hợp đến làm thủ tục cấp căn cước công dân gắp chip.

Thẻ CCCD sử dụng chíp điện tử có nhiều ưu điểm hơn so với mã vạch. Mức độ bảo mật của chíp rất cao, cho nên thông tin định danh của công dân được lưu trên CCCD gắn chíp là không thể thay đổi và không thể giả mạo.

Chị Trịnh Thị Viết, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An cho biết: "Tôi đã nghe đến vấn đề cấp thẻ căn cước này rồi thì tôi rất nhiệt tình ủng hộ vấn đề này, tất cả mọi giao dịch cũng như hoạt động thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều so với chứng minh nhân dân hiện tại."

Theo báo cáo, hiện Công an Nghệ An đã thu thập dữ liệu dân cư đạt 99.94% công dân trên địa bàn… Qua khảo sát của Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An vẫn còn hơn 2,6 triệu đối tượng công dân chưa được cấp căn cước công dân với phương châm vì nhân dân phục vụ, lực Cảnh sát QLHC về TTXH đã khảo sát các địa điểm và sẽ triển khai lực lương đến tận khu vực của công dân để phục vụ và sẽ không yêu cầu công dân cung cấp các loại giấy tờ.

Đại tá Lương Thế Lộc, Trưởng Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Từ 1/1/2021 thì chúng tôi đã tiến hành cấp căn cước công dân tại bộ phận 1 cửa của Công an tỉnh, thời gian tới thì Bộ sẽ triển khai máy móc về cho Công an tỉnh thì chúng tôi sẽ triển khai đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh, qua triển khai một thời gian gần đây thì nhận được sự đồng tình của người dân rất cao, đây là một hình thức quản lý khoa học và chặt chẽ và người dân cũng rất đồng tình với chủ chương này. Quá trình triển khai chúng tôi cũng đã xác định tư tưởng đây là chiến dịch, có thể là không ngày nghỉ, có thể là ngoài giờ, huy động lực lượng làm cả ngày cả đêm để đạt tiến độ của Bộ giao."

Thiếu tướng Võ Trọng Hải, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: "Nghệ An có địa bàn rất khó khăn 428 xã vùng sâu, vùng xa nhiều nhưng Đảng ủy ban giám đốc đã họp, tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bộ, chỉ đạo phòng PC06 quyết liệt, chỉ đạo Công an các huyện, các xã thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư, đến tận từng hộ gia đình để tập trung làm cho tiến độ nhanh, đặc biệt là phải chính xác, trong thời gian qua thì Bộ cũng đánh giá cao Công an Nghệ An."

Triển khai thực hiện Căn cước Công dân gắn chip điện tử, được đánh giá là phù hợp với công nghệ số đang phát triển, dự kiến đến ngày 1/7 năm 2021, Nghệ An sẽ có khoảng 2.6 triệu thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử được cấp trên phạm vi toàn tỉnh sẽ tạo điền kiện thuận lợi cho công dân trong khi thực hiện thủ tục hành chính và các giao dịch dân sự hướng tới xây dựng chính phủ điện tử.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm