Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 18:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:25, Thứ 5, 10/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghỉ hè dài và nỗi lo con trẻ tiếp cận nội dung độc hại trên mạng

(ANTV) -Kỳ nghỉ hè năm nay đối với học sinh các cấp kéo dài hơn so với mọi năm. Nếu như vào thời điểm này, những hoạt động vui chơi giải trí, du lịch hay học tập tại các trung tâm thể thao, năng khiếu vốn là mong muốn của các em học sinh, cũng đã phải gác lại do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh. Nhiều gia đình có dự định cho con về quê chơi cũng không thể về do nằm trong vùng có dịch. Chính vì vậy, nhiều phụ huynh cũng đành bất đắc dĩ phải cho con làm bạn với máy tính bảng, điện thoại. Nỗi lo con nghiện game và xem các video độc hại trên mạng cũng là một vấn đề nan giải đối với các bậc phụ huynh.

 
 
 
Lo lắng khi khó kiểm soát con sử dụng các thiết bị kết nối internet. Không ít phụ huynh đã phải tìm các cách để ngăn chặn con chơi game quá nhiều, đặc biệt là xem các video có nội dung xấu trên mạng xã hội.
 
Tuy nhiên theo 1 số chuyên gia, các bậc phụ huynh trước hết cần tăng cường biện pháp giáo dục, quản lý con để nhận biết, không xem, sử dụng các game hoặc các video có nội dung độc hại, phản cảm.
 
Vừa qua, Bộ LĐ-TB&XH đã có công văn đề nghị Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT và Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an kiểm tra và có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa kênh TIMMY TV, xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng. Trước đó nhiều kênh Youtube có nhiều video có nội dung sai lệch, thậm chí độc hại ảnh hưởng tới trẻ em đã cũng bị cơ quan chức năng xử lý. Đây là biện pháp cần thiết hướng tới việc xây dựng môi trường internet, mạng xã hội lành mạnh và bảo vệ trẻ em trước những tác động xấu từ những video, clip xấu độc hiện nay./.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả