Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 03:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:49, Thứ 6, 06/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nghĩa cử cao đẹp của các chiến sĩ áo trắng

(ANTV) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chỉ đạo và kêu gọi các bệnh viện chi viện kịp thời nhân lực chống dịch, đặc biệt là các bác sỹ, điều dưỡng viên điều trị, hồi sức cấp cứu cho các địa phương có số ca nhiễm rất cao là Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh khu vực phía Nam. Với tinh thần vì miền Nam ruột thịt, đã có hàng nghìn các y bác sĩ ở các bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội xung phong lên đường tiếp sức và hỗ trợ miền Nam chống dịch Covid-19.

Tạm xa con gái mới 17 tháng tuổi, vợ chồng bác sĩ Phạm Đình Phương đã vượt lên trên những nỗi lo về hiểm nguy, gian khổ trước mắt, cùng nhau xung phong tham ra lên đường vào miền Nam chống dịch. Theo bác sĩ Phương, nhiệm vụ lần này không chỉ vì tinh thần trách nhiệm mà còn vì mệnh lệnh từ trái tim của người thầy thuốc.

Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã lên đường vào thành phố Hồ Chí Minh tiếp quản Bệnh viện dã chiến số 13, lấy tên là Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19. Hành trang của những bác sỹ, điều dưỡng lần này không chỉ là kinh nghiệm chuyên môn, lòng nhiệt tình, sức trẻ mà còn mang theo những trang thiết bị y tế để sẵn sàng phục vụ cho việc cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Để có điều kiện tốt nhất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức đã chuẩn bị đồ dùng thiết yếu, trang bị phòng hộ, đồng thời tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19 cho đội hình chi viện.

Cùng với Bệnh viện Việt Đức, các bệnh viện tuyến Trung ương được Bộ Y tế giao nhiệm vụ thiết lập các Bệnh viện dã chiến tại miền Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện nhân lực, cơ sở vật chất. Hy vọng với sự quyết tâm, đồng lòng của các bác sĩ, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố phía Nam sẽ sớm trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường mới.

Chung tay cùng người dân vượt qua đại dịch

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 những người khuyết tật, lao động thất nghiệp vốn đã khó khăn lại càng bị ảnh hưởng. Thấu hiểu và đồng cảm với tình cảnh này, nhiều tập thể, cá nhân đã hiện thực hóa tinh thần tương thân, tương ái bằng những việc làm thiết thực, nhằm chung tay cùng đồng bào vượt qua đại dịch.

Phải nằm trong khu vực răng dây như thế này đối với bât cứ ai đầu không hề muốn, nhưng dịch Covid-19 thì không chừa 1 ai, bất cứ khu vực nào. Tại khu phố 4, thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP.HCM hàng chục hộ dân tại đây đã rơi vào cảnh “nội bất xuất, ngoại bất nhập” trong nhiều ngày. Đáng nói, huyện Củ Chi đang có hơn chục khu vực đang phải thực hiện phong tỏa. Vốn là các hộ lao động nghèo bị ngưng và mất việc làm, giờ lại cách ly nên nguồn thực phẩm thiết yếu đang chủ yếu cần tới chính quyền và hộ bên ngoài. Với món quà trao tay thời điểm này là rất thiết thực với người dân.

Ngoài hoạt động tặng gạo cho các hộ dân trong những khu vực đang phải cách ly thì tại 16 điểm bưu điện, bưu cục đóng trên địa bàn TP.HCM cũng được tổ chức. Để đảm bảo giãn cách, người dân sẽ được phát phiếu và đến theo lịch hẹn, điều này giúp tránh được tập trung đông người.

Nằm trong chuỗi sự kiện thiện nguyện này “Hạt vàng bưu điện” sẽ trao tặng 700 tấn gạo người  cần được giúp đỡ tại TP.HCM, các tỉnh Bình Dương, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang và Đồng Nai. Trong đó, ban tổ chức sẽ dành hơn 300 tấn gạo tại TP.HCM, bao gồm trao trực tiếp tới người dân và gửi tới các bếp ăn thiện nguyện tại thành phố.

BT
Thăm dò khán giả