Thứ Ba, 25/11/2025 07:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ngư dân còn chủ quan, xem nhẹ công tác phòng cháy

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ cháy, thiêu rụi nhiều con tàu có trị giá hàng tỷ đồng. Thế nhưng người dân vẫn còn khá chủ quan trong công tác phòng, chống chảy nổ.

Vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 14/9 vừa qua, tàu cá mang số hiệu NA-90224-TS đang nhập nguyên liệu để chuẩn bị ra khơi thì bất ngờ bốc cháy. Mặc dù ngư dân đã nhanh chóng phát hiện và hô hoán dập lửa thế nhưng gặp các chất dễ cháy lên trong tàu và gió biển nên ngọn lửa đã bùng mạnh, thiệu rụi hoàn toàn cabin tàu. Nhận tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng khẩn trương dập lửa, di dời tàu xung quanh để ngăn cháy lan. Sau gần 1 tiếng, ngọn lửa được khống chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Dù sự việc vừa mới xảy ra, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng là lời cảnh báo trước mắt về nguy cơ cháy nổ luôn thường trực tại Âu thuyền Thọ Quang, thế nhưng khi được kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy, nhiều ngư dân vẫn tỏ ra khá chủ quan và cho rằng việc cháy tàu cá là hy hữu.

Mặc dù đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở thế nhưng đa số chủ tàu cá vẫn còn khá chủ quan, lơ là. Trên các tàu đều tồn tại rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến cháy, nổ.

Tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, số lượng tàu cá ngày càng nhiều, đậu san sát nhau, khi xảy ra cháy nổ, các lực lượng phải rất khó khăn để di chuyển tàu bị cháy ra khu vực khác, tránh xảy ra cháy lan, cháy lớn. Nếu không kịp thời khống chế đám cháy thì nguy cơ xảy ra thảm họa luôn thường trực. Chính vì vậy mà người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người xung quanh.

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Cảnh sát giao thông TP.HCM hỗ trợ vùng lũ Quy Nhơn

Xã hội 25/11/2025

(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ làm việc tại tỉnh Nghệ An

Chính trị 25/11/2025

(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.

 Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả

Pháp luật 24/11/2025

(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt

Xã hội 24/11/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - Sáng ngày 24/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật năm 2025 và nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, kết nối trực tuyến tới điểm cầu các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Cần quy định các nội dung liên quan đến trí tuệ nhân tạo trong Luật Sở hữu trí tuệ

Chính trị 24/11/2025

(ANTV) - “Cần thiết phải bổ sung quy định về trách nhiệm pháp lý khi tác phẩm AI tạo ra vi phạm bản quyền, thiết lập cơ chế truy nguồn để chứng minh tính hợp pháp của dữ liệu đầu vào, và xem xét hạn chế đăng ký quyền tác giả cho các tác phẩm được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo (AI)” Đây là nội dung được nhiều đại biểu Quốc hội đề cập khi cho ý kiến vào dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm