Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:57, Thứ 6, 23/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngư dân còn chủ quan, xem nhẹ công tác phòng cháy

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tại Âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, thành phố Đà Nẵng liên tục xảy ra các vụ cháy, thiêu rụi nhiều con tàu có trị giá hàng tỷ đồng. Thế nhưng người dân vẫn còn khá chủ quan trong công tác phòng, chống chảy nổ.

Vụ cháy xảy ra vào chiều ngày 14/9 vừa qua, tàu cá mang số hiệu NA-90224-TS đang nhập nguyên liệu để chuẩn bị ra khơi thì bất ngờ bốc cháy. Mặc dù ngư dân đã nhanh chóng phát hiện và hô hoán dập lửa thế nhưng gặp các chất dễ cháy lên trong tàu và gió biển nên ngọn lửa đã bùng mạnh, thiệu rụi hoàn toàn cabin tàu. Nhận tin báo, hàng chục cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng khẩn trương dập lửa, di dời tàu xung quanh để ngăn cháy lan. Sau gần 1 tiếng, ngọn lửa được khống chế. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do chập điện.

Dù sự việc vừa mới xảy ra, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng là lời cảnh báo trước mắt về nguy cơ cháy nổ luôn thường trực tại Âu thuyền Thọ Quang, thế nhưng khi được kiểm tra về công tác phòng cháy chữa cháy, nhiều ngư dân vẫn tỏ ra khá chủ quan và cho rằng việc cháy tàu cá là hy hữu.

Mặc dù đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên sông vẫn thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở thế nhưng đa số chủ tàu cá vẫn còn khá chủ quan, lơ là. Trên các tàu đều tồn tại rất nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến cháy, nổ.

Tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, số lượng tàu cá ngày càng nhiều, đậu san sát nhau, khi xảy ra cháy nổ, các lực lượng phải rất khó khăn để di chuyển tàu bị cháy ra khu vực khác, tránh xảy ra cháy lan, cháy lớn. Nếu không kịp thời khống chế đám cháy thì nguy cơ xảy ra thảm họa luôn thường trực. Chính vì vậy mà người dân cần nâng cao ý thức hơn nữa trong công tác phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tính mạng, tài sản của chính mình và những người xung quanh.

BT
Thăm dò khán giả