
Israel lạc quan về khả năng đạt lệnh ngừng bắn 60 ngày với Hamas
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Tối 21/9, nhân dịp Tết Trung thu đồng thời là ngày đầu nới lỏng giãn cách sau hai tháng siết chặt, các ngả đường tiến về phố cổ và trung tâm thủ đô tràn ngập người và xe, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông, trong đó, việc giữ khoảng cách và các yếu tố về phòng dịch cũng bị người dân chủ quan, lơ là.
Tại Nhà thờ lớn, rất nhiều thanh thiếu niên tụ tập, không giữ khoảng cách thậm chí nhiều bạn còn vô tư không đeo khẩu trang để chụp ảnh. Lực lượng Công an phường Hàng Trống đã phải liên tục tuần tra nhắc nhở. Tuy nhiên, tốp người này vừa được cơ quan công an tuyên truyền, tốp người sau lại tiếp tục tái diễn.
Trên nhiều tuyến phố, những dòng người tấp nập đổ ra đường. Theo ghi nhận của phóng viên, tuyến Hàng Lược, Hàng Cân, Hàng Đường, Hàng Bài, Trần Hưng Đạo hay quanh bờ hồ Hoàn Kiếm có hiện tượng giao thông ùn ứ. Trong đó, có rất nhiều thanh thiếu niên vi phạm luật an toàn giao thông – điểm hình là việc chở 3, chở 4, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu. 11h đêm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, ngoài những chốt công khai nhằm đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống đua xe, gây rối trật tự công cộng lực lượng công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội còn tổ chức nhiều tổ công tác tuần tra, mật phục.
60 ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chính quyền thành phố đã thực hiện nhiều biện pháp để siết chặt, khống chế sự lây lan của dịch bệnh và bước đầu đã có kết quả. Tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc thành phố đã an toàn và sạch bóng Covid-19.
Khi người dân còn chưa nâng cao ý thức của chính mình trong phòng, chống dịch bệnh thì mọi sự nỗ lực, cố gắng suốt những ngày qua của các cấp chính quyền, các y, bác sĩ, lực lượng công an, quân đội và cơ quan chức năng khác sẽ đổ xuống sông, xuống biển.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.