Thứ Bảy, 03/06/2023 02:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân nên chủ động khai báo y tế trước khi ra đường

(ANTV) - Từ ngày 08/9 người dân tại vùng 1 sẽ sử dụng theo mẫu giấy đi đường mới có mã QR do Công an TP Hà Nội cấp. Tuy nhiên để tạo điều kiện thì tạm thời, người dân vẫn có thể sử dụng song song theo mẫu giấy cũ đã cấp. Điểm lưu ý là hiện tại ở 39 điểm kiểm soát ra vào vùng 1, cùng với việc người dân xuất trình giấy đi đường, CMND hoặc CCCD, người dân sẽ được yêu cầu tiến hành khai báo y tế tại địa chỉ suckhoe.dancuquocgia.gov.vn.

Tại 1 chốt kiểm soát, cùng với việc bố trí lực lượng phân luồng kiểm tra giấy đi đường cũng đã tổ chức hướng dẫn người dân tiến hành khai báo y tế, thông qua việc truy cập vào trang suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc thông qua ứng dụng zalo để vào biểu mẫu khai báo.

Ghi nhận trong ngày 08/9, do chưa nắm được thông tin nên phần nhiều người dân khi đến các chốt kiểm soát mới tiến hành khai báo. Tuy nhiên cũng có số ít người do đã chủ động khai báo y tế từ nhà, khi đến các chốt chỉ cần trình mã QR đối chiếu.

Theo ghi nhận trong những ngày đầu tiên lực lượng chức năng tập trung vào công tác tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện khai báo di chuyển nội địa. Với mã QR được cấp sau khi người dân tiến hành khai báo thì việc di chuyển qua các trạm chốt kiểm soát chỉ mất từ 1-2 phút và mã QR này sẽ có giá trị trong 72 tiếng để người dân lưu thông qua tất cả các trạm chốt mà không mất thời gian phải kê khai lại.

Tính đến ngày 07/9, Công an TP Hà Nội đã lập hơn 3560 tài khoản tại các điểm kiểm soát dịch bệnh. Lực lượng chức năng tại mỗi điểm có 1 tài khoản riêng để thực hiện việc quét mã QR khi công dân lưu thông qua đây. Theo đó, nếu thông tin khai báo trùng với thông tin trên CCCD hoặc CMND sẽ thuận lợi di chuyển. Trường hợp thông tin không trùng khớp, lực lượng chức năng sẽ từ chối lưu thông.

Để rút ngắn thời gian khai báo di chuyển nội địa, hiện Bộ Công an cũng đã đưa vào ứng dụng VN-EID. Hiện người đã có thể tiến hành cài đặt trên hai hệ điều hành Android và iOS. Người dùng sau khi khai báo tại ứng dụng VN- EID sẽ được cấp 1 mã QR và đây là mã QR duy nhất, liên thông với các ứng dụng và lưu thông qua các trạm chốt kiểm soát dịch bệnh.

Tin mới nhất

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Đảm bảo an ninh, an toàn Festival biển Khánh Hòa 2023

Xã hội 02/06/2023

(ANTV) - Vào tối 3/6, Festival biển 2023 “Khánh Hòa khát vọng phát triển” sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Nha Trang. Thời điểm này các khâu công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành. Với lực lượng Công an tỉnh Khánh Hòa, các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đã được Công an các đơn vị địa phương triển khai sẵn sàng ở mức cao nhất, đảm bảo cho các hoạt động của Festival diễn ra an toàn, an ninh.

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Bắc Giang: Cải thiện môi trường kinh doanh gắn với bảo đảm ANTT

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Năm 2022, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của tỉnh Bắc Giang xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố. Trong đó chỉ số thành phần Thiết chế pháp lý và an ninh trật tự Bắc Giang đạt 8,6 điểm, và xếp thứ nhất toàn quốc. Đây là kết quả được minh chứng khi lực lượng Công an tỉnh Bắc Giang đã có nhiều sáng kiến đột phá nhằm cải thiện tình hình ANTT tại các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Giá gạo xuất khẩu tăng cao nhất 10 năm

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Theo báo cáo mới đây của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 5 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo đạt gần 3,9 triệu tấn, tương đương 2,02 tỷ USD, tăng 40,8% về khối lượng và 49% về giá trị so với cùng kỳ năm 2022. Đây cũng là mức tăng trưởng mạnh nhất cùng kỳ các năm từ 2013 cho đến nay.

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Doanh thu du lịch Hà Nội 5 tháng đầu năm tăng gần gấp đôi

Kinh tế 02/06/2023

(ANTV) - Sở Du lịch TP Hà Nội cho biết, trong tháng 5 vừa qua, ngành du lịch đã đón hơn 2 triệu lượt khách, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó khách du lịch quốc tế ước tăng 3 lần. Nhờ vậy, tổng doanh thu du lịch cũng tăng gần gấp đôi so với năm 2022.

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Giải thưởng sách dành cho thiếu nhi

Văn hóa 02/06/2023

(ANTV) - Để khuyến khích thói quen đọc cho trẻ nhỏ cũng như hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, TP.HCM vừa khai mạc Hội sách thiếu nhi lần thứ 4 cũng như khởi động Giải thưởng Văn học Thiếu nhi lần đầu tiên. Các NXB, đơn vị làm sách nhiệt tình tham gia, với những mô hình độc đáo; hướng đến mục tiêu chung phát triển văn hoá đọc từ độc giả nhỏ tuổi.

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Xử lý đối tượng chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Sáng 01/6, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh phối hợp Công an huyện Cai Lậy cùng Công an thị trấn Bình Phú, huyện Cai Lậy tiến hành làm việc với Nguyễn Minh Trí, sinh năm 1989, trú huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để làm rõ hành vi chuyển hướng cuộc gọi đến đường dây nóng của Bộ Công an.

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Sơn La: Bắt vụ vận chuyển 10 kg ma tuý tổng hợp

Pháp luật 02/06/2023

(ANTV) - Công an huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh, Công an huyện Mộc Châu phát hiện và bắt giữ đối tượng Sồng A Hờ, trú tại bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Xem thêm