Thứ Sáu, 01/12/2023 20:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân phấn khởi đi đăng ký xe ngay tại cơ sở

(ANTV) - Ngày 6/4/2022, Bộ Công an ban hành thông tư về việc thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự cho Công an cấp xã. Thực hiện phân cấp đăng ký, biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ-moóc, sơ mi rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho Công an cấp huyện. Sau gần 3 tuần thực hiện, bước đầu cho thấy hoạt động này đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dân.

Gia đình anh Lâm Thóc ở thôn Ka Lót, xã vùng sâu Tu Tra mua chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại. Đúng vào dịp này Công an xã Tu Tra triển khai thực hiện  đăng ký và cấp biển số xe tại xã. Nếu như trước đây lên đăng ký xe tại huyện phải đi xa gần 20 cây số, còn nay anh đến Công an xã chỉ có hơn 3 cây số. Đi lại thuận lợi, cùng với sự nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn, anh Lâm Thóc đã hoàn thành thủ tục đăng ký và được nhận ngay biển số xe của mình.

Không chỉ ở xã Tu Tra, mà từ ngày 21/5, trên địa bàn huyện Đơn Dương đã có các xã Đạ Ròn, Tu Tra, Ka Đơn, Ka Đô, Lạc Lâm, Lạc Xuân và thị trấn D’ran thực hiện cấp đăng ký và biển số xe mô tô tại xã. Để việc đăng ký và cấp biển số xe được nhanh chóng, chính xác Công an huyện Đơn Dương và các xã thị trấn đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng như đường truyền Internet, phương tiện thiết bị, đồng thời cử cán bộ tham gia đợt tập huấn quy trình, nghiệp vụ đăng ký xe, kỹ thuật sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông.

Việc kịp thời triển khai thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an đã góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến đăng ký phương tiện xe mô tô và ô tô. Chi đoàn Công an huyện đã phát động phong trào thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ người dân đến đăng ký xe ô tô, mô tô tại điểm đăng ký của huyện cũng như ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Thông tư số 15 về phân cấp đăng ký quản lý phương tiện giao thông về cơ sở tuy mới được triển khai từ ngày 21/5/2022, nhưng đã khẳng định đây là một việc làm đúng đắn, hợp lòng và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Do vậy trong thời gian tới lực lượng Công an sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đồng thời nâng cấp trang thiết bị, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân để đáp ứng nhu cầu đăng ký phương tiện giao thông của nhân dân và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an ngay tại cơ sở.

Tin mới nhất

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

‘Authentic’ được chọn là từ khóa của năm

Thế giới 01/12/2023

(ANTV) - “Authentic” (xác thực) đã trở thành từ cửa miệng của công chúng trong năm nay. Trong một năm mà trí tuệ nhân tạo (AI) mở ra một khía cảnh mới cho thời đại kỹ thuật số và nơi truyền thông xã hội đôi khi trở thành chiến trường cho thông tin sai lệch, nhà xuất bản từ điển lâu đời nhất ở Mỹ đã lựa chọn từ “authentic” – có nghĩa là "xác thực" - trở thành “Từ của năm 2023”/.

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Cảnh giác với tín dụng đen dịp cuối năm

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu vay tiền để giải quyết công việc của người dân càng tăng cao, nắm bắt được xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” cho vay nặng lãi thường sử dụng nhiều chiêu trò như "hỗ trợ tài chính", "cho vay tiêu dùng", bốc bát họ. Bên cạnh các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Người làm thuê đâm chủ trọng thương

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Nhớ lại chuyện cũ sau khi nhậu xong, Trần Văn Bảo (trú tỉnh An Giang) mang theo hung khí đi tìm rồi đâm, đánh bị hại trọng thương. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 30/11, Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Trần Văn Bảo, 05 năm tù về tội “Cố ý gây thương tịch”.

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Công bố số điện thoại đường dây nóng phản ánh tiêu cực đăng kiểm

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thống kê cho thấy, thời gian tới, nhu cầu kiểm định xe của người dân ở một số địa phương trên cả nước cao hơn khả năng đáp ứng của các trung tâm đăng kiểm. Điều này dấy lên lo ngại sẽ tái diễn hành vi tiêu cực như: Nhận làm dịch vụ xếp hàng lấy số hoặc "cò mồi" làm thủ tục kiểm định xe cơ giới,... gây mất an ninh, trật tự và bức xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Xem thêm