Thứ Sáu, 22/09/2023 19:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân phấn khởi đi đăng ký xe ngay tại cơ sở

(ANTV) - Ngày 6/4/2022, Bộ Công an ban hành thông tư về việc thực hiện phân cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy kể cả xe máy điện và các loại xe có kết cấu tương tự cho Công an cấp xã. Thực hiện phân cấp đăng ký, biển số xe ô tô, xe máy kéo, rơ-moóc, sơ mi rơ-moóc và các loại xe có kết cấu tương tự xe nêu trên cho Công an cấp huyện. Sau gần 3 tuần thực hiện, bước đầu cho thấy hoạt động này đem lại rất nhiều tiện lợi cho người dân.

Gia đình anh Lâm Thóc ở thôn Ka Lót, xã vùng sâu Tu Tra mua chiếc xe máy để làm phương tiện đi lại. Đúng vào dịp này Công an xã Tu Tra triển khai thực hiện  đăng ký và cấp biển số xe tại xã. Nếu như trước đây lên đăng ký xe tại huyện phải đi xa gần 20 cây số, còn nay anh đến Công an xã chỉ có hơn 3 cây số. Đi lại thuận lợi, cùng với sự nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ của lực lượng Công an, chỉ trong thời gian ngắn, anh Lâm Thóc đã hoàn thành thủ tục đăng ký và được nhận ngay biển số xe của mình.

Không chỉ ở xã Tu Tra, mà từ ngày 21/5, trên địa bàn huyện Đơn Dương đã có các xã Đạ Ròn, Tu Tra, Ka Đơn, Ka Đô, Lạc Lâm, Lạc Xuân và thị trấn D’ran thực hiện cấp đăng ký và biển số xe mô tô tại xã. Để việc đăng ký và cấp biển số xe được nhanh chóng, chính xác Công an huyện Đơn Dương và các xã thị trấn đã chuẩn bị cơ sở hạ tầng như đường truyền Internet, phương tiện thiết bị, đồng thời cử cán bộ tham gia đợt tập huấn quy trình, nghiệp vụ đăng ký xe, kỹ thuật sử dụng phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện giao thông.

Việc kịp thời triển khai thực hiện Thông tư số 15 của Bộ Công an đã góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân khi thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan đến đăng ký phương tiện xe mô tô và ô tô. Chi đoàn Công an huyện đã phát động phong trào thanh niên tình nguyện nhằm hỗ trợ người dân đến đăng ký xe ô tô, mô tô tại điểm đăng ký của huyện cũng như ở các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Thông tư số 15 về phân cấp đăng ký quản lý phương tiện giao thông về cơ sở tuy mới được triển khai từ ngày 21/5/2022, nhưng đã khẳng định đây là một việc làm đúng đắn, hợp lòng và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Do vậy trong thời gian tới lực lượng Công an sẽ tăng cường phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đồng thời nâng cấp trang thiết bị, nâng cao tinh thần phục vụ nhân dân để đáp ứng nhu cầu đăng ký phương tiện giao thông của nhân dân và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an ngay tại cơ sở.

Tin mới nhất

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Cẩn trọng với bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Kinh tế 22/09/2023

(ANTV) - Càng gần thời điểm Rằm tháng 8, sức mua của người tiêu dùng đối với mặt hàng bánh trung thu lại tăng cao. Bên cạnh những loại bánh truyền thống, nhiều loại bánh giá rẻ hoặc bánh nhập khẩu không rõ nguồn gốc xuất xứ cũng được bày bán công khai, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Siêu trộm thực hiện 30 phi vụ đột nhập biệt thự, liền kề

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Trong 3 tháng, một đối tượng đã thực hiện khoảng 30 vụ đột nhập nhà dân, đa phần là ở các căn hộ shophouse để trộm. Sự việc đã khiến người dân thành phố Đà Nẵng hoang mang bởi tính chất manh động và sự liều lĩnh của đối tượng. Công an quận Liên Chiểu phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Đà Nẵng đã phát hiện và nhanh chóng bắt giữ thủ phạm khi đối tượng đang tiếp tục chuẩn bị thực hiện một vụ trộm ở địa phương khác.

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Lãnh 14 năm tù vì tàng trữ ma túy

Pháp luật 22/09/2023

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã tuyên phạt Nguyễn Văn Lý trú xã Bình Thủy, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, 14 năm tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ tuyến biên giới biển

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Bằng việc phối hợp, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, thời gian công tác vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, trên địa bàn tuyến biên giới biển đã mang lại hiệu quả cao. Hoạt động này, đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của quần chúng nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Đề xuất ô tô cá nhân lắp camera hành trình, chủ xe hưởng lợi

Xã hội 22/09/2023

(ANTV) - Trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trước khi trình Quốc hội xem xét, Bộ Công an có đề xuất một trong những điều kiện để xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đó là cần có thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe, dữ liệu, hình ảnh bảo đảm an toàn hành trình.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 22/09/2023

(ANTV) - Đà Nẵng: Án tử hình cho trùm mua bán ma tuý số lượng lớn; Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bị kết án 3 năm tù giam; An Giang: Bắt tạm giam đối tượng “tham ô tài sản”; Nghệ An: Bắt 2 đối tượng buôn bán 420kg pháo nổ; Lào Cai: Bắt 3 cửa hàng bán vàng mỹ ký không nguồn gốc;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Xem thêm