Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 12:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:20, Thứ 5, 02/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân thụ hưởng tiện ích đăng ký xe tại cơ sở

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 21/5, Công an các xã trên cả nước thực hiện việc tiếp nhận đăng ký và cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện cho cá nhân, tổ chức tại địa phương. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho công dân, góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính trong ngành Công an.

Ông Nguyễn Tiến Quang ở thôn 6 xã Bắc Sơn, huyện An Dương, TP Hải Phòng nhiều năm qua luôn trăn trở, ái ngại khi phải di chuyển lên huyện để làm đăng ký lại cho chiếc xe máy của mình. Phần vì quãng đường xa, phần vì giấy tờ và nhiều thủ tục ông Quang chưa nắm được. Ông rất vui mừng khi được Công an xã Bắc Sơn thông báo từ ngày 21/5, ông có thể làm mọi thủ tục đăng ký xe tại trụ sở Công an xã.

Công an TP Hải Phòng có 67/151 xã đủ điều kiện thực hiện nhiệm vụ đăng ký thủ tục xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện cho người dân. Việc thực hiện thủ tục đăng ký xe tại cơ sở sẽ giúp người dân tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí trong đăng ký sở hữu, sử dụng phương tiện cũng như đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm áp lực cho lực lượng Công an cấp trên.

Trước khi đến làm thủ tục, người dân phải nộp thuế trước bạ rồi tới trụ sở công an xã điền tờ khai theo quy định cùng với đó là một số giấy tờ cá nhân cần thiết, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ. Thời gian giải quyết thủ tục đăng ký xe cho người dân chỉ khoảng từ 15 đến 20 phút.

Bên cạnh đó, người dân cũng có thể đăng ký xe qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an để kê khai và đặt lịch hẹn làm việc nên khi đến trụ sở công an xã, công an huyện sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi như trước.

Qua 10 ngày triển khai thực hiện, việc tiếp nhận đăng ký, cấp biển số xe tại công an cấp xã trên địa bàn đã nhận được sự đánh giá, đồng thuận rất cao của người dân.

Chính từ những dịch vụ công như đăng ký, cấp biển số phương tiện giao thông đường bộ được thực hiện ngay từ cấp xã, huyện đã giúp người dân giảm thời gian, chi phí đi lại qua đó góp phần cải cách thủ tục hành chính và là tiền đề hướng tới xây dựng chính quyền điện tử trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

 

BT
Thăm dò khán giả