Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:13, Thứ 3, 25/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân trở về Hà Nội phải khai báo y tế trong 24h

(ANTV) -  Tính đến thời điểm hiện tại Hà Nội đã phát hiện 11 chùm ca bệnh trong đó có 7 chùm ca bệnh đã được kiểm soát, 4 chùm ca bệnh đang có diễn biến phức tạp . Dự báo trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiếp tục ghi nhận thêm ca dương tính chính vì thế TP yêu cầu các quận huyện cần kiểm soát chặt chẽ nguồn lây, tăng cường truy vết . Đặc biệt bắt đầu từ ngày 25.05 tất cả người dân trở về TP từ các tỉnh thành trong cả nước đều phải thực hiện khai báo y tế trong vòng 24h

Theo báo cáo sở y tế Hà Nội , từ ngày 29.4 đến nay Thành phố đã ghi nhận 124 ca mắc tại 19 quận huyện ,với 11 chùm ca bệnh trong đó có 4 chùm ca bệnh mới có diễn biến phức tạp . Sở y tế HN cũng cho biết chùm ca bệnh mới tại Công ty cổ phần tập đoàn T&T và Park 11 Time City hiện chưa rõ nguồn lây và đang có diễn biến phức tạp. Bởi nơi đây tập trung rất nhiều người sinh sống và làm việc. 

Bên cạnh đó,  việc quản lý các chung cư cao tầng , các tổ hợp văn phòng chưa chặt chẽ chưa kịp thời phát hiện các trường hợp có yếu tố dịch tễ . Sở Y tế cũng nhận định trong thời gian tới sẽ ghi nhận thêm ca dương tính bởi thời gian qua ca bệnh đã ở ngoài cộng đồng và di chuyển nhiều nơi.

Hiện 426 cán bộ công nhân viên của Công ty cổ phần tập đoàn T& T đã được lấy mẫu gửi về CDC Thành Phố . Bên cạnh đó TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục mở rộng xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng/khu vực nguy cơ.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn Thành Phố, Phó chủ tịch UBNDTP Hà Nội  đề nghị Cơ quan hành chính các cấp, các công ty đóng trên địa bàn TP đảm bảo công tác phòng dịch. Hạn chế hội họp, tổ chức hội họp phải đảm bảo khoảng cách 2m, không quá 50% chỗ ngồi; họp trực tuyến; phòng họp phải thông thoáng; hạn chế sử dụng điều hòa trung tâm, vệ sinh khử khuẩn thường xuyên. Đặc biệt đối với người dân trở về Thủ đô cần tiến hành khai báo y tế .

Cũng tại cuộc họp, Công an TP cho biết, thời gian việc kiểm tra, xử lý vi phạm phòng dịch đang có dấu hiệu chủ quan. Đặc biệt việc tụ tập đông người ở bãi đá Sông Hồng vừa qua. Công an Tp cho biết sẽ tăng cường các lực lượng cắm chốt tại những nơi thường xuyên xảy ra tụ tập đông người. Yêu cầu  các quận huyện phối hợp, tham gia, giám sát chặt chẽ.

BT
Thăm dò khán giả