Thứ Hai, 22/12/2025 14:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người Hà Nội phớt lờ biển cấm bơi nguy hiểm

(ANTV) - Tại nhiều khu vực, dù chính quyền địa phương đã cắm biển cảnh báo cấm bơi tại khu vực nguy hiểm, song vẫn không ít người dân lại tìm đến khu vực này để bơi. Một nghịch lí khó hiểu nhưng vẫn đang tồn tại. Và ngay tại Hà Nội đã xuất hiện không ít những bãi tắm thiên nhiên và người dân vẫn bất chấp sự an toàn của mình khi bơi tại khu vực cấm nguy hiểm. 

Một khu bãi cát tắm dài chừng 500 m, nằm giữa khu vực chân cầu cầu Thăng Long và Nhật Tân. Vào những ngày nóng, khu vực bãi tắm này chật kín người dù đây là khu vực có biển cảnh báo cấm bơi, nhưng đây lại là thói quen của không ít người dân.

Người dân thường xuyên đến đây cho biết, nếu chỉ tắm ở quanh khu vực ven bờ sẽ an toàn. Chỉ những người bơi giỏi mới ra khu vực giữa dòng. Vì vậy đây được cho là địa điểm tắm không nguy hiểm

Nhiều người còn có tâm lí cho rằng, do mấy năm nay chưa xảy ra sự cố gì liên quan đến chết đuối hay tử vong nên dù biết là cấm bơi nhưng vẫn đến.

Ngay cạnh khu vực bãi tắm này, có văn phòng của chi cục đê điều và phòng chống lụt bão TP Hà Nội. Tuy nhiên do không thuộc chức năng quản lí, nên bộ phận thường trực tại đây chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở, cảnh báo người dân.

Trời càng về chiều mát, số lượng người đổ về đây để bơi lội ngày càng đông. Không chỉ có người lớn, nhiều người còn mang theo trẻ nhở.

Sự chủ quan của nhiều người dân là nguy cơ tiềm ẩn những nguy hiểm khi tắm sông, bởi chỉ cần 1 dòng nước xoáy hay cát lún, sẽ phải đánh đổi bằng chính tính mạng. Chính quyền địa phương cần phải nhanh chóng vào cuộc để giải quyết vấn đề này trước khi xảy ra hệ quả đáng tiếc. Và người dân hãy nên thay đổi thói quen, tự nâng cao ý thức bảo vệ bản thân.

Mặt khác, tại khu vực trên đê, những chiếc xe dù đã đã được khóa cẩn thận như thế này vẫn có thể trở thành mục tiêu của đối tượng trộm cắp xe máy dẫn đến có thể gây mất ảnh hưởng đến tình hình ANTT./.

Tin mới nhất

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Cần siết chặt quản lý hoạt động kinh doanh mỹ phẩm

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế vừa công bố quyết định về việc thu hồi gần 300 số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, chủ yếu là các sản phẩm thông dụng như kem chống nắng, sữa rửa mặt, sữa tắm chỉ trong một thời gian ngắn.

Truy nã đối tượng về tội cướp tài sản và giết người

Truy nã đối tượng về tội cướp tài sản và giết người

Truy nã 22/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định truy nã số 10 ngày 13/02/2015 đối với đối tượng Nguyễn Tất Phong sinh năm 1984, HKTT tại Thôn Bắc 2, phường Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng về 2 tội Cướp tài sản và Giết người. Đối tượng này có Nốt ruồi cách 0,5cm dưới trước dái tai trái

Ukraine phục hồi truyền thống đan didukh mùa Giáng sinh

Ukraine phục hồi truyền thống đan didukh mùa Giáng sinh

Thế giới 22/12/2025

(ANTV) - Tại thành phố Lviv, một truyền thống Giáng sinh cổ xưa đang dần được khơi dậy. Nghề đan didukh — những vật trang trí làm từ bông lúa mì. Đây không chỉ là một hình thức thủ công tinh tế, mà còn là sợi dây vô hình kết nối các gia đình với tổ tiên và ký ức văn hóa của họ. Mỗi bó lúa được tạo ra mang theo niềm hy vọng, lòng biết ơn và tình cảm dành cho nguồn cội, nhắc nhở rằng qua dòng chảy của thời gian, văn hóa và di sản vẫn tiếp tục được gìn giữ trong đời sống cộng đồng người Ukraine.

Xem thêm