Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 22:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:27, Thứ 6, 22/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người phụ nữ có tấm lòng vàng

(ANTV) - Dù đang mắc bệnh hiểm nghèo, trải qua đau đớn của bệnh tật nhưng bà Phan Thị Bính chưa bao giờ bỏ cuộc với công việc thiện nguyện. Bán đất để mua xe cứu thương phục vụ người nghèo. 

 

 

Ở nhà trong quá trình điều trị bệnh nhưng bà vẫn điều phối những chuyến xe 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo về quê. Cho đến nay, bà Bính và nhóm thiện nguyện Từ tâm đã giúp vận chuyển hơn 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh thành trên cả nước.

Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, bà đã bàn giao xe cứu thương cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai mượn để phục vụ việc đưa đón bệnh nhân và vận chuyển máy móc.

Bà Phan Thị Bính, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội bày tỏ: Chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, tôi thấy thương quá, bằng giá nào tôi cũng phải mua bằng được chiếc xe giúp cho họ thì tốt quá. Nhưng mình có tuổi rồi không biết lái xe, không biết làm thế nào. Tôi bay vào An Giang học mô hình xe cấp cứu, nấu cơm, nấu cháo, xây nhà, xây trường. Đến năm 2018 chiếc xe đi vào hoạt động.

Anh Vũ Nhật  Nam, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cho biết: Đồng hành cùng cô Bính nhiều năm trên những chiếc xe, tôi rất nể phục cô Bính, một con người nhỏ bé nhưng sức mạnh phi thường. Cô đã làm được rất nhiều công việc ý nghĩa, có ích cho xã hội.

Suốt 21 năm làm từ thiện, bà Bính đã hỗ trợ  để xây rất nhiều ngôi trường tình nghĩa trong đó gần đây nhất là điểm trường  bản Cooc- xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra bà con ủng hộ, đồng tài trợ xây dựng nên cây cầu Kinh Ngang 1, xã Phú Thọ, huyện phú Tân, tỉnh An Giang.

Bà Phan Thị Bính,  chia sẻ: Nhìn bà con miền Trung tôi thương vô cùng. Đau đớn bệnh tật rất nặng nhưng tôi nghĩ nếu tôi mà ngồi trên nóc nhà trong trời mưa bão chắc mình cũng chết. Nên tôi còn giúp được cho ai cái gì tôi cũng cố gắng giúp. Tôi đã cùng chung tay mua nhu yếu phẩm gửi đến bà con Quảng Trị, Hà Tĩnh. Tôi không bê vác được nhưng trực tiếp liên hệ mua nhu yếu phẩm, chỉ đạo phân chia tặng quà cho mọi người.

Tâm nguyện lớn nhất của bà Bính bây giờ là mở được một nhà thuốc miễn phí cho tất cả mọi người. Những điều cao cả mà bà làm dù giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa xứng đáng với những giải thưởng bà được nhận. Bà đã viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường về một người Phụ nữ bán đất, dốc tiền của mình để giúp đỡ mọi người. Tấm lòng của bà Bính đã lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng của một công dân Thủ đô ưu tú.

BT
Thăm dò khán giả