Diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Dù đang mắc bệnh hiểm nghèo, trải qua đau đớn của bệnh tật nhưng bà Phan Thị Bính chưa bao giờ bỏ cuộc với công việc thiện nguyện. Bán đất để mua xe cứu thương phục vụ người nghèo.
Ở nhà trong quá trình điều trị bệnh nhưng bà vẫn điều phối những chuyến xe 0 đồng giúp bệnh nhân nghèo về quê. Cho đến nay, bà Bính và nhóm thiện nguyện Từ tâm đã giúp vận chuyển hơn 300 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh thành trên cả nước.
Khi dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4, bà đã bàn giao xe cứu thương cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai mượn để phục vụ việc đưa đón bệnh nhân và vận chuyển máy móc.
Bà Phan Thị Bính, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội bày tỏ: Chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, tôi thấy thương quá, bằng giá nào tôi cũng phải mua bằng được chiếc xe giúp cho họ thì tốt quá. Nhưng mình có tuổi rồi không biết lái xe, không biết làm thế nào. Tôi bay vào An Giang học mô hình xe cấp cứu, nấu cơm, nấu cháo, xây nhà, xây trường. Đến năm 2018 chiếc xe đi vào hoạt động.
Anh Vũ Nhật Nam, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội cho biết: Đồng hành cùng cô Bính nhiều năm trên những chiếc xe, tôi rất nể phục cô Bính, một con người nhỏ bé nhưng sức mạnh phi thường. Cô đã làm được rất nhiều công việc ý nghĩa, có ích cho xã hội.
Suốt 21 năm làm từ thiện, bà Bính đã hỗ trợ để xây rất nhiều ngôi trường tình nghĩa trong đó gần đây nhất là điểm trường bản Cooc- xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra bà con ủng hộ, đồng tài trợ xây dựng nên cây cầu Kinh Ngang 1, xã Phú Thọ, huyện phú Tân, tỉnh An Giang.
Bà Phan Thị Bính, chia sẻ: Nhìn bà con miền Trung tôi thương vô cùng. Đau đớn bệnh tật rất nặng nhưng tôi nghĩ nếu tôi mà ngồi trên nóc nhà trong trời mưa bão chắc mình cũng chết. Nên tôi còn giúp được cho ai cái gì tôi cũng cố gắng giúp. Tôi đã cùng chung tay mua nhu yếu phẩm gửi đến bà con Quảng Trị, Hà Tĩnh. Tôi không bê vác được nhưng trực tiếp liên hệ mua nhu yếu phẩm, chỉ đạo phân chia tặng quà cho mọi người.
Tâm nguyện lớn nhất của bà Bính bây giờ là mở được một nhà thuốc miễn phí cho tất cả mọi người. Những điều cao cả mà bà làm dù giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa xứng đáng với những giải thưởng bà được nhận. Bà đã viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường về một người Phụ nữ bán đất, dốc tiền của mình để giúp đỡ mọi người. Tấm lòng của bà Bính đã lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng của một công dân Thủ đô ưu tú.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM