Thứ Tư, 26/11/2025 17:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người phụ nữ miệt mài với công việc thiện nguyện

(ANTV) - “Còn sức khoẻ, tôi còn làm việc thiện. Nó giúp tôi trở nên hạnh phúc”. Đó là những tâm sự đầy cảm động của bà Nguyễn Thị Hường ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Gắn bó với công việc thiện nguyện suốt 20 năm, cho đến nay khi đã 75 tuổi, bà vẫn dành dụm những đồng lương, tiền ăn sáng giúp đỡ mọi người.

Dù đã bị tai biến thể nhẹ, tuổi cao đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng bà Nguyễn Thị Hường vẫn miệt mài giúp đỡ mọi người. Bà thường xuyên dành dụm, tiết kiệm tiền lương, tiền ăn sáng để tới thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại các bệnh viện với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Từng là chi hội trưởng hội Phụ nữ khu dân cư số 4, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, bà Hường luôn là một người cán bộ tận tâm, trách nhiệm.

Cho đến nay, dù đã nghỉ, nhưng bà vẫn luôn thường xuyên vận động các chị em hội viên thực hành tiết kiệm để làm từ thiện. Những ngày dịch bệnh, bà còn quyên góp tiền để cùng chi hội phụ nữ nấu cơm tặng những người trực chốt vùng xanh.

Với những việc làm tích cực, hết lòng vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Hường nhiều năm được Đảng uỷ và chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Đặc biệt bà được tôn vinh là một trong 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu và “ Người tốt việc tốt” năm 2017. Những việc làm của bà tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, lan toả tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng.

Tin mới nhất

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Bão số 15 có thể mạnh cấp 11 khi đi sâu vào Biển Đông

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 11h ngày 26/11, vị trí tâm bão số 15 ở vào khoảng 12,5 độ Vĩ Bắc; 117,1 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 330km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (62-88km/giờ), giật cấp 11. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 20-25km/h.

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Bộ Công an khởi công xây nhà tặng hộ dân ở Gia Lai

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Nhằm chia sẻ và hỗ trợ nhân dân tỉnh Gia Lai bị thiệt hại do mưa lũ, sáng nay (26/11), đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Gia Lai.

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Thăm hỏi, động viên CBCS có thân nhân thiệt mạng do lũ lụt

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, cùng với việc huy động tối đa lực lượng, phương tiện giúp dân và các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt, trong những ngày qua, lãnh đạo Công an các cấp cũng đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau của CBCS Công an tỉnh Đắk Lắk có thân nhân thiệt mạng trong đợt lũ lụt.

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Bắt 2 tên cướp cửa hàng tiện lợi

Pháp luật 26/11/2025

(ANTV) - Hai đối tượng vừa bị bắt giữ khi thực hiện vụ cướp tại cửa hàng Family Mart và điều đáng nói, lực lượng công an phát hiện âm mưu của các đối tượng này tiếp tục gây án ở nhiều cửa hàng tiện lợi khác tại TPHCM.

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Lực lượng Công an xung kích tuyến đầu ứng phó thiên tai, cứu giúp nhân dân

Xã hội 26/11/2025

(ANTV) - Đến thời điểm này, có thể khẳng định mùa mưa bão 2025 để lại hậu quả nặng nề với những con số và kỷ lục chưa từng có ở cả Việt Nam và thế giới. Trong những thời khắc khó khăn nhất, lực lượng Công an nhân dân vẫn luôn có mặt ở những nơi xung yếu để hỗ trợ di dời, cứu nạn cứu hộ, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Khởi động chiến dịch tìm kiếm tân Tổng Thư ký Liên hợp quốc

Thế giới 26/11/2025

(ANTV) - Liên Hợp Quốc (LHQ) đã chính thức khởi động chiến dịch tìm kiếm người kế nhiệm Tổng Thư ký (TTK) Antonio Guterres cho nhiệm kỳ 2027-2032. Đây là bước ngoặt quan trọng, diễn ra trong bối cảnh tổ chức quốc tế có tuổi đời 80 năm này đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ về việc chọn ra một nữ lãnh đạo đầu tiên trong lịch sử.

Xem thêm