Chủ Nhật, 26/10/2025 04:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người phụ nữ miệt mài với công việc thiện nguyện

(ANTV) - “Còn sức khoẻ, tôi còn làm việc thiện. Nó giúp tôi trở nên hạnh phúc”. Đó là những tâm sự đầy cảm động của bà Nguyễn Thị Hường ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Gắn bó với công việc thiện nguyện suốt 20 năm, cho đến nay khi đã 75 tuổi, bà vẫn dành dụm những đồng lương, tiền ăn sáng giúp đỡ mọi người.

Dù đã bị tai biến thể nhẹ, tuổi cao đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng bà Nguyễn Thị Hường vẫn miệt mài giúp đỡ mọi người. Bà thường xuyên dành dụm, tiết kiệm tiền lương, tiền ăn sáng để tới thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại các bệnh viện với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Từng là chi hội trưởng hội Phụ nữ khu dân cư số 4, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, bà Hường luôn là một người cán bộ tận tâm, trách nhiệm.

Cho đến nay, dù đã nghỉ, nhưng bà vẫn luôn thường xuyên vận động các chị em hội viên thực hành tiết kiệm để làm từ thiện. Những ngày dịch bệnh, bà còn quyên góp tiền để cùng chi hội phụ nữ nấu cơm tặng những người trực chốt vùng xanh.

Với những việc làm tích cực, hết lòng vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Hường nhiều năm được Đảng uỷ và chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Đặc biệt bà được tôn vinh là một trong 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu và “ Người tốt việc tốt” năm 2017. Những việc làm của bà tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, lan toả tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng.

Tin mới nhất

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 25/10/2025

(ANTV) - Khai mạc lễ mở ký công ước hà nội về phòng chống tội phạm mạng; Quảng Ngãi: truy bắt nhanh đối tượng chém người vì ghen tuông; Tạm giữ hình sự đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế tại bệnh viện sản nhi nghệ an; Lạng Sơn: bắt 4 đối tượng, thu 1 bánh heroin, hơn 2 nghìn viên ma túy tổng hợp; Triệt phá đường dây sản xuất nước hoa giả quy mô lớn...là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Công ước Hà Nội: Nơi khởi đầu của cam kết toàn cầu về không gian mạng an toàn

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Lễ mở ký Công ước Hà Nội đã diễn ra từ ngày hôm nay (25/10). Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ đánh dấu bước tiến lớn trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng, mà còn khẳng định vị thế của Việt Nam trên bản đồ toàn cầu: một quốc gia chủ động, tin cậy, sẵn sàng góp phần xây dựng trật tự số an toàn và công bằng cho nhân loại.

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Đột phá giao thông Thủ đô với hàng nghìn camera AI phạt nguội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Nhằm xây dựng hệ thống giao thông thông minh và từng bước số hóa công tác quản lý trật tự đô thị, Hà Nội đang triển khai lắp đặt hàng loạt camera tích hợp trí tuệ nhân tạo AI trên nhiều tuyến phố trung tâm. Hệ thống này không chỉ giúp phát hiện vi phạm để “phạt nguội” mà còn góp phần quan trọng trong việc điều tiết giao thông và bảo đảm an ninh trật tự.

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Nhìn lại 1 tuần cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Mặc dù các quy định về xử lý vi phạm nồng độ cồn đã tăng nặng, các đợt cao điểm kiểm tra được duy trì thường xuyên, nhưng thực tế cho thấy, tình trạng người điều khiển phương tiện sau khi đã uống rượu, bia vẫn còn diễn biến phức tạp.

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Lễ đón các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng (Công ước Hà Nội) chính thức diễn ra. Ngay trước phiên khai mạc, Chủ tịch nước Lương Cường đã chủ trì lễ đón chính thức các đoàn khách quốc tế tham gia Lễ mở ký Công ước của LHQ về chống tội phạm mạng - một sự kiện có ý nghĩa lịch sử, đánh dấu bước tiến quan trọng trong hợp tác quốc tế về an ninh mạng.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - Công ước Hà Nội diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, các lực lượng chức năng đã triển khai các phương án tổng thể trong đó phân luồng giao thông, đón dẫn đoàn, đảm bảo an ninh, trật tự tại nơi diễn ra các sự kiện, nơi lưu trú của các đại biểu.

Xem thêm