Thứ Sáu, 19/12/2025 09:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người phụ nữ miệt mài với công việc thiện nguyện

(ANTV) - “Còn sức khoẻ, tôi còn làm việc thiện. Nó giúp tôi trở nên hạnh phúc”. Đó là những tâm sự đầy cảm động của bà Nguyễn Thị Hường ở phường Điện Biên, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội. Gắn bó với công việc thiện nguyện suốt 20 năm, cho đến nay khi đã 75 tuổi, bà vẫn dành dụm những đồng lương, tiền ăn sáng giúp đỡ mọi người.

Dù đã bị tai biến thể nhẹ, tuổi cao đi lại gặp nhiều khó khăn, nhưng bà Nguyễn Thị Hường vẫn miệt mài giúp đỡ mọi người. Bà thường xuyên dành dụm, tiết kiệm tiền lương, tiền ăn sáng để tới thăm hỏi, tặng quà cho các bệnh nhi ung thư tại các bệnh viện với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng.

Từng là chi hội trưởng hội Phụ nữ khu dân cư số 4, Phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội, bà Hường luôn là một người cán bộ tận tâm, trách nhiệm.

Cho đến nay, dù đã nghỉ, nhưng bà vẫn luôn thường xuyên vận động các chị em hội viên thực hành tiết kiệm để làm từ thiện. Những ngày dịch bệnh, bà còn quyên góp tiền để cùng chi hội phụ nữ nấu cơm tặng những người trực chốt vùng xanh.

Với những việc làm tích cực, hết lòng vì cộng đồng, bà Nguyễn Thị Hường nhiều năm được Đảng uỷ và chính quyền địa phương ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Đặc biệt bà được tôn vinh là một trong 10 phụ nữ Thủ đô tiêu biểu và “ Người tốt việc tốt” năm 2017. Những việc làm của bà tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, lan toả tình yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng.

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 19/12/2025

(ANTV) - Chấn chỉnh tình trạng “môn liên kết” tràn lan: Trả lại môi trường giáo dục đúng nghĩa; Lý do lừa đảo qua mạng tăng; Quy định mới có 'quét sạch' hàng giả trên sóng livestream, sàn thương mại điện tử?; Đồng hành cùng hộ kinh doanh trong bước ngoặt cải cách thuế năm 2026... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày hôm nay.

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Hàng không đồng hành cùng sự phát triển của ngành du lịch

Kinh tế 19/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Đà Nẵng nói riêng ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng. Trong đó khách quốc tế vượt kỷ lục của năm 2019. Kết quả có được có vai trò đồng hành quan trọng của hàng không - lực lượng giữ vai trò then chốt trong việc kết nối Đà Nẵng với các thị trường du lịch trong và ngoài nước.

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Công an phường thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước yêu cầu bảo đảm bình yên cho nhân dân dịp cao điểm cuối năm và bảo vệ tốt công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, Công an phường Xuân Hòa phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, Công an thành phố Hồ Chí Minh và chính quyền địa phương đồng loạt ra quân cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong nhân dân.

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội

Xã hội 19/12/2025

(ANTV) - Trước những thách thức ngày càng rõ nét trong quản trị đô thị Hà Nội như ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường, ngập úng và trật tự đô thị, sáng nay, tại Hà Nội, Viện An ninh phi truyền thống (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức tọa đàm “An ninh phi truyền thống trong quản trị đô thị Hà Nội: Thực trạng - Thách thức - Giải pháp bền vững”, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý.

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Mỗi người dân hãy chủ động trở thành “công dân số”

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 đã chủ trì Hội nghị sơ kết 1 năm triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 57; 5 năm thực hiện chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước; 4 năm triển khai Đề án 06.

Đại tướng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 Công an TP. Hà Nội

Đại tướng Lương Tam Quang dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 Công an TP. Hà Nội

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Chiều ngày 18/12, Công an TP. Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai chương trình công tác Công an năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an TW, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dự và chỉ đạo tại hội nghị.

Công an tỉnh Ninh Bình tổng kết công tác năm 2025

Công an tỉnh Ninh Bình tổng kết công tác năm 2025

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - Vào chiều 18/12, Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Về phía tỉnh Ninh Bình, có đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy.

Nâng tầm đối ngoại Công an Nhân dân

Nâng tầm đối ngoại Công an Nhân dân

Chính trị 19/12/2025

(ANTV) - “Tiếp tục phát huy vai trò của của đối ngoại CAND, đóng góp trực tiếp vào công tác an ninh chủ động, bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Chủ động tham gia, đóng góp tích cực vào các cơ chế hợp tác đa phương, nâng cao vị thế, vai trò, gia tăng đóng góp của lực lượng CAND trong các vấn đề quốc tế, khu vực”. Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh nội dung này khi chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Đối ngoại, Bộ Công an diễn vào chiều ngày 18/12 tại Hà Nội.

Xem thêm