Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 02:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:59, Chủ Nhật, 11/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người Trưởng công an xã quyết tâm chuyển hóa địa bàn phức tạp

(ANTV) - Được bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã chính quy ở một địa bàn phức tạp về ANTT, hơn 5 năm qua, Thiếu tá Đinh Đăng Quý cùng tập thể Công an xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh chính trị và giữ gìn TTATXH tại địa bàn. Không chỉ nhận được sự tin tưởng của lãnh đạo đơn vị, chính quyền địa phương, Thiếu ta Đinh Đăng Quý còn nhận được sự tin yêu, quý mến của người dân địa phương vì tinh thần chịu khó, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân.

Năm 2007, sau khi tốt nghiệp trường Đại học Cảnh sát nhân dân, Thiếu tá Đinh Đăng Quý được phân công về đội cảnh sát điều tra tổng hợp, Công an huyện Lâm Hà. Từng bước khẳng định mình qua nhiều vị trí công tác, năm 2017, thiếu tá Quý đã được cấp trên lựa chọn là một trong số cán bộ công an chính quy được triển khai thí điểm bổ nhiệm chức danh Trưởng Công an xã.

Về môi trường làm việc mới, nhiều khó khăn phát sinh, địa bàn phức tạp nhưng anh xem đây là cơ hội, điều kiện để rèn luyện, phấn đấu. Để thật sự gần dân, anh luôn vui vẻ, tận tình khi tiếp xúc, giải quyết công việc cho người dân nên tạo được mối quan hệ thân thiết với nhân dân. Đặc biệt, anh đã tranh thủ uy tín của người có chức sắc, uy tín của địa phương. Từ đó, anh nhanh chóng nắm rõ tình hình ANTT, đưa ra nhiều biện pháp quản lý địa bàn, đối tượng một cách hiệu quả nhất. 

Là Trưởng Công an xã, ngoài việc tổ chức phân công và giám sát công việc của cán bộ chiến sỹ dưới quyền, Đinh Đăng Quý luôn thể hiện rõ trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu, tạo sức mạnh đoàn kết, thống nhất của tập thể, vận dụng linh hoạt, kiến thức sở trường của từng cá nhân vào thực tiễn công tác. Tính đến nay, Công an xã Tân Hà đã bắt quả tang 21 vụ án ma túy, 15 vụ đánh bạc, 8 vụ trộm cắp tài sản, bắt 2 đối tượng truy nã. Đáng chú ý, trong thực hiện 2 đề án dữ liệu dân cư quốc gia và cấp, sản xuất CCCD, Công an xã Tân Hà là đơn vị có nỗ lực, luôn đạt kết quả cao.

Trưởng thành từ cơ sở, cùng với sự nỗ lực của bản thân, Thiếu tá Đinh Đăng Quý đã đạt được nhiều thành tích trong công tác, 4 lần được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng Bằng khen, 5 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua. Con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách, với bản lĩnh sẵn sàng công tác, chiến đấu ở bất cứ vị trí nào, Thiếu tá Đinh Đăng Quý sẽ còn lập được nhiều thành tích hơn nữa, xứng đáng là người chiến sỹ công an của nhân dân.

Thăm dò khán giả