Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 05:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:08, Thứ 4, 16/06/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ chập cháy điện tại nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh

(ANTV) - Tận dụng chính không gian ăn ở, sinh hoạt làm nơi sản xuất, kinh doanh, tập kết hàng hóa là điều khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, do khung quy định pháp luật về các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại các mô hình này chưa cao, nhiều chủ cơ sở còn chủ quan và chưa có nhiều kiến thức đảm bảo an toàn PCCC. Điều này dễ dẫn tới việc tiềm ẩn các nguy cơ cháy nổ, đặc biệt là mất an toàn về điện.

 

Thời gian qua, để kiểm soát, hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ tại các địa điểm kinh doanh sản xuất, kết hợp nhà ở, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an TP Hà Nội đã triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, trực tiếp xuống các hộ gia đình hướng dẫn, nhắc nhở và yêu cầu kí cam kết đảm bảo an toàn sử dụng điện cũng như triển khai một số biện pháp ngăn ngừa nguy cơ mất an toàn PCCC. Qua đó, nhiều hộ dân đã áp dụng, triển khai hiệu quả tại gia đình để kéo giảm nguy cơ mất an toàn chập, cháy.

Theo thống kê, có tới 70% các vụ cháy có nguyên nhân từ sự chủ quan, bất cẩn của con người trong sử dụng điện. Với việc tích cực đi từng nhà, kiểm tra từng hộ, tuyên truyền nhắc nhở về sử dụng điện an toàn của lực lượng Cảnh sát PCCC, ý thức người dân đang ngày một nâng cao, các biện pháp đảm bảo an toàn điện được quan tâm, triển khai nhiều hơn. Qua đó, kéo giảm nguy cơ chập cháy do sử dụng điện.

 

BT
Thăm dò khán giả