Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:59, Thứ 2, 05/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ khi lái xe liên tỉnh không chấp hành phòng dịch

(ANTV) - Không chỉ vụ việc xảy ra ở Đồng Nai mà trong những ngày qua, các lực lượng chức năng trên cả nước đã liên tục xử phạt nhiều trường hợp vi phạm các quy định về phòng chống dịch COVID-19. Trong khi các lực lượng chức năng đang ngày đêm căng mình chống lại dịch Covid-19, vẫn còn 1 số cá nhân không có ý thức trách nhiệm chủ động phòng chống dịch, để xảy ra những vi phạm về phòng chống dịch, đây có thể là nguồn lây lan dịch bệnh ra cộng đồng khó có thể kiểm soát được.

Tài xế Mai Sỹ Bình, lái xe chở hàng đường dài từ TP. HCM về Thanh Hóa, khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi đã dừng lại ăn cơm tại quán ăn Quang Phúc trên quốc lộ 1A thuộc xã tịnh ấn Đông, huyện Sơn Tịnh. Khi lực lượng chức năng làm việc, tài xế trả lời quanh co, không đúng sự thật cho rằng khi đi qua địa phận tỉnh Quảng Ngãi không có chốt kiểm tra y tế dừng lại để làm các thủ tục khai báo y tế theo đúng quy định.

Sau khi nhanh chóng xác minh vụ việc, đã truy ra được tài xế Bình được lực lượng chức năng tại chốt kiểm tra y tế dừng xe làm thủ tục khai báo y tế và cho kí cam kết chỉ đi ngang qua không được dừng, đỗ tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi. Cơ quan Công an đã lập biên bản vụ việc đối với tài xế Bình và bà Nguyễn Thị Giàu, chủ quán ăn Quang Phúc cho kí cam kết không để tái diễn tình trạng trên.

Một trong nhiều quán ăn dọc trên tuyến quốc lộ 1A, vì lợi nhuận trước mắt mà vẫn bán ăn, phục vụ tại chỗ đối với các tài xế lái xe đường dài khi đi ngang qua địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp chống dịch đặc thù tại địa bàn tỉnh, trong đó quy định các địa điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc theo tuyến quốc lộ 1A không được phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các phương tiện vận tải liên tỉnh khi đi quan địa phận tỉnh Quảng Ngãi, chỉ được phép bán mang đi. Vì vậy khuyến cáo các chủ quán ăn trên tuyến quốc lộ 1A cũng như các tài xế lái xe liên tỉnh chấp hành nghiêm các quy định trên; tuyệt đối không vi phạm, gian dối để dịch bệnh lây lan làm hại cộng đồng, xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả