Thứ Hai, 19/01/2026 13:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho các tình nguyện viên

(ANTV) - Để kiểm soát người từ vùng dịch vào địa bàn, từ cuối tháng Tư đến nay, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã lập các chốt kiểm soát Covid. Hàng ngàn tình nguyện viên đã đăng ký tham gia các chốt này. Dù đã được trang bị khẩu trang, găng tay, nón ngăn bắn giọt nhưng nguy cơ nhiễm bệnh ở các tình nguyện viên vẫn rất cao khi phải tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

Một trạm kiểm soát Covid-19 ở Thành phố Cần Thơ. Hàng chục đoàn viên liên tục hướng dẫn người dân khai báo y tế. Tiếp xúc với nhiều người, không ít em lo lắng nguy cơ nhiễm bệnh.

Em Châu Thị Bé Ngoan, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết: "Em lo. Gia đình em cũng lo nhưng mà em sẽ cố sức phòng ngừa nhất có thể."

Em Giang Ngọc Liêu, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: "Sợ thì có sợ đó nhưng mà mình cố gắng mình giữ ở mức cao nhất."

Hiện hầu hết các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đều lập chốt kiểm soát dịch. Chỉ riêng Cần Thơ đã có 26 chốt. Hàng ngàn đoàn viên đã tự nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế. Mỗi ngày, các em phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng những trang bị đơn giản như khẩu trang, găng tay, kính ngăn bắn giọt.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị text nhanh cho các em tình nguyện. Mặc khác thì mình cũng khuyến cáo các em giữ khoảng cách an toàn để tự bảo vệ bản thân mình."

Theo Sở Y tế Thành phố Cần Thơ, hiện các tình nguyện viên vẫn chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Thời tiết mưa nắng thất thường nên không thể trang bị áo bảo hộ. Nguy cơ lây nhiễm rất lớn khi các em phải tiếp xúc với nhiều người, thậm chí là những người về từ vùng dịch.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ cho biết: "Cái lực lượng này thì khi mà mình có điều kiện thì sẽ tiêm vắc xin cho các em để đảm bảo chống dịch lâu dài."

Các tình nguyện viên ở các trạm kiểm soát cũng được xem là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Được tiêm vắc xin, các em sẽ yên tâm khi tham gia công tác cùng với các lực lượng khác.

Bình Thuận: 10 chốt kiểm soát bám trụ làm nhiệm vụ chống dịch

Thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận có 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19, và các chốt này được đặt tại các cửa ngõ đi vào trung tâm của thành phố. Hiện nay các lực lượng tham gia phòng chống dịch vẫn đang ngày đêm bám trụ, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này.

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm