Thứ Ba, 13/01/2026 10:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho các tình nguyện viên

(ANTV) - Để kiểm soát người từ vùng dịch vào địa bàn, từ cuối tháng Tư đến nay, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã lập các chốt kiểm soát Covid. Hàng ngàn tình nguyện viên đã đăng ký tham gia các chốt này. Dù đã được trang bị khẩu trang, găng tay, nón ngăn bắn giọt nhưng nguy cơ nhiễm bệnh ở các tình nguyện viên vẫn rất cao khi phải tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

Một trạm kiểm soát Covid-19 ở Thành phố Cần Thơ. Hàng chục đoàn viên liên tục hướng dẫn người dân khai báo y tế. Tiếp xúc với nhiều người, không ít em lo lắng nguy cơ nhiễm bệnh.

Em Châu Thị Bé Ngoan, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết: "Em lo. Gia đình em cũng lo nhưng mà em sẽ cố sức phòng ngừa nhất có thể."

Em Giang Ngọc Liêu, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: "Sợ thì có sợ đó nhưng mà mình cố gắng mình giữ ở mức cao nhất."

Hiện hầu hết các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đều lập chốt kiểm soát dịch. Chỉ riêng Cần Thơ đã có 26 chốt. Hàng ngàn đoàn viên đã tự nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế. Mỗi ngày, các em phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng những trang bị đơn giản như khẩu trang, găng tay, kính ngăn bắn giọt.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị text nhanh cho các em tình nguyện. Mặc khác thì mình cũng khuyến cáo các em giữ khoảng cách an toàn để tự bảo vệ bản thân mình."

Theo Sở Y tế Thành phố Cần Thơ, hiện các tình nguyện viên vẫn chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Thời tiết mưa nắng thất thường nên không thể trang bị áo bảo hộ. Nguy cơ lây nhiễm rất lớn khi các em phải tiếp xúc với nhiều người, thậm chí là những người về từ vùng dịch.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ cho biết: "Cái lực lượng này thì khi mà mình có điều kiện thì sẽ tiêm vắc xin cho các em để đảm bảo chống dịch lâu dài."

Các tình nguyện viên ở các trạm kiểm soát cũng được xem là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Được tiêm vắc xin, các em sẽ yên tâm khi tham gia công tác cùng với các lực lượng khác.

Bình Thuận: 10 chốt kiểm soát bám trụ làm nhiệm vụ chống dịch

Thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận có 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19, và các chốt này được đặt tại các cửa ngõ đi vào trung tâm của thành phố. Hiện nay các lực lượng tham gia phòng chống dịch vẫn đang ngày đêm bám trụ, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này.

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Xem thêm