Thứ Ba, 21/03/2023 21:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy cơ lây nhiễm bệnh cho các tình nguyện viên

(ANTV) - Để kiểm soát người từ vùng dịch vào địa bàn, từ cuối tháng Tư đến nay, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã lập các chốt kiểm soát Covid. Hàng ngàn tình nguyện viên đã đăng ký tham gia các chốt này. Dù đã được trang bị khẩu trang, găng tay, nón ngăn bắn giọt nhưng nguy cơ nhiễm bệnh ở các tình nguyện viên vẫn rất cao khi phải tiếp xúc với hàng ngàn người mỗi ngày.

Một trạm kiểm soát Covid-19 ở Thành phố Cần Thơ. Hàng chục đoàn viên liên tục hướng dẫn người dân khai báo y tế. Tiếp xúc với nhiều người, không ít em lo lắng nguy cơ nhiễm bệnh.

Em Châu Thị Bé Ngoan, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ cho biết: "Em lo. Gia đình em cũng lo nhưng mà em sẽ cố sức phòng ngừa nhất có thể."

Em Giang Ngọc Liêu, sinh viên Trường Cao đẳng Cần Thơ chia sẻ: "Sợ thì có sợ đó nhưng mà mình cố gắng mình giữ ở mức cao nhất."

Hiện hầu hết các địa phương ở Đồng bằng sông Cửu Long đều lập chốt kiểm soát dịch. Chỉ riêng Cần Thơ đã có 26 chốt. Hàng ngàn đoàn viên đã tự nguyện tham gia hướng dẫn người dân khai báo y tế. Mỗi ngày, các em phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh bằng những trang bị đơn giản như khẩu trang, găng tay, kính ngăn bắn giọt.

Ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Cần Thơ cho biết: "Chúng tôi đang chuẩn bị text nhanh cho các em tình nguyện. Mặc khác thì mình cũng khuyến cáo các em giữ khoảng cách an toàn để tự bảo vệ bản thân mình."

Theo Sở Y tế Thành phố Cần Thơ, hiện các tình nguyện viên vẫn chưa được tiêm vắc xin phòng bệnh. Thời tiết mưa nắng thất thường nên không thể trang bị áo bảo hộ. Nguy cơ lây nhiễm rất lớn khi các em phải tiếp xúc với nhiều người, thậm chí là những người về từ vùng dịch.

Ông Phạm Phú Trường Giang, Phó Giám đốc Sở Y tế Tp. Cần Thơ cho biết: "Cái lực lượng này thì khi mà mình có điều kiện thì sẽ tiêm vắc xin cho các em để đảm bảo chống dịch lâu dài."

Các tình nguyện viên ở các trạm kiểm soát cũng được xem là lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Được tiêm vắc xin, các em sẽ yên tâm khi tham gia công tác cùng với các lực lượng khác.

Bình Thuận: 10 chốt kiểm soát bám trụ làm nhiệm vụ chống dịch

Thành phố Phan Thiết của tỉnh Bình Thuận có 10 chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid -19, và các chốt này được đặt tại các cửa ngõ đi vào trung tâm của thành phố. Hiện nay các lực lượng tham gia phòng chống dịch vẫn đang ngày đêm bám trụ, thực hiện nhiệm vụ tại các chốt này.

Tin mới nhất

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Hoa đào khoe sắc ở Tây Ban Nha

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Hoa đào không chỉ là đặc trưng của châu Á hay ở đất nước Việt Nam, những cây hoa đào cũng đang khoe sắc rực rỡ, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp cho thị trấn Aitona thuộc vùng Catalonia, Tây Ban Nha.

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Bắt giữ 7 tấn ngà voi nhập lậu tại cảng Hải Phòng

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Tại cảng Nam Hải Đình Vũ (TP. Hải Phòng), Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Hải Phòng) phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 2 và Công an TP. Hải Phòng đã khám xét lô hàng ngà voi nhập lậu về từ châu Phi. Lô hàng ngà voi nhập lậu từ châu Phi vừa bị Hải quan Hải Phòng bắt giữ này được cho là lớn nhất từ trước đến nay tại cảng Hải Phòng.

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Phóng sự giải Vàng: Làm giả giấy khám thai

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Có một loại giấy tờ giả khác được các đối tượng quảng cáo là giống y như thật mà ít người ngờ tới đó là giấy khám thai giả. Phóng sự được nhóm phóng viên của Truyền hình Công an nhân dân (ANTV) thực hiện và đã đoạt giải Vàng tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41.

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Nguy hiểm tình trạng thanh thiếu niên lập nhóm đi hỗn chiến

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Sử dụng mạng xã hội Zalo thành lập nhóm riêng để khi thành viên trong nhóm có mâu thuẫn với ai thì thông báo tập hợp mang theo hung khí đi giải quyết mâu thuẫn. Hành vi hung hãn, xem thường pháp luật của những thanh thiếu niên này đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Lừa đảo tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Thực tế hiện nay cho thấy tội phạm lừa đảo diễn ra trên nhiều lĩnh vực, với những phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi và xảo quyệt, đặc biệt trong lĩnh vực sử dụng công nghệ cao, đây là một trong những loại tội phạm ngày càng phổ biến và khó phát hiện.

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xử lý vi phạm giao thông trên tuyến QL20, Lâm Đồng

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Quốc lộ 20 là tuyến đường huyết mạch kết nối giao thương giữa Lâm Đồng với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đồng, miền Tây Nam bộ. Chính vì vậy, đây là cung đường có lượng phương tiện di chuyển lớn, gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ tai nạn giao thông.

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

ECB khẳng định hệ thống ngân hàng châu Âu vẫn ổn định

Thế giới 21/03/2023

(ANTV) - Ngày 20/3, Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) khẳng định, hệ thống tài chính châu Âu có đủ thanh khoản và khả năng phục hồi tốt, trong bối cảnh giá cổ phiếu Credit Suisse giảm gần 62% sau khi ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ UBS đồng ý thâu tóm đối thủ đang gặp khó này với giá 3,23 tỷ USD.

Xem thêm