Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 11:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 6, 10/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nguy cơ mất an toàn từ đèn sưởi không rõ nguồn gốc

(ANTV) - Thời tiết chuyển lạnh đèn sưởi nói riêng và các thiết bị sưởi nói chung là những sản phẩm thiết yếu với mọi người đặc biệt là các gia đình có người nhà và trẻ nhỏ. Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm của các thiết bị điện tử làm ấm này, những tai nạn đáng tiết do các thiết bị sưởi gây ra những câu chuyện đau lòng mỗi khi mùa rét đến.

Ngoài những nguyên nhân do người sử dụng, sử dụng sai cách các sản phẩm đèn không rõ nguồn gốc, giá rẻ, chất lượng thấp là những sản phẩm ẩn chứa rất nhiều nguy cơ với người tiêu dùng.

Giới thiệu là những người có nhu cầu mua thiết bị sưởi, chủ cửa hàng này giới thiệu cho chúng tôi vô vàn các thiết bị khác nhau với các mức giá. Theo chủ cừa hàng những sản phẩm giá rẻ tại đây chủ yếu là đèn sưởi có xuất xứ Trung Quốc.

Và vì là hàng Trung Quốc, giá rẻ, phải chấp nhận những nguy cơ như thiết bị có thể cháy nổ, gây nguy hiểm đến người sử dụng là điều người tiêu dùng dường như phải ngầm chấp nhận.

Không chỉ những mặt hàng giá rẻ mới có xuất xứ không đảm bảo, ngay cả những mặt hàng giá cao, có nhãn mác nhập khẩu việc đảm bảo về xuất xứ cũng là điều không tưởng.

Và với những mặt hàng nhập lậu, có nguồn gốc bị đánh tráo thì việc đảm bảo an toàn là điều không thể.

Đây là đèn sưởi treo tường được quảng cáo là có xuất xứ Việt Nam, tuy nhiên theo chính người bán sản phẩm này thực tế là hàng Trung Quốc, giá rẻ. Đáng sợ hơn là sản phẩm có thể gây nguy hiểm với người dùng nếu để nước vào – đây là lưu ý thường không được nói với khách hàng khi hỏi mua.

Không chỉ tại các cửa hàng nhỏ lẻ, những loại đèn sưởi kém chất lượng cũng len lỏi vào những đơn vị phân phối lớn.

Chỉ cần người mua có nhu cầu, đèn rẻ đến đâu cũng có thể mua được chỉ cần không giao dịch tại cửa hàng.

Bên trong những chiếc đèn sưởi giá rẻ, trôi nổi các bộ phận được lắp đặt vô cùng sơ sài. Không ai dám chắc bao lâu những bộ phận này sẽ chập cháy vì không đảm bảo các thông số kỹ thuật cần thiết.

Vào mùa đông, đèn sưởi là thiết bị vô cùng thiết yếu với mỗi gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng cần đảm bảo:

- Mua hàng chính hãng tại địa chỉ uy tín
- Không sử dụng những sản phẩm có giá rẻ bất thường
- Lắp đặt và sử dụng đúng khuyến cáo của nhà sản xuất
- Cẩn trọng với trẻ nhỏ và người già khi sử dụng đèn sưởi đặc biệt là đèn sưởi qua đêm.

BT
Thăm dò khán giả