Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 15:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 4, 24/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà dân bị lún, nứt cạnh dự án đường sắt Nhổn - ga Hà Nội

(ANTV) - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân hiện đang sống trong những ngôi nhà bị lún, nứt toác, trên tuyến phố thuộc phường Văn Chương, quận Đống Đa, TP Hà Nội. 

Theo người dân nơi đây, tình trạng này là do ảnh hưởng khi thi công dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội.

Hiện nhiều gia đình đã buộc phải rời đi tìm chỗ ở tạm. Tuy nhiên nhiều gia đình kinh tế khó khăn thì buộc phải sống cùng với sự bất an.

Phòng ngủ, phòng khách, cầu thang…tất cả đều có tình trạng chung là nứt ,lún và  xuống cấp trầm trọng. Lo lắng, bất an, gia đình ông Đa đã phải đi thuê nhà ở tạm. Tuy nhiên do tình hình kinh tế eo hẹp, gia đình ông buộc phải quay về sống chung với nỗi bất an.

Ông Lê Hữu Đa, phường Văn Chương, cho biết: Do kinh tế eo hẹp nên buộc phải chống đỡ tạm để có chỗ ở, chứ lo lắng bất an lắm.

Cũng giống như gia đình ông Đa, hiện rất nhiều hộ gia đình đang gặp tình trạng tương tự. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12.

Theo BQL Đường sắt Đô thị Hà Nội, việc chưa thể giải quyết quyền lợi của người dân liên quan tới những vướng mắc, khó khăn về thủ tục giải phóng mặt bằng, trong đó quy trình đền bù ở khu vực này chưa từng có trong khung pháp lý.

Theo kế hoạch, việc thi công ga ngầm sẽ trả lại mặt bằng trong khoảng 9 tháng, thế nhưng đến nay đã kéo dài hai năm và chưa có mốc hoàn thành. Hiện 50 hộ dân vẫn phải sống trong nguy hiểm cận kề khi phải sinh sống dưới những căn nhà xuống cấp trầm trọng trong khi chờ phương án từ các cơ quan chức năng.

BT
Thăm dò khán giả