Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:36, Thứ 3, 06/09/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhân rộng các Tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Tổ liên gia an toàn PCCC, xóm, ngõ an toàn PCCC, nhà tập thể an toàn về PCCC. Đó là hàng loạt các mô hình, cách làm hay đã và đang được công an TP Hà Nội quyết liệt triển khai. 

Những diễn biến cháy nổ phức tạp xảy ra thời gian vừa qua đã cho thấy, cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, hướng dẫn đến từng hộ gia đình và mỗi người dân các kiến thức, kỹ năng để họ chủ động trong PCCC. Đây đã trở thành mục tiêu đang được lực lượng CS PCCC và CNCH trên cả nước nỗ lực triển khai nhằm góp phần phòng ngừa và giảm thiếu số vụ cháy nổ xảy ra, đặc biệt trong thời gian từ nay đến cuối năm. 

Gia đình bà Nguyễn Thị Thương kinh doanh các mặt hàng từ lụa tơ tằm tại làng nghề Vạn Phúc, Hà Đông. Căn nhà vừa là nơi ở vừa kết hợp làm cửa hàng kinh doanh… gồm các sản phẩm từ lụa, vải vóc đều là chất dễ cháy. Không chỉ nhà bà Thương mà cả khu phố san sát nhau trong làng lụa Vạn Phúc đều có đặc điểm chung như vậy. Nguy cơ cháy nổ luôn tiềm ẩn.

Gia đình bà Thương là 1 trong 9 hộ dân tại làng nghề Vạn Phúc tham gia trong Tổ liên gia an toàn về PCCC, 9 hộ dân trong Tổ liên gia sẽ có chung hệ thống chuông báo cháy…để đảm bảo rằng, khi sự cố xảy ra tại bất cứ hộ dân nào thì các thành viên trong tổ đều nhận chuông báo và sẽ cùng nhau tham gia xử lý sự cố ngay từ ban đầu.

Việc xử lý sự cố đám cháy ngay từ ban đầu đem lại ý nghĩa rất quan trong công công tác PCCC. Chính vì vậy, các hộ dân cùng tham gia vào Tổ liên gia an toàn PCCC sẽ có sự hỗ trợ nhau để đảm bảo làm sao xử lý sự cố những giây phút ban đầu đem lại ý nghĩa thiết thực nhất.

Các thành viên trong Tổ liên gia được lực lượng CS PCCC hướng dẫn cài app báo cháy trên điện thoại di động. Hướng dẫn thực hành xử lý sự cố và kỹ năng thoát nạn đảm bảo các sự cố cháy nổ được xử lý hiệu quả ngay từ ban đầu, không để cháy lan và xảy ra cháy lớn. 

Theo tính toán của CS PCCC, từ phút thứ 1 đến phút thứ 10 của sự cố cháy nổ là thời gian vàng trong công tác chữa cháy. Thành lập các Tổ liên gia an toàn PCCC  sẽ phát huy được vai trò của người dân trong việc xử lý sự cố ngay trong thời gian vàng.

Mục tiêu Công an Hà Nội đó là sẽ tiến tới triển khai nhân rộng Tổ liên gia an toàn PCCC tại tất cả các khu dân cư trên địa bàn toàn TP.

 

BT
Thăm dò khán giả