Thứ Tư, 21/01/2026 14:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều bệnh nhân chật vật, mắc kẹt ở Thủ đô

(ANTV)  Từ 6h sáng ngày 24/7, TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày. Quyết định trên đã khiến cho nhiều bệnh nhân, người nhà ngoại tỉnh lên khám chữa bệnh ở Hà Nội không kịp về quê. 

Tiền thuê trọ, tiền ăn, tiền chữa bệnh khiến cho cuộc sống của những bệnh nhân nghèo đang bị mắc kẹt lại Thành phố càng thêm khó khăn. Tuy nhiên việc chấp hành giãn cách xã hội là rất quan trọng và cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho cộng đồng.

Sáng 1/8, Bộ Y tế cho biết: Hiện tại đã có tổng cộng 38.734 bệnh nhân nhiễm Covid -19 được công bố khỏi bệnh. Và trong ngày hôm nay sẽ có 276.373 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. 

Như vậy, tổng số liều vắc xin từ trước đến nay đã được tiêm là 6.203.866 liều. Bộ y tế cũng cho biết, tính từ 18h tối qua đến 6h sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 4.374 ca mắc mới COVID-19, với 2 ca nhập cảnh và 4.372 ca ghi nhận trong nước. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh (2.027), Bình Dương (1.415), Long An (318), Đồng Nai (262) và ở một số tỉnh thành khác. Riêng tại Hà Nội, đến chiều 1/8, CDC Hà Nội cho biết, thành phố vừa có thêm 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Như vậy, tính từ 18h tối qua đến 12 giờ trưa nay, TP Hà Nội ghi nhận 57 trường hợp mắc mới. Hiện Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường đang được gấp rút xây dựng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để đưa vào hoạt động trước ngày 30-8.

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Xem thêm