Thứ Tư, 14/01/2026 18:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều bệnh nhân chật vật, mắc kẹt ở Thủ đô

(ANTV)  Từ 6h sáng ngày 24/7, TP Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 trong vòng 15 ngày. Quyết định trên đã khiến cho nhiều bệnh nhân, người nhà ngoại tỉnh lên khám chữa bệnh ở Hà Nội không kịp về quê. 

Tiền thuê trọ, tiền ăn, tiền chữa bệnh khiến cho cuộc sống của những bệnh nhân nghèo đang bị mắc kẹt lại Thành phố càng thêm khó khăn. Tuy nhiên việc chấp hành giãn cách xã hội là rất quan trọng và cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho cộng đồng.

Sáng 1/8, Bộ Y tế cho biết: Hiện tại đã có tổng cộng 38.734 bệnh nhân nhiễm Covid -19 được công bố khỏi bệnh. Và trong ngày hôm nay sẽ có 276.373 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm. 

Như vậy, tổng số liều vắc xin từ trước đến nay đã được tiêm là 6.203.866 liều. Bộ y tế cũng cho biết, tính từ 18h tối qua đến 6h sáng nay Việt Nam ghi nhận thêm 4.374 ca mắc mới COVID-19, với 2 ca nhập cảnh và 4.372 ca ghi nhận trong nước. Trong đó, tại TP. Hồ Chí Minh (2.027), Bình Dương (1.415), Long An (318), Đồng Nai (262) và ở một số tỉnh thành khác. Riêng tại Hà Nội, đến chiều 1/8, CDC Hà Nội cho biết, thành phố vừa có thêm 39 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 35 ca phát hiện tại cộng đồng.

Như vậy, tính từ 18h tối qua đến 12 giờ trưa nay, TP Hà Nội ghi nhận 57 trường hợp mắc mới. Hiện Bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng và nguy kịch quy mô 500 giường đang được gấp rút xây dựng tại quận Hoàng Mai, Hà Nội để đưa vào hoạt động trước ngày 30-8.

Tin mới nhất

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động bảo đảm an toàn PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều mô hình PCCC phù hợp với thực tế, như “Tổ liên gia an toàn PCCC”, “Điểm chữa cháy công cộng” và “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Công an Hà Nội sẵn sàng cho ngày hội lớn của đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Công tác đảm bảo an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được xác định là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, trong đó vai trò nòng cốt là lực CAND. Triển khai thực hiện nhiệm vụ này, Sáng nay 14/1, tại các địa điểm dự kiến diễn ra Đại hội, Công an TP Hà Nội đã tổ diễn tập phương án bảo vệ với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, sẵn sàng cho mọi tình huống.

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Khát vọng vươn tầm của văn hóa trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 14/01/2026

(ANTV) - Nhìn lại nhiệm kỳ Đại hội XIII, có thể thấy một chuyển động quan trọng: Văn hóa không còn được xem như “phần việc đi sau” của phát triển, mà ngày càng được khẳng định là nền tảng tinh thần, nguồn lực nội sinh và sức mạnh mềm của quốc gia.

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Kịp thời dập tắt đám cháy xe tải trong cây xăng

Xã hội 14/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, một chiếc xe tải đang đậu trong khuôn viên cây xăng trên đường Lê Duẩn, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai thì bất ngờ bốc cháy. Đáng nói, chiếc xe này chỉ cách các trụ bơm xăng khoảng gần 20m, tiềm ẩn nguy cơ cháy lây lan cao.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Cựu Tổng thống Hàn Quốc bị đề nghị án tử hình

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Sau một thời gian dài điều tra với nhiều diễn biến và tình tiết phức tạp, cùng các phiên tranh biện nảy lửa tại tòa, nhóm kiểm sát viên đặc biệt của Hàn Quốc đã đề nghị mức án cao nhất dành cho cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol với cáo buộc “chủ mưu gây nội loạn”.

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Giá dầu tăng vọt trước nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Iran

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Giá dầu thế giới tăng gần 2% trong phiên 13/1, lên mức cao nhất gần hai tháng, trong bối cảnh lo ngại bất ổn chính trị tại Iran, một trong những nhà sản xuất dầu lớn nhất OPEC, có thể khiến nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn, lấn át kỳ vọng nguồn dầu bổ sung từ Venezuela.

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Pháp cân nhắc cấm trẻ em dưới 15 tuổi sử dụng mạng xã hội

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Mới đây, cơ quan giám sát y tế công cộng ANSES của Pháp cho rằng mạng xã hội gây hại cho sức khỏe tâm thần của thanh thiếu niên, đặc biệt là các bé gái, trong bối cảnh nước này đang tranh luận về việc cấm trẻ em dưới 15 tuổi truy cập vào các nền tảng rất phổ biến đó.

Xem thêm