Thứ Hai, 12/01/2026 15:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều bệnh viện áp dụng chính sách hỗ trợ giá xét nghiệm

(ANTV) - Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 16 quy định về giá xét nghiệm SARS – CoV-2, theo đó, mức giá test nhanh không quá 109.700 đồng, mức giá xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR không quá 518.400 đồng. Nhiều bệnh viện ngoài công lập tại Đà Nẵng đã nhanh chóng điều chỉnh giá phù hợp theo quy định mới và áp dụng nhiều chính sách hỗ trợ chi phí xét nghiệm cho người bệnh. 

Mỗi ngày, bệnh viện Gia Đình tiếp nhận hàng trăm lượt người làm xét nghiệm SARS –CoV-2. Để chủ động phòng dịch, lực lượng y tế sàng lọc từng bệnh nhân. Với nhóm sử dụng dịch vụ, bệnh viện bắt đầu áp dụng theo khung giá quy định của Bộ Y tế. Mức giá hiện hành thấp hơn so với trước đây. Tuy nhiên, để giảm bớt gánh nặng kinh tế của người dân khi đến khám và điều trị, bệnh viện này còn chủ động  chính sách miễn phí xét nghiệm cho người nhà bệnh nhân.

Ghi nhận tại bệnh viện 199, Bộ Công an. Số lượng người dân, doanh nghiệp chủ động đến xét nghiệm sàng lọc gia tăng. Với mức giá quy định chung này, bệnh viện có thể chủ động điều chỉnh và xây dựng các phương án hỗ trợ giá cụ thể với từng nhóm đối tượng. Bệnh viện sẽ tạo điều kiện để người dân và doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ xét nghiệm. Đây là sự nổ lực rất lớn để chia sẻ khó khăn chung hiện nay.

Từ đầu mùa dịch đến nay, giá xét nghiệm luôn thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế. Các bệnh viện có mức giá đấu thầu khác nhau nên phí test cũng khác nhau. Việc thay đổi này khiến người dân có thể chủ động tiếp cận và giảm bớt gánh nặng kinh tế khi cần xét nghiệm. Công tác khoanh vùng, dập dịch vì thế cũng nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Có 8.497 ca mắc COVID-19, TP.HCM vẫn nhiều nhất với 1.240 ca

Ngày 13/11 của Bộ Y tế cho biết, tính từ 16h ngày 12/11 đến 16h ngày 13/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.497 ca nhiễm mới, trong đó 16 ca nhập cảnh và 8.481 ca ghi nhận trong nước (giảm 495 ca so với ngày trước đó) tại 57 tỉnh, thành phố (có 3.940 ca trong cộng đồng).

Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 1.018.376 ca nhiễm. Đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4 đến nay) có 855.237 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. Tổng số liều vaccine đã được tiêm là hơn 97 triệu liều, trong đó tiêm 1 mũi là hơn 64 liều, tiêm mũi 2 là hơn 33 triệu liều.

Tin mới nhất

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

“Robin Hood” trở lại màn ảnh rộng

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hãng phim A24 của Mỹ vừa tung ra trailer đầu tiên về bộ phim “Cái chết của Robin Hood”. Với tạo hình mới, sự trở lại lần này của nhân vật Robin Hood hoàn toàn khác với mô típ quen thuộc về chàng trai trẻ hào hiệp “lấy của người giàu, chia cho người nghèo” từng gây bão trên màn ảnh.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Nghệ An: Bắt tạm giam, khám xét khẩn cấp đối với bị can Hồ Thị Hải; Tạm giữ người phụ nữ hành hung hàng xóm ở chung cư Hà Nội; Bắt thanh niên dùng dao khống chế, cướp tài sản của người phụ nữ bán bánh bèo; Khánh Hòa: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm tại cửa khẩu quốc tế; Vụ patê dính thịt bẩn: Tạm dừng sản xuất tại Nhà máy Đồ hộp Hạ Long – Hải Phòng - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Khởi tố đối tượng dâm ô trẻ em

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng, quê thành phố Cần Thơ, để điều tra làm rõ hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Xem thêm