Thứ Bảy, 17/01/2026 18:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều chiêu trò của tài xế né chốt kiểm dịch

(ANTV) - Tình trạng né chốt kiểm soát dịch bệnh đang diễn ra khá phổ biến hiện nay. Điều này cho thấy ý thức của một bộ phận người dân còn rất kém. Việc né chốt kiểm soát dịch bệnh sẽ gây ra nhiều hệ lụy. Trước hết là gây ra nguy cơ xảy ra TNGT tại các điểm, tuyến giao thông mà các trường hợp này cố tình né chốt, ngoài ra còn gây ra nguy cơ lây lan dịch bệnh Covid-19.

Tại Thái Nguyên, chỉ trong 2 tuần trở lại đây, đã có gần 40 trường hợp người dân “né chốt”, xuống xe trên cao tốc, trốn khai báo y tế, bị lực lượng chức năng của tỉnh Thái Nguyên phát hiện, lập biên bản, xử lý.

Lái xe tải biển kiểm soát 99C – 164-58 đã cho người phụ nữ này xuống xe trên cao trốc nhắm chốt kiểm soát dịch, bệnh tại nút giao Sông Công.

Tổ công tác của chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh nút giao Sông Công kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi “né chốt”, yêu cầu lái xe và người đi cùng khai báo y tế, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và yêu cầu quay trở lại điểm xuất phát.

Theo ghi nhận của lực lượng chức năng tại các chốt, các phương tiện khi cố tình muốn né sự kiểm soát đã dùng rất nhiều thủ đoạn đối phó điều này gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Đại úy Triệu Đình Huân, Công an Thị xã Sông Công, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Chúng tôi phát hiện nhiều trường hợp cố tình đi qua chốt không khai báo y tế, một số để người trong cốp xe, thả người trên cao tốc. Chúng tôi cũng đã kiểm soát người trốn tránh khai báo và xử lý nghiêm. Nhiều người thiếu giấy xét nghiệm, từ vùng dịch về chúng tôi yêu cầu quay trở lại địa phương."

Trước thực trạng người dân đi từ các địa phương khác vào tỉnh Thái Nguyên tránh không đi qua chốt kiểm soát dịch, không khai báo y tế các lực lượng chức năng tỉnh Thái Nguyên đã tăng cường các biện pháp để ngăn chặn tình trạng trên.

Công an các đơn vị, địa phương đã thành lập, triển khai 61 Tổ công tác với gần 1.800 lượt cán bộ, chiến sĩ tuần tra kiểm soát 24/24h tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận và các khu vực hành lang đường cao tốc, đường mòn, lối mở để phát hiện các trường hợp “né chốt”, người nhập cảnh trái phép vào địa phương.

Trung tá Triệu Văn Giang, Phó trưởng Công an xã Tân Hương, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên cho biết: "Nhiều người khi biết không đủ điều kiện vào địa phương, lái xe đã thả người để né chốt.Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, chúng tôi phát hiện những trường hợp né chốt đã tiến hành xử lý và tham mưu chính quyền địa phương xử phạt hành chính, yêu cầu quay đầu."

Tỉnh Thái Nguyên đã hơn 20 ngày không có ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, nhiều hoạt động được mở cửa trở lại, trẻ em được đến trường để có được kết quả đó là sự cố gắng, nỗ lực của hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ, tình nguyện viên ngày đêm kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến giao thông ra vào địa bàn tỉnh.

Và để tiếp tục giữ vững được thành quả này thì bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng mỗi người dân cần nêu cao ý thức, tự giác chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh. Có như vậy, chúng ta mới tiếp tục nhân lên nhiều vùng xanh an toàn trên cả nước và tiến tới đẩy lùi dịch bệnh.

Tin mới nhất

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 5 năm tù

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Ngày 16/1, Tòa án Quận Trung tâm Seoul đã tuyên phạt cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol 5 năm tù giam vì cản trở nỗ lực bắt giữ của các nhà điều tra hồi năm ngoái. Đây là phán quyết đầu tiên liên quan đến các cáo buộc phát sinh từ việc ông Yoon áp đặt thiết quân luật trong thời gian ngắn vào tháng 12/2024.

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Chó robot đồng hành với người cao tuổi

Thế giới 17/01/2026

(ANTV) - Có hơn 300 triệu người cao tuổi trên toàn cầu mắc chứng mất trí nhớ hoặc suy giảm nhận thức nhẹ nên không thể chăm sóc thú cưng. Điều này đã thúc đẩy công ty Tombot tạo ra Jeanie - một chú chó đồng hành bằng robot được thiết kế để hỗ trợ người cao tuổi giảm các triệu chứng về hành vi và tâm lý như cô đơn, lo lắng và trầm cảm.

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

U23 Việt Nam giành vé vào bán kết U23 châu Á 2026

Văn hóa 17/01/2026

(ANTV) - Chiến thắng kịch tính 3-2 trước U23 UAE đã đưa đội tuyển U23 Việt Nam chính thức bước vào vòng bán kết U23 châu Á 2026. Một chiến thắng đã làm nức lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam và rạng sáng ngày hôm nay, niềm vui vỡ òa ấy đã tạo nên một bầu không khí rực lửa ở khắp các nẻo đường khi hàng nghìn người hâm mộ đã đổ ra đường để ăn mừng chiến thắng.

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội Đảng ngay từ cơ sở

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng – sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Để Đại hội diễn ra an toàn, trang trọng, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều phương án bảo đảm an ninh, an toàn trên tất cả các lĩnh vực. Tại TP Hồ Chí Minh, thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an xã Xuân Thới Sơn đã đồng loạt ra quân, triển khai nhiều biện pháp nhằm giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/1/2026, Công an thành phố Hà Nội đã có thông báo chính thức về việc phân luồng, tổ chức hướng đi cho các phương tiện trên địa bàn Thủ đô. Theo đó, tại nhiều khung giờ cao điểm trong thời gian diễn ra Đại hội, một số tuyến phố trọng điểm sẽ tạm cấm xe tải, xe ô tô chở khách từ 16 chỗ trở lên nhằm bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn và an ninh.

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Triệt xóa đường dây mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng quy mô lớn

Pháp luật 17/01/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện Nguyễn Huỳnh Vũ, sinh năm 1987, trú phường Phú Nhuận, có dấu hiệu mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí thông qua không gian mạng.

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

TPHCM triển khai cao điểm xử lý lấn chiếm lòng, lề đường

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Bước vào tháng cao điểm Tết Nguyên đán 2026, Ban An toàn giao thông TP.HCM tổ chức lễ ra quân kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường, vỉa hè và thiết lập lại trật tự công cộng, trật tự đô thị và tổng rà soát, xử lý tình trạng kinh doanh vận tải trái quy định trên địa bàn thành phố.

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Ô tô khách lao xuống cống ở Sơn La, 4 người tử vong

Xã hội 17/01/2026

(ANTV) - Sáng sớm nay tại Sơn La đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực bản Lắc Kén, xã Chiềng Hặc, tỉnh Sơn La. Ô tô khách di chuyển trong thời tiết mưa, sương mù, mặt đường trơn trượt đã tự lao xuống cống thoát nước bên đường, lật ngang khiến 4 người tử vong, 1 người bị thương.

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin tức nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 17/01/2026

(ANTV) - TP.HCM bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu đường dây sản xuất, buôn bán hơn 50 tấn thực phẩm giả. Thanh Hóa khởi tố vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Mai Sơn – Quốc lộ 45 làm 4 người tử vong. Tại Khánh Hòa, lực lượng chức năng bắt nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí cướp tài sản của người nước ngoài. Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn bắt đối tượng tổ chức đưa 2 công dân Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Lào Cai xử phạt 3 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin mê tín, dị đoan trên mạng xã hội...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm