Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 18:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 24/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều đường phố Hà Nội ngập nặng trong mưa lớn

(ANTV) - Mưa lớn kéo dài tại nhiều ngày tại các tỉnh thành phía Bắc, trong đó có Hà Nội. Và lại là điệp khúc mưa nhiều, ngập lụt, giao thông đình trệ, thậm chí nhiều tuyến đường tê liệt hoàn toàn. Cảm giác không thể di chuyển do những tuyến đường ngập lụt, hay cảm giác phải chờ đợi do ùn tắc giao thông kéo dài.

Tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long, thành phố Hà Nội, mưa lớn kéo dài đã khiến tuyến đường trở nên ngập lụt khá nghiêm trọng. Lượng nước ngập tới hơn một nửa thân xe khiến việc di chuyển người dân gặp nhiều khó khăn. Có không ít phương tiện đã thử sức bằng cách vượt qua nhưng không phải ai cũng di chuyển được. Và hệ quả là có khá nhiều phương tiện đã bị chết máy.

Cơn mưa lớn trong những ngày gần đây không chỉ khiến tình trạng ngập lụt xảy ra trên một số tuyến đường mà còn khiến đặc sản tắc đường của thành phố Hà Nội càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Lường trước được những đặc sản tắc đường của thành phố Hà Nội, người đàn ông này đã di chuyển rất sớm từ Vĩnh Phúc xuống đây. Nhưng vẫn bị nếm trải cảm giác quen thuộc của thành phố Hà Nội trong giờ cao điểm. Và đây cũng là cảm giác chung của rất nhiều người trong buổi sáng ngày hôm nay.

Để vượt qua tình trạng ùn tắc giao thông, không ít người điều khiển phương tiện đã áp dụng biện pháp quen thuộc đó là đi ngược chiều. Và hệ quả là những phương tiện chấp hành đúng luật giao thông phải đứng im một chỗ và làm bạn với con mưa lớn.

Để giải tỏa những ùn tắc giao thông lực lượng Cảnh sát giao thông đã tăng cường, bố trí lực lượng tại những nút giao thông trọng điểm. Đồng thời triển khai những phương án để giải tỏa ùn tắc một cách nhanh nhất. Nhưng thực sự cũng không hề đơn giản khi dòng phương tiện cứ ngày một gia tăng và không phải ai cũng chấp hành theo hiệu lệnh của lực lượng chức năng.

Sau hơn 30 phút triển khai lực lượng, tình trạng ùn tắc giao thông đã được lực lượng chức năng giải tỏa. Và lúc này đèn tín hiệu giao thông cũng đã trở lại đúng nhiệm vụ. Theo dự báo mưa lớn vẫn tiếp tục trong những ngày tới, để bảo đảm an toàn người dân cần chủ động các phương án khi di chuyển. Đồng thời cần tuyệt đối chấp hành theo hướng dẫn của lực lượng chức năng điều khiển tại các nút giao thông.

Mưa lớn kéo dài từ tối 22 đến ngày 23/5 đã gây úng ngập và sạt lở tại nhiều tỉnh thành phía Bắc gây thiệt hại nặng nề về nhà và nhiều diện tích nông nghiệp của người dân.

Tại Hà Giang lực lượng chức năng đang phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân khẩn trương tìm kiếm hai vợ chồng trú tại xóm Pi Nặm, thôn Nà Pâu, xã Lạc Nông, huyện Bắc Mê mất tích khi đi đánh cá trên sông Gâm vào đêm 20/5. Trong khi đó, lực lượng chức năng xã Phúc Thuận, thành phố Phổ Yên, Thái Nguyên cũng đang khẩn trương, tích cực tìm kiếm một cháu bé mất tích do mưa lũ cuốn trôi.

Theo thông kê, tính đến chiều qua, mưa lớn gây sạt lở đất đã làm 33 ngôi nhà bị hư hỏng. Tình trạng hư hỏng nhà cửa do sạt lở đất xảy ra tại nhiều địa phương, như Hà Giang có 14 nhà bị hư hỏng; Hòa Bình 11 nhà, Tuyên Quang 8 nhà, Phú Thọ 3 nhà, Thái Nguyên 1 nhà. Ngoài ra, mưa kéo dài cũng gây ngập lụt, thiệt hại gần 1.000 ha lúa, hoa màu và 11ha thủy sản; làm chết 20 con gia súc, gần 800 con gia cầm. Nhiều đoạn đường giao thông bị ngập, sạt lở.

Tình trạng ngập lụt tiếp diễn ở nhiều địa phương Bắc Bộ như Bắc Ninh, Vĩnh Yên, Hà Nội... Mưa lớn được dự báo kéo dài những giờ tới và có thể kết thúc trong đêm nay.

BT
Thăm dò khán giả