Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 19:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 4, 10/08/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều lao động làm việc ở Campuchia kêu cứu

(ANTV) - Thời gian gần đây, nhiều gia đình ở tỉnh Bắc Giang đã đến Cơ quan Công an trình báo và đề nghị giải cứu con em họ đang lao động tại Campuchia vì lý do bị cưỡng bức lao động, đòi tiền chuộc và có nguy cơ mất an toàn đến tính mạng bản thân. 

Một tháng nay, gia đình người dân này ở huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đứng ngồi không yên khi họ nhận được thông tin con trai mình đang lao động tại một sòng bạc ở Campuchia bị cưỡng bức lao động, xin về nước nhưng các đối tượng ở đây không cho về và có nguy cơ đe dọa đến sự an toàn của tính mạng. Do vậy, gia đình đã đến trình báo cơ quan công an và đề nghị giải cứu.

Cùng trong cảnh ngộ như trên, ông bố này ở huyện Lục Nam có con đang lao động ở Campuchia cũng đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang kêu cứu.

Theo thông tin ông bố này cung cấp thì các đối tượng đã ép con trai ông phải vay nợ 4.300 USD và hằng ngày phải làm việc trên máy tính lập facebook, nick ảo để mời gọi mọi người nạp tiền vào để chơi cờ bạc.

Nghe theo những lời dụ dỗ sang Campuchia làm công việc nhẹ mà lương cao, rất nhiều gia đình đã phải mất tới hàng trăm triệu đồng để nộp tiền chuộc cho các đối tượng nhằm đưa con em mình về nước an toàn. Tiền thì chẳng thấy đâu mà chỉ thêm gánh nặng cho họ và gia đình sau khi về nước.

Để phòng ngừa với các trường hợp tương tự xảy ra, người dân cần chủ động cảnh giác, không nghe theo những lời dụ dỗ ngon ngọt của các đối tượng sang Campuchia tìm kiếm việc nhẹ, lương cao vì rất có thể sẽ trở thành nạn nhân của nạn mua bán người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

 

BT
Thăm dò khán giả