Thứ Tư, 04/10/2023 14:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều người phải quay đầu tại cửa ngõ Đà Nẵng vì thiếu giấy tờ

(ANTV) - Khi Đà Nẵng nới lỏng, cho phép các tổ chức, cá nhân ra, vào thành phố khi có nhu cầu thì tại các chốt cửa ngõ, lượng xe đổ về khá đông. Tuy nhiên, nhiều người dân đã phải quay đầu vì thiếu các giấy tờ cần thiết.

Sau khi biết thông tin Đà Nẵng cho phép người dân ra khỏi thành phố, chị Nguyệt đã nhanh chóng đưa con gái trở về Đại Lộc, Quảng Nam để nhập học. Tuy nhiên, vì chưa nẵm rõ thông tin, thiếu giấy xét nghiệm SARS-Cov-2 và giấy xác nhận của địa phương, chị đã phải quay đầu trở về TP Đà Nẵng.

Chị Đoàn Thị Minh Nguyệt,huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam chia sẻ: Vì mình ở vùng không có dịch nên cũng muốn đưa bé về nhà cách ly tại nhà rồi đi học nhưng mà mình chưa đủ giấy tờ. Lên tới đó không được qua chốt thì đành phải quay lại để về xin đủ giấy tờ rồi mới đi được.

Không riêng chị Nguyệt mà rất nhiều người đã phải quay đầu tại các cửa ngõ ra vào thành phố vì chưa nắm rõ quy định, thiếu những giấy tờ cần thiết.

Còn anh Nguyễn Đăng Quốc Phong, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết: Hai tháng rồi mình chưa về nhà, giờ muốn về thăm ba mẹ với con. Mà giờ khoogn đủ giấy tờ nên mấy anh ở chốt bảo quay đầu.

Theo Thiếu tá Thiều Ngọc Tiến, Đội CSGT trật tự, Công an huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng: Hiện nay, TP Đà Nẵng đã có văn bản hướng dân người dân ra, vào thành phố. Tuy nhiên, người dân chưa hiểu hết nội dung của văn bản nên khi về các địa phương khác mà địa phương đó chưa có văn bản đồng ý tiếp nhận công dân về nên gặp một số khó khăn, một số người bị mời quay về vì chưa đảm bảo các quy định.

Từ sau khi TP Đà Nẵng có văn bản hướng dẫn và cho phép người dân ra, vào thành phố thì không chỉ số lượng người vào Đà Nẵng đông mà số người có nhu cầu rời thành phố cũng rất nhiều, do Đà Nẵng giãn cách, chưa thể về quê. Theo quy định, người dân phải có đầy đủ những giấy tờ tùy thân, giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, giấy đi đường hoặc xác nhận ra vào thành phố. Đồng thời người dân cũng cần chủ động liên hệ với địa phương đến để tìm hiều những yêu cầu để được tiếp nhận. Nếu phương tiện đầy đủ điều kiện sẽ được vào khai báo y tế. Còn không đủ điều kiện thì ngay lập tức sẽ phải quay đầu.

Trung úy Đặng Quốc Đại Gia, cán bộ Trạm CSGT Cửa ô Hòa Nhơn, Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng cho biết: Lực lượng CSGT tại chốt cũng tạo điều kiện hết mức để người dân di chuyền thuận lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên vẫn kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ, hướng dẫn người dân phải đầy đủ giấy tờ thì mới ra, vào thành phố được. Nhằm kiểm soát dịch bệnh, không để mang mầm bệnh từ nơi này qua nơi khác.

Hiện rất nhiều người dân có nhu cầu ra, vào TP Đà Nẵng tuy nhiên vẫn chưa nắm rõ nội dung văn bản hướng dẫn, chưa chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định. Lực lượng chức năng tại các chốt kiểm soát cửa ngõ đã cho quay đầu và hướng dẫn cụ thể để người dân thực hiện đúng các thủ tục các thủ tục theo yêu cầu. Đồng thời, lực lượng CSGT cũng đang nỗ lực phân luồng, điều tiết giao thông để tránh tình trạng ùn tắt, tập trung đông người./.

Tin mới nhất

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Nhật Bản chế tạo robot người lái khổng lồ

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Robot người lái khổng lồ vốn được coi như sản phẩm chỉ tồn tại trong phim khoa học viễn tưởng, nhưng một công ty khởi nghiệp ở Nhật Bản đang nỗ lực biến giấc mơ tạo ra một “gã robot khổng lồ” như vậy trở thành hiện thực… với mức giá robot dự kiến lên tới gần 3 triệu đôla Mỹ.

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

7 người thương vong trong vụ nổ súng ở Bangkok

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Theo thông tin mới nhất, vụ nổ súng tại trung tâm thương mại cao cấp Siam Paragon ở thủ đô Bangkok, Thái Lan đã khiến 2 người thiệt mang và 5 người bị thương, trong đó một người mang quốc tịch Trung Quốc và một người mang quốc tịch Myanmar.

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Quốc hội Indonesia thông qua Luật thủ đô sửa đổi

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Quốc hội Indonesia ngày 3/10 đã bỏ phiếu thông qua Luật thủ đô nhà nước sửa đổi, theo đó không chỉ ngăn chặn việc thay đổi dự án di dời thủ đô từ Jakarta đến tỉnh Đông Kalimantan, mà còn tăng quyền hạn cho chính quyền thủ đô mới Nusantara trong việc quản lý ngân sách riêng.

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Ứng phó với cháy nổ pin lithium-ion như thế nào?

Thế giới 04/10/2023

(ANTV) - Thời gian qua, trên thế giới và tại Việt Nam đã xảy ra nhiều vụ cháy do pin xe điện, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Làm thế nào để phòng tránh và quan trọng nhất là xử lý các đám cháy do Pin Lithium?

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Để công tác PCCC được duy trì thực chất và hiệu quả

Xã hội 04/10/2023

(ANTV) - Hôm nay, 4.10, Ngày Toàn dân PCCC và cũng là ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Những năm qua, với rất nhiều nỗ lực của lực lượng Công an, công tác PCCC đã có nhiều chuyển biến rõ nét, không chỉ trong công tác QLNN mà công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào Toàn dân tham gia PCCC cũng đã được lan tỏa với nhiều mô hình, cách làm sáng tạo. Tuy nhiên, cháy nổ vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, để lại những hậu quả nghiêm trọng về người. Đây tiếp tục là thách thức, đòi hỏi các cơ quan QLNN và người dân, nâng cao hơn nữa ý thức và bằng những việc làm cụ thể, để PCCC thực sự là nhiệm vụ của toàn dân.

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Bộ trưởng Tô Lâm thăm Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực số 2

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống của lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ (04/10/1961 – 04/10/2022), chiều ngày 3/10, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm, chúc mừng lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nói chung, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Khu vực số 2 nói riêng. Cùng dự có Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng lãnh đạo Công an TP Hà Nội và các đơn vị nghiệp vụ.

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Bắt quả tang nữ thẩm phán nhận hối lộ

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cho biết vừa bắt giữ Nguyễn Thị Tuyết Sương (sinh năm 1971, Phó Chánh án, Thẩm phán Tòa án nhân dân thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) vì có hành vi kéo dài thời hạn giải quyết, đòi đương sự đưa tiền bồi dưỡng 50 triệu đồng mới đưa vụ án ra xét xử.

Xem thêm