Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 01:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 5, 19/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhiều phương tiện không chở hàng thiết yếu vẫn vô tư ra đường

(ANTV) - Hà Nội vẫn đang trong những ngày giãn cách để đảm bảo cung ứng hàng hóa phục vụ người dân, các ban ngành chức năng đã có công văn quy định về việc các mặt hàng được vận chuyển thời điểm này. Tuy nhiên, có nhiều lái xe, nhân viên giao nhận hàng lại bất chấp lệnh cấm vô tư chở hàng không trong danh mục thiết yếu tham gia giao thông trong thời điểm này

Xe tải này thuộc diện luồng xanh. Tuy nhiên trên xe lại không chở mặt hàng thiết yếu mà là chở xe máy điện đi giao cho đại lý.

Một trường hợp khác. Đi giao hàng không thiết yếu. Biết sai nhưng vẫn cố ra đường

Hà Nội đang thực hiện theo chỉ thị 16 của Chính phủ và chỉ thị số 17 của UBNDTP về đảm bảo phòng chống dịch bệnh. Người dân chỉ ra đường khi thực sự có việc cần thiết. Tuy nhiên, khoảng 1 tuần trở lại đây, đường phố bỗng trở nên nhộn nhịp. Nhiều người dân ra đường vì lí do chính đáng, có giấy tờ đầy đủ. Tuy nhiên, việc lợi dụng xe luồng xanh, hay ra đường mà chở hàng không thiết yếu trong lúc này. là đã và đang vi phạm quy định về phòng dịch.

Vẫn có hàng chục trường hợp dương tính với Covid 19 hàng ngày được ghi nhận tại Hà Nội. Và nếu những trường hợp ra đường không chính đáng thời điểm này có thể sẽ làm khó khăn thêm trong công tác phòng dịch. Để Thủ đô có thể “ khỏe mạnh” trong thời gian tới mỗi người hãy nâng cao ý thức vì mình – vì cộng đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả