Thứ Tư, 22/04/2026 13:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều trường giảm học phí cho sinh viên vùng lũ

(ANTV) - Đến thời điểm này, các tân sinh viên đã hoàn tất thủ tục nhập học để bắt đầu năm học mới, trong số đó, có rất nhiều tân sinh viên là con em miền Trung. Năm học mới bắt đầu, nhưng thay cho niềm vui lại là những băn khoăn lo lắng khi quê nhà vẫn đang oằn mình trong bão lũ. Không chỉ tinh thần, mà điều kiện sinh hoạt, học tập của các em cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Chia sẻ với các em, bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, cao đẳng trong cả nước cũng đã có những chính sách miễn giảm học phí, trao học bổng cũng như linh động thời gian nhập học cho các em. Đây là những hoạt động thiết thực nhằm khích lệ cả về vật chất lẫn tinh thần cho sinh viên không bị gián đoạn việc học.

Tin mới nhất

Giữ bình yên từ cơ sở

Giữ bình yên từ cơ sở

Xã hội 22/04/2026

(ANTV) - Trước thời điểm diễn ra Giỗ Tổ Hùng Vương, lực lượng Công an cơ sở trên địa bàn tỉnh Phú Thọ đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tội phạm, tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng. Sự vào cuộc từ sớm, từ cơ sở đang góp phần quan trọng giữ vững an ninh, trật tự trong mùa lễ hội.

Sống bên bãi rác – Cuộc khủng hoảng âm thầm đe dọa sức khỏe người Palestine

Sống bên bãi rác – Cuộc khủng hoảng âm thầm đe dọa sức khỏe người Palestine

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Hơn hai triệu người tại Dải Gaza đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng nhân đạo âm thầm nhưng nghiêm trọng khi phải sống giữa những bãi rác khổng lồ, và trong điều kiện thiếu thốn trầm trọng các nhu yếu phẩm thiết yếu. Cuộc sống tại đây đã khiến người Palestine tuyệt vọng khi sức khỏe của người dân, đặc biệt là trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề.

EU mở rộng trừng phạt đối với Iran liên quan đến eo biển Hormuz

EU mở rộng trừng phạt đối với Iran liên quan đến eo biển Hormuz

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Đại diện cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh Kaja Kallas cho biết các bộ trưởng ngoại giao của khối ngày 21/4 đã nhất trí về việc mở rộng các biện pháp trừng phạt của EU đối với Iran để ngăn chặn mọi hành vi vi phạm quyền tự do hàng hải tại eo biển Hormuz.

Mỹ gia hạn ngừng bắn với Iran

Mỹ gia hạn ngừng bắn với Iran

Thế giới 22/04/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm tạo thêm thời gian cho Tehran xây dựng đề xuất chấm dứt xung đột một cách lâu dài. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh nội bộ Iran có dấu hiệu chia rẽ và theo đề nghị từ phía Pakistan.

Xem thêm